Giảm cân

TOP 7 CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO HỌC SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Tình trạng tăng cân béo phì học đường đang ngày càng tăng mạnh trong một vài năm trở lại đây. Do đó, nhu cầu giảm cân cho tuổi học đường đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là 7 cách giảm cân dành cho học sinh đúng cách.

1. TẠM BIỆT CÁC ĐỒ ĂN NHANH

Đồ ăn nhanh là một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến cho tỉ lệ béo phì tăng lên trông thấy.

Để có thể giảm cân cho học sinh, phụ huynh cần phải cân đối bữa ăn gia đình, chọn các món ăn giàu protein, chất xơ, không nên chọn các loại có chất béo. Những thực phẩm này sẽ giúp cho các em no lâu hơn và có đầy đủ dinh dưỡng.

2. NÓI KHÔNG VỚI CÁC LOẠI NƯỚC TRÀ SỮA VÀ CÁC LOẠI NƯỚC CÓ GAS

Các loại đồ uống có gas

Nước có gas và trà sữa là 2 loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được các quán trà sữa mọc lên ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, trà sữa thực sự không tốt như vậy. Một số nhà sản xuất đã thừa nhận rằng có bỏ chất tạo ngọt HFCS vào trong trà sữa. Chất này là thủ phạm chính tạo ra axit béo gây nên tình trạng tăng cân hay nặng hơn là tăng tỷ lệ gan nhiễm mỡ.

3. QUÊN ĐI THÓI QUEN ĂN VẶT

TOP 7 CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO HỌC SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Thường thì với tâm lý cha mẹ sợ con hay đói nên thường cho con cái của mình tiền ăn vặt, nhưng đôi khi các bậc cha mẹ lại quên dạy cách bé tiêu tiền. Với lứa tuổi còn nhỏ, các bé chưa nhận thức được là đồ ăn nào tốt hay không. Do đó, các bé thường mua các loại kem bông, bánh ngọt, bánh tráng trộn được bán la liệt tại các cổng trường.

4.THƯỜNG XUYÊN ĂN CÁC LOẠI RAU XANH

TOP 7 CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO HỌC SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Hầu hết các bé đều ít khi ăn rau xanh bởi vì không hợp khẩu vị. Để giúp bé trở nên thích ăn rau xanh, các bậc cha mẹ cần phải làm gương trước cho bé, đồng thời trong quá trình ăn cần giải thích để giúp các em có thể hiểu rõ về lợi ích của việc ăn rau như thế nào đối với một thực đơn giảm cân.

Các loại chất xơ có ở trong rau có thể giúp bé phòng ngừa các bệnh về đường ruột, dễ tiêu hóa hơn, giúp bé no lâu hơn, giảm lượng cholesterol một cách hiệu quả.

5. UỐNG ĐỦ NƯỚC

TOP 7 CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO HỌC SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Ngay từ khi còn nhỏ, các bé chưa được tạo thói quen rằng phải đủ lượng nước uống mỗi ngày. Các bậc phụ huynh cũng cần giải thích để cho các em hiểu rằng việc uống đủ nước không chỉ giúp cho các bé thanh lọc được các chất thừa mà trong cơ thể mà còn giúp bé giảm cân.

Để tạo cho bé thói quen uống nước, ba mẹ nên mua chai nước để các bé được mang theo đến trường. Với những phần nước còn lại, các bậc phụ huynh hãy dặn bé rằng cần phân  bổ lượng nước uống thế nào.

Lưu ý: Không nên để bé uống nước sau quá muộn vào buổi đêm. Uống nước nhiều vào buổi tối sẽ khiến trẻ bị đi tiểu đêm, khiến giấc ngủ trở nên gián đoạn.

6. VẬN ĐỘNG 30 PHÚT MỖI NGÀY

TOP 7 CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO HỌC SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Với các em học bán trú tại trường, các bậc phụ huynh có thể cùng bé đi bộ sau giờ cơm tối khoảng 30 phút, vừa giúp bé được vận động, vừa tốt cho tiêu hóa và được thư giãn tinh thần của trẻ sau 1 ngày dài học tập. Bạn cũng có thể cho bé thử các bài tập giảm cân để kết hợp cùng.

7. NGỦ SỚM

TOP 7 CÁCH GIẢM CÂN DÀNH CHO HỌC SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Các bé thường có thói quen xem TV quên giờ, đây là một thói quen không hề tốt chút nào của độ tuổi đang phát triển. Điều này không chỉ khiến béo lên mà còn hạn chế chiều cao của chính bé. Do đó, đây được coi là cách làm giảm cân cho học sinh tốt nhất nếu được áp dụng đúng cách.

Chúc các bạn thành công!

Related posts

CÁCH DÙNG NƯỚC CỐT GỪNG GIẢM BÉO NHƯ THẾ NÀO?

Kiến thức giảm cân

CÁCH GIẢM MỠ ĐÙI TRONG 1 TUẦN NHANH NHẤT TẠI NHÀ

Kiến thức giảm cân

CÁCH GIẢM BÉO BỤNG DƯỚI TỰ NHIÊN NHANH NHẤT

Kiến thức giảm cân