Uncategorized

Bao bì tự hủy – Bắt kịp xu hướng tiêu dùng xanh

Ngày nay, xu hướng tiêu dùng xanh đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang gấp rút đưa ra nhiều phương án để bắt kịp xu hướng này. Một phương án vô cùng hiệu quả đó là sử dụng bao bì tự hủy thay thế dần các loại bao bì khó phân hủy.

 

Hình ảnh minh họa xu hướng tiêu dùng xanh

Bao bì tự hủy là gì?

Bao bì tự hủy là những loại bao bì có khả năng tự phân hủy, không gây tác hại xấu đến môi trường xung quanh. Với thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam như hiện nay, bao bì tự hủy là một lựa chọn sáng suốt của doanh nghiệp bởi nó vừa đáp ứng 2 tiêu chí giá cả hợp lý và thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu tạo nên túi nilon tự hủy:

  • Nguyên liệu chính là cellulose, loại nguyên liệu này có khả năng tự phân hủy và không gây hại đến môi trường. Tuy nhiên sử dụng looại nguyên liệu này để tạo ra bao bì tự hủy phải tốn khá nhiều chí phí để đầu tư vào máy móc thiết bị. Vì vậy rất ít doanh nghiệp sử dụng loại nguyên liệu này trong sản xuất.
  • Một cách khác để tạo ra bao bì tự hủy là trộn thêm chất phụ gia vào nguyên liệu cũ. Các chất phụ gia này thường là bột bắp, bột mì, … Sau khi thải ra môi trường, dưới tác động của vi sinh vật, bao bì tự hủy này sẽ được chuyển hóa thành các chất hữu cơ đơn giản, dễ phân hủy hơn.
  • Sử dụng chất phụ gia nhập từ Mỹ có tên gọi là D2W. Tỉ lệ giữa chất phụ gia D2W và nguyên liệu cũ sẽ quyết định thời gian phân hủy của bao bì. Thường từ 3 đến 6 tháng.

 

 Hình ảnh so sánh bao bì tự hủy và bao bì nilon thông thường

Công dụng của bao tự hủy

  • Giảm thiểu tác hại gây ra cho môi trường

Với khả năng tự phân hủy, bao bì tự hủy giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường so với một số loại bao bì khác bởi khi tự phân hủy, nó không làm rò rĩ các hóa chất có hại cho môi trường đất, nươc, không khí. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất bao bì tự hủy cũng làm giảm đáng kể hiện tượng hiệu ứng nhà kính so với các loại bao bì gốc dầu.

  • Giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên liệu tạo nên bao bì tự hủy làm giảm khả năng phản ứng với các loại thức ăn nóng, hay một số phản ứng hóa học với các sản phẩm như phân bón,… vì vậy khách hàng có thể yên tâm phần nào trong quá trình sử dụng.

Một số mẫu bao bì tự hủy

Ngày nay có khá nhiều doanh nghiệp đã bắt kịp xu hướng tiêu dùng xanh và sản xuất hàng loạt bao bì tự hủy, tuy nhiên giá thành và chất lượng của chúng lại không giống nhau. Dưới đây là một số mẫu bao bì tự hủy cho bạn đọc tham khảo:

Hình ảnh mẫu bao bì tự hủy

Hình ảnh mẫu bao bì tự hủy

Hình ảnh mẫu bao bì tự hủy

Hình ảnh mẫu bao bì tự hủy

Để biết thêm thông tin về bao bì tự hủy cũng như một số cơ sở sản xuất bao bì tự hủy uy tín, vui lòng truy cập website Baobivietnam.net.

Related posts

NHỰA UHMW PE Ứng Dụng Trong Dân Dụng Và Công Nghiệp

Kiến thức giảm cân

Bí quyết thiết kế bao bì phân bón NPK thu hút khách hàng

Kiến thức giảm cân

Những góc nhìn mới về bao bì đựng nông sản

Kiến thức giảm cân