Tin tức

Agribank vi phạm Luật đấu thầu sẽ bị xử lý như thế nào?

Thời gian vừa qua, vấn đề Agribank vi phạm Luật đấu thầu đã dấy lên nhiều mối nghi ngại trong việc thực hiện các quy trình của Luật đấu thầu. Bên cạnh đó, vấn đề Agribank vi phạm Luật đấu thầu sẽ bị xử lý như thế nào cũng là nội dung được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Agribank vi phạm Luật đấu thầu trong vấn đề in lịch Tết

Vấn đề liên quan đến việc Agribank vi phạm Luật đấu thầu với các hoạt động kinh doanh về in lịch Tết hàng năm đã đặt ra vấn đề cho các cơ quan ngân hàng tham gia vào việc xử lý những nội dung sai phạm của Agribank.

Agribank không tham gia vào quá trình đấu thầu in lịch Tết mà tiến hành chia nhỏ các chương trình thực hiện khác nhau.

Trong trường hợp này, cơ quan chủ quản của Nhân hàng Nhà Nước phải có nghĩa vụ đứng lên giải quyết vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của Ngân hàng.

Ngân hàng NN có trách nhiệm xử lý hai vấn đề sau đây:

  • Vấn đề thứ nhất liên quan đến việc Nhà Nước tham gia vào các hoạt động quản lý trong đó có hoạt động đấu thầu của các ngân hàng.
  • Vấn đề thứ hai chính là ván đề sở hữu của các doanh nghiệp (chiếm 100% vốn của Agribank).

Agribank đã tiến hành các hoạt động liên quan đến  đến việc đấu thầu để in lịch Tết, chính điều này đã khiến cho Cục quản lý đấu thầu tiến hành vào cuộc điều tra và đưa ra cảnh báo về việc ngân hàng này đã vi phạm các quy trình tiến hành đấu thầu theo các quy định của Luật đấu thầu.

Nội dung cụ thể của vụ việc được tóm gọn như sau:

Agribank không tiến hành quá trình tham gia đấu thầu cũng như không thực hiện các nội dung  quy định của Luật đấu thầu trong việc đấu thầu in lịch tập trung.

Agribank vẫn tiến hành các hoạt động in lịch Tết hàng năm và họ thực hiện các hoạt động này theo các giai đoạn cũng như các chương trình in lịch khác nhau cho các chi nhánh nhỏ.

Agribank cho rằng các hoạt động mà họ đang thực hiện cho việc in lịch là hoàn toàn không vi phạm các quy định của Nhà Nước cũng như không giải quyết những vấn đề mà Cục quản lý đấu thầu đã nêu ở trên.

Vấn đề vi phạm này được xử lý như thế nào?

Các cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát và kiểm tra đồng loạt các nội dung liên quan đến vụ việc của Agribank để đưa ra kết luận về mức độ vi phạm.

Về việc, Agribank tự ý thực hiện việc chia nhỏ các dự án để tiến hành in lịch là không đúng quy định. Các cơ quan chức năng như Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán nhà nước đã tiến hành vào cuộc để làm rõ vấn đề.

Cục Quản lý Đấu thầu đã thảo luận và đưa ra đánh giá sơ bộ về vụ việc này là với việc in lịch Tết số lượng lớn như Agribank thì việc tập trung các hoạt động là hoàn toàn hợp lý.

Để thực hiện vấn đề tổ chức in lịch Tết như vậy, các chi nhánh nhỏ chỉ cần thông báo số lượng lịch mà họ cần in rồi báo về cơ quan chủ quan để điều phối cũng như đưa ra các kế hoạch về chi phí và kỹ thuật thực hiện là đạt hiệu quả.

Với việc in lịch số lượng lớn như Agribank họ càng tổ chức in số lượng lớn thì chi phí họ bỏ ra giảm đi đáng kể rất có lợi cho doanh nghiệp.

Đối với hoạt động chia nhỏ như Agribank rất có thể liên quan đến hành vi trốn đấu thầu nhằm đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình.

Việc chia nhỏ như vậy không những đem lại kết quả không cao mà lại có thể mắc phải những rắc rối trong quá trình thực hiện vì có thể vi phạm các quy định của Luật đấu thầu.

Sau vụ việc của Agribank đã đặt ra các vấn đề cho các doanh nghiệp tham gia đấu thầu là cần nắm rõ luật để không vi phạm luật đấu thầu.

Các doanh nghiệp có các vấn đề thắc mắc về các nội dung liên quan đến các quy định của Luật đấu thầu vui lòng liên hệ công ty luật dương gia tư vấn luật đấu thầu để được tư vấn.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

>> Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu

Cuối Tuần Vi Vu Cùng Bạn Bè Tới Khu Dã Ngoại Trung Lương Bình Định

Related posts

Những ưu điểm nổi bật của đèn hắt tường

Kiến thức giảm cân

Những lợi ích thiết thực khi tìm người nuôi đẻ tại bệnh viện

Kiến thức giảm cân

Giải đáp thắc mắc: giá máy phun thuốc khử trùng có đắt không?

Kiến thức giảm cân