Làm đẹp

3 lưu ý cần biết khi đăng ký khóa học quản lý spa

3 lưu ý cần biết khi đăng ký khóa học quản lý spa

Khóa học quản lý spa là khóa học mà bạn nên đăng ký nếu như đang có ý định kinh doanh spa hoặc muốn thăng tiến lên vị trí quản lý trong công việc. Khi đăng ký học spa, hãy lưu ý 3 điều sau đây để đảm bảo chất lượng đào tạo và có được hiệu quả mong muốn nhé!

Nên chọn khóa học quản lý spa chuyên sâu

Nhiều trung tâm dạy nghề chỉ có 1 khóa học quản lý spa chuyên nghiệp, song có nhiều trung tâm cũng tách ra thành khóa đào tạo quản lý spa cơ bản và khóa nâng cao. Khóa cơ bản chỉ có thời gian học 5 – 7 buổi, còn khóa đào tạo chuyên sâu sẽ kéo dài 2 – 3 tháng.

Theo kinh nghiệm được chia sẻ, đăng ký các khóa học quản lý spa chuyên sâu sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn, cũng tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Các khóa học này đào tạo bài bản từ A – Z các kiến thức và kỹ năng cần có để điều hành một spa vận hành hiệu quả. Tùy vào thời gian rảnh của bản thân, bạn có thể lựa chọn khóa học ban đêm, khóa học cuối tuần để thuận tiện hơn cho việc học. Nếu ở xa thì có thể đăng ký các khóa đào tạo online.

6 kỹ năng quan trọng để trở thành quản lý spa chuyên nghiệp

Quản lý spa là một công việc không hề dễ dàng và thường xuyên phải chịu áp lực công việc cao. Một quản lý spa chuyên nghiệp phải có nhiều kỹ năng khác nhau và cả một lượng kiến thức chuyên môn phong phú để phục vụ cho công việc. Dưới đây chính là 6 kỹ năng quan trọng mà một quản lý spa cần phải có:

Kỹ năng chuyên môn về spa: Các loại hình kinh doanh spa, kiến thức về máy móc và thiết bị làm đẹp, kiến thức về các dịch vụ làm đẹp…

Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và những rủi ro phát sinh trong công việc kinh doanh

Kỹ năng quản trị nhân sự: Cách xử lý tranh chấp nội bộ, cách lên quy trình làm việc và nội quy cho nhân viên, cách tính lương thưởng, đào tạo nhân sự, tuyển dụng nhân sự…

Kỹ năng phân tích đối thủ cạnh tranh và lên ý tưởng marketing + kinh doanh phù hợp cho spa trong từng giai đoạn.

Có tầm nhìn xa trông rộng và xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài cho spa.

Có thể thấy, quản lý spa vừa là người có chuyên môn cao, vừa phải là người có năng lực quản lý. Do đó, đối tượng tham gia khóa học quản lý spa đa phần là những người đã và đang làm việc tại các spa hoặc là người có kinh nghiệm lâu năm muốn mở spa kinh doanh riêng. 

Lưu ý khi chọn cơ sở học quản lý spa

Một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu khi đăng ký khóa học quản lý spa chính là phải lựa chọn cơ sở dạy nghề đảm bảo chất lượng. Khóa học quản lý spa không giống với các khóa học nghề khác chỉ cần dạy kiến thức và rèn luyện tay nghề là được. Đây là khóa đào tạo kỹ năng với những nội dung phức tạp và trừu tượng hơn. Do đó, nội dung đào tạo và đội ngũ giảng dạy là những tiêu chí hàng đầu cần tìm hiểu.

Cụ thể, hãy chọn những hóa học đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

  • Cơ sở dạy nghề uy tín và được cấp giấy phép hoạt động
  • Nội dung đào tạo đầy đủ, có lộ trình sắp xếp rõ ràng
  • Giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm và đã từng thành công với vai trò điều hành/quản lý spa
  • Khóa học ngoài kiến thức lý thuyết cần có thực hành thông qua các tình huống thực tế giả định.
  • Ưu tiên chọn những cơ sở dạy nghề có nhiều quyền lợi hỗ trợ học viên.

Nếu đang có ý định học quản lý spa nhưng vẫn chưa tìm được cơ sở dạy nghề phù hợp, bạn có thể tham khảo Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM. Dr. Ánh có khóa đào tạo quản lý spa chuyên sâu từ A – Z, có hỗ trợ đào tạo từ xa cho những học viên không có điều kiện đến học trực tiếp. Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://kienthucgiamcan.com/chi-phi-cho-mot-khoa-hoc-quan-ly-spa-khoang-bao-nhieu/

https://kienthucgiamcan.com/noi-dung-khoa-hoc-spa-chuyen-sau-gom-nhung-gi/

Related posts

Review nước tẩy trang Bioderma xanh có tốt không?

Kiến thức giảm cân

Bí quyết điều trị đốm nâu trên da trong vòng 1 tuần

Kiến thức giảm cân

Tẩy trắng răng có khiến răng bị thay đổi cấu trúc ? Công nghệ tẩy trắng răng bằng Laser: Ưu điểm và nhược điểm

Kiến thức giảm cân