Tin tức

4 điều cần lưu ý để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn vẫn đang là một lĩnh vực hái ra tiền trong những năm gần đây. Kinh tế nóng lên cũng tạo động lực thúc đẩy thói quen nghỉ dưỡng của người dân. Tuy nhiên đây cũng phần nào tạo nên thách thức cho chính những người chủ/người quản lý khách sạn trong tình hình khách sạn, khu nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đứng vững và thậm chí là ngày càng phát triển mạnh hơn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Hãy cùng chúng tôi phân tích một số điều cần biết để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh khách sạn.

1. Muốn khách sạn phát triển phải quản lý tốt đã

Kết quả hình ảnh cho đào tạo nhân viên khách sạn

Quản lý tốt là phương pháp đầu tiên để phát triển bất kỳ một doanh nghiệp nào và trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn điều này còn thể hiện rõ hơn.

Một người quản lý tốt phải là người hiểu được giá trị và nắm bắt được mong muốn của từng nhân viên. Khi mỗi nhân viên đều được giao đúng công việc sở trường thì hiệu quả công việc sẽ đạt mức cao nhất. 

Người quản lý tốt đôi khi cũng nên đặt niềm tin vào trao cho nhân viên những công việc quan trọng. Qua đó, mỗi nhân viên sẽ thể hiện được nhiều hơn những tố chất của mình và muốn gắn bó lâu dài hơn với công việc.

Việc đào tạo nhân viên cũng cần được chú trọng và thực hiện thường xuyên.

2. Đầu tư vào chất lượng và dịch vụ

Chất lượng và dịch vụ là vấn đề cốt lõi của mỗi khách sạn. Khách hàng là thượng đế, vì vậy họ sẽ để ý đến những chi tiết nhỏ nhất ngay từ khi bước chân vào khách sạn cho đến những chiếc khăn tắm, bàn chải,…

Đây là lúc những vị khách của bạn muốn được tận hưởng sự thoải mái nhất lên bất kỳ vấn đề gì không tốt cũng sẽ khiến họ không bao giờ muốn quay lại hay thậm chí là post những status để chia sẻ với bạn bè rằng không nên đến nơi này nữa.

Hãy chú ý đến cả vấn đề mạng wifi của mỗi phòng nữa. Đôi khi bạn gặp phải tình trạng mạng wifi full 5 vạch sóng nhưng lại không thể và được facebook hay website nào và điều này thật khó chịu phải không.

3. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Một không gian hút mắt ngay trong bể bơi khách sạn

Một không gian hút mắt ngay trong bể bơi khách sạn

Việc đáp ứng được nhu cầu cho tất cả các đối tượng khách hàng ở tầng lớp, địa vị hay độ tuổi khác nhau là không thể. Tuy nhiên việc đáp ứng được được càng nhiều nhu cầu thì đồng nghĩa với việc lượng khách hàng mục tiêu của bạn càng nhiều. 

Một khách sạn 4 sao có một số phòng giá rẻ sẽ thu hút hơn nhiều so với những khách sạn 3 sao với chất lượng phòng tương tự.

Ngoài ra nếu khách sạn có một món ngon đặc trưng của mình thì sẽ tạo được điểm nhấn và lưu lại trong tâm trí của khách hàng nhiều hơn.

4. Phương án truyền thông hiệu quả

Sẽ thật là lạc hậu nếu khách sạn của bạn đến bây giờ vẫn chưa có Fanpage và một Website giới thiệu chuyên nghiệp. 

100% khách hàng trước khi đi du lịch đến một địa điểm nào đó sẽ dành hàng giờ để nghiên cứu về hành trình của mình và cũng từng đó thời gian để chọn khách sạn phù hợp nhu cầu. Việc thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng đánh giá cao khách sạn và dễ dàng book phòng trước ngay cả khi chưa tới khách sạn.

Nếu chưa có thì bạn nên tìm ngay một đơn vị thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp nhé. 

thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Một website giới thiệu khách sạn chuyên nghiệp sẽ gúp bạn giới thiệu được những dịch vụ tốt nhất của mình đến với khách hàng chỉ với một vài phút. Nếu những dịch vụ của bạn đủ sức thu hút và phù hợp với khách hàng thì họ sẽ không lãng phí thời gian để tham khảo thông tin của những khách sạn khác.

Bên cạnh đó, việc hợp tác với những website chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng online như: www.tripadvisor.com.vn, www.booking.com, mytour.vn,…cũng giúp khách sạn của bạn tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn.

Hi vọng những phương pháp và kiến thức trên giúp ích được bạn đọc

Đừng quên comment đóng góp ý kiến của bạn và share nếu thấy hữu ích nhé.

 

>>> Tư vấn kinh doanh: Mở spa cần bao nhiêu tiền?

>>> Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtheWallet đơn giản nhất

Related posts

Hướng dẫn: cách làm bánh rán đường hấp dẫn thực khách

Kiến thức giảm cân

Top 3 laptop mỏng nhẹ dưới 10 triệu đáng đồng tiền nhất

Kiến thức giảm cân

10 cách kiếm tiền ở nông thôn

Kiến thức giảm cân