Tài chính

3 bước đơn giản, nhanh chóng để tạo tài khoản Bitcoin

Ngày nay, tiền kỹ thuật số Bitcoin đã trở nên phổ biến hơn với rất nhiều người và trở thành 1 trong những phương thức thanh toán online trên toàn thế giới. Để có thể sở hữu, mua bán bằng tiền Bitcoin thì trước hết bạn cần phải tạo tài khoản bitcoin cho riêng mình. Hiểu một cách đơn giản là bạn cần 1 cái ví để lưu giữ số lượng bitcoin, ghi lại các thông tin giao dịch mà mình đã thực hiện.
Nếu bạn mới tham giao vào cộng đồng Bitcoin và đang không biết làm thế bào để tạo  tạo tài khoản Bitcoin thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Bitcoin đơn giản, dễ dàng nhất trên Blockchain.info.

Đây là một trang web nổi tiếng về độ an toàn và tin cậy, giúp bạn giữ bitcoin mà không sợ bị hack, cho phép bạn tạo tài khoản miễn phí và sử dụng bitcoin một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Lưu ý trước khi tạo tài khoản Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin được tạo ra và quản lý bởi các máy tính. Khi sử dụng tài khoản trực tuyến có nghĩa là bạn đang “mượn” máy chủ của một công ty khác để lưu trữ tài khoản của mình. Vì vậy, bạn nên tải về một bản backup tài khoản để sử dụng với phần mềm trên máy tính khi cần.

3 bước đơn giản, nhanh chóng để tạo tài khoản Bitcoin

Bước 1

Bạn cần truy cập vào địa chỉ blockchain.info.

Kích vào “Wallet -> Creat New” hoặc “Ví -> Tạo ví của bạn”.
Sau đó, trang web sẽ hiện ra 1 bảng để bạn điền thông tin của mình và đăng ký.

Bước 2

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào các mục như email, mật khẩu.

Kích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ”.

Sau đó, bạn kích chuột vào ô “Continue” hoặc “Tiếp tục” vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản bitcoin rồi đấy .
Lưu ý:
Trong phần email, bạn nên sử dụng tài khoản gmail để tiện đăng ký và giao dịch.
Trường hợp bạn nhập mật khẩu nhưng kích vào ô “Continue” hoặc “Tiếp tục” mà không đăng ký được đó là do mật khẩu của bạn quá yếu.
Mật khẩu tối thiểu phải trên 10 ký tự, bạn nên sử dụng thêm chữ cái in hoa và chữ số trong mật khẩu để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn .
Khi bạn đã đăng ký thành công, bạn nên cẩn thận lưu lại toàn bộ thông tin, mật khẩu của mình. Tốt nhất là nên chụp ảnh lại để tránh trường hợp mất hoặc quên tài khoản.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

Sau khi tạo xong tài khoản, blockchain sẽ gửi cho bạn 1 email có chứa đường dẫn để kích hoạt và đăng nhập vào tài khoản trong những lần sau.
Bước tiếp theo là bạn phải đăng nhập vào tài khoản email của mình, kiểm tra hộp thư đến, kích vào đường link để kích hoạt và đăng nhập tài khoản bitcoin.
Lưu ý:

Trong email này, bạn sẽ được nhận kèm 1 dòng mật mã, được gọi là Private key, dùng để xác nhận khi bạn đăng nhập tài khoản trên máy tính khác hoặc khi máy tính của bạn cài lại windows.

Tương tự như thông tin tài khoản, bạn cũng nên cất giữ mật mã này thật cẩn thận, bí mật tránh để người khác nhìn thấy hoặc quên mật mã.
Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản bitcoin cơ bản nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ bitcoin đơn giản hoàn toàn miễn phí

5 tính năng của sàn Bittrex có thể bạn chưa biết​​​​​​​

Related posts

Nạp rút tiền FXPrimus

Kiến thức giảm cân

Rủi Ro Của Giao Dịch Ngoại Hối Theo Tin Tức

Kiến thức giảm cân

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ để tối ưu hóa tốc độ web

Kiến thức giảm cân