Bất động sản

5 nguyên tắc vàng cho nhà đầu tư bất động sản thành công

Thị trường Bất Động Sản hiện nay ngày càng sôi động với nguồn cung dồi dào của các chủ đầu tư lớn cùng nhu cầu nhà đất cùng ngày một tăng của người dân. Và đây cũng được xem là thị trường giàu tiềm năng và rất hấp dẫn cho các  nhà đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên không phải nhà đầu tư bất động sản nào cũng thành công và gặt háu được nhiều lợi nhuận. Theo chia sẻ của những nhà đầu tư bất động sản thành đạt thì để thành công trong lĩnh vực này bạn phải nắm vững 5 nguyên tắc dưới đây.

Chọn vị trí tốt, nên khảo sát lúc chiều tối để tính được tỷ lệ lấp đầy thật sự của dự án hay chỉ mua tài sản có thanh khoản cao và khắt khe khi xem xét pháp lý… là một trong những điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư bất động sản thành công.

Nguyên tắc thứ nhất

Một nhà đầu tư bất động sản thông minh cần lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản.

Lựa chọn dự án, sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

5 nguyên tắc vàng cho nhà đầu tư bất động sản thành công

Nguyên tắc thứ hai

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư.

Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Nguyên tắc thứ ba

Nên lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Cần tính toán kĩ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh gặp phải những trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ, phá sản.

Nguyên tắc thứ tư

Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Nguyên tắc thứ năm

Nguyên tắc cuối cùng mà nhà đầu tư bất động sản cần nhớ đó là : Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Xem thêm:

Phân tích ưu và nhược điểm để quyết định nên ở chung cư hay nhà riêng

Phí bảo trì chung cư là gì? Những ai cần nộp phí bảo trì chung cư?

 

 

Related posts

Phân tích ưu và nhược điểm để quyết định nên ở chung cư hay nhà riêng

Kiến thức giảm cân

Top 5 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất đừng bỏ qua khi định xây nhà

Kiến thức giảm cân

Những điều thú vị về một loại hình Biệt thự ở Hà Nội

Kiến thức giảm cân