Tin tức

Nấm bonsai linh chi có khó chăm sóc không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đặt mua cây bonsai linh chi vào mỗi dịp lễ Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc nấm linh chi bonsai này. Vậy làm thế nào để chăm sóc cây bonsai nấm linh chi hiệu quả? Mời mọi người đón đọc các bài viết sau.

Chăm sóc nấm linh chi bonsai cực kỳ đơn giản tại nhà

Linh chi bonsai không chỉ được dùng để cầu may mắn, tài lộc mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Loại bonsai này là loại nấm linh chi được trồng hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên không sử dụng các loại hóa chất khác. Sau 6 – 8 tháng chăm sóc, người chơi có thể thu hái và sử dụng như mọi loại nấm linh chi thông thường khác.

Mặc dù, nấm bonsai linh chi khó trồng và tạo dáng nhưng lại rất dễ chăm sóc. Người chơi bonsai chỉ cần phun sương cho nấm mỗi ngày và tưới 4-5 lần một ngày khi khô và 2-3 lần một ngày khi ẩm. Không cần thêm phân bón, hoặc thuốc dưỡng hay bất kỳ loại hóa chất.

Linh chi bonsai nuôi dưỡng từ mùn cưa và tiếp tục phát triển, nhưng cũng phát triển rất chậm. Do đó, cây thay đổi nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về hình dáng của cây.

Sau khi cây cảnh nấm linh chi ngừng phát triển, người chơi bonsai có thể thu hoạch để làm thuốc hoặc cất giữ nấm. Tuy nhiên, nếu trưng bày trong thời gian dài, hãy tránh côn trùng đốt và bảo quản nơi thoáng mát.

Một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc nấm bonsai linh chi

Tuy nhiên, ngoài việc áp dụng các phương pháp trồng linh chi bonsai hợp lý, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nấm bonsai linh chi phát triển tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 23 đến 32 độ C.
  • Nấm linh chi cần độ ẩm trên 80% để giúp nấm phát triển tốt nhất. Vào mùa mưa và mùa khô khi khan hiếm nước, cần tưới nhiều nước hơn để giữ ẩm cho vi khuẩn.
  • Chăm sóc cây bonsai linh chi cần tránh ánh nắng trực tiếp và gián tiếp của cây sẽ làm giảm tuổi thọ của cây. Cách tốt nhất là cất giữ nó trong văn phòng hoặc nhà của bạn và tránh ánh sáng.
  • Khi chăm sóc, cần chú ý tránh làm tổn thương cây nấm, tránh làm gãy thân nấm.

Bên cạnh đó, quý khách có thể chọn mua nấm linh chi bonsai tại SUMO Nhật Việt. Không chỉ phát triển tốt, mà chúng tôi còn nghiên cứu nhiều phương pháp trồng hiện đại giúp cây nấm bonsai luôn khỏe mạnh và không gây độc hại cho người trồng. Cũng như đạt được tính dược cao.

Với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể nắm rõ hơn và áp dụng trong quá trình chăm sóc cây bonsai linh chi. Nếu cần sự tư vấn về nấm bonsai, hãy liên hệ với SUMO Nhật Việt. 

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

  • Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
  • Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

Kỹ thuật ủ phân cá bằng trichoderma thay thế phân bón hóa học

Kỹ thuật nuôi ngan lấy thịt nhàn tênh mà vẫn nhanh lớn

Related posts

Review chi tiết chất lượng đồng hồ Casio nữ dây nhựa BA-111-4A2

Kiến thức giảm cân

Những thông tin mà bạn cần biết về thiết bị Switch Cisco 3850

Kiến thức giảm cân

5 điều cần biết khi sử dụng niềng răng silicone

Kiến thức giảm cân