Làm đẹp

Cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà hiệu quả mà không cần đi gym

Không đi tập Gym vẫn có thể giảm mỡ bụng? Cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà hiệu quả là gì?

Đối với các chị em dân văn phòng cho rằng mình đang bị béo bụng tuy nhiên lại không muốn đến phòng gym để giảm béo bởi vì không có nhiều thời gian thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề như cách giảm cân cho dân văn phòng tại nhà như thế nào, việc giảm mỡ bụng thì có bài tập tại nhà nào phù hợp và tập như thế nào hiệu quả….

Trên thực tế việc giảm mỡ bụng còn có thể áp dụng cho tất cả các nam giới đang muốn tìm cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà hiệu quả. Do đó hãy cùng Young Spa cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé.

Vậy có cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà phù hợp không?

Thực tế thì việc giảm cân nói chung và giảm mỡ bụng nói riêng không phụ thuộc vào cơ địa mà nó liên quan đến việc tập luyện kèm theo ăn kiêng. Do đó bài tập thể dục giảm mỡ bụng phù hợp nhất cho mọi người có thể tham khảo là aerobic và tiêu biểu nhất là chạy bộ.

Tuy nhiên việc bạn chọn bài tập aerobic nào không quan trọng bởi vì chúng đều có tác dụng giảm cân giảm mỡ bụng tương tự nhau, miễn là bạn có thể chăm chỉ luyện tập. Điểm quan trọng nhất đó là đảm bảo “cường độ tập luyện lâu dài” và “trung bình – thấp”. Ví dụ như chạy bộ giảm mỡ bụng thì cần đảm bảo mỗi bài tập vượt quá 30 phút, tốc độ không quan trọng mà chỉ cần bạn chạy từ từ.

Bạn chọn bài tập aerobic nào không quan trọng vì chúng đều có tác dụng giảm cân tương tự nhau, miễn là bạn có thể tập tốt. Điểm quan trọng nhất là đảm bảo “cường độ tập luyện lâu dài” và “trung bình – thấp”. Ví dụ như chạy bộ giảm cân thì cần đảm bảo mỗi bài tập vượt quá 30 phút, tốc độ không quan trọng, chỉ cần chạy từ từ.

Vì vậy, có thể giảm mỡ ở bụng bằng các động tác có mục tiêu như gập bụng không?

Thực sự thì cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng  tại nhà với các động tác có mục tiêu như gập bụng cũng không cần thiết. Bởi vì chỉ cần bạn tập các động tác aerobic thì lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được tiêu hao, tất nhiên là bao gồm cả mỡ vùng bụng. Tuy nhiên vì cơ địa mỗi người khác nhau cho nên có một số người thì thấy hiệu quả nhanh hơn còn số khác thì lại thấy chậm. Nói tóm lại, chỉ cần tỷ lệ mỡ trong cơ thể giảm đi thì mỡ vùng eo và bụng cũng sẽ tự động giảm theo.

Có những môn thể thao nào phù hợp cho việc giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà?

Như Young Spa vừa nói việc tập Aerobic để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện áp dụng tại nhà thì cần chú ý những điều sau:

1. Các môn thể thao thích hợp để tập luyện tại nhà:

  • Bài tập aerobic. Ưu điểm của nó là trên mạng có rất nhiều video dạy thể dục nhịp điệu chuyên nghiệp và được đánh giá khá cao. Do đó bạn chỉ cần tập theo các bước nhảy thì mức độ tiêu hao năng lượng của nó không kém hơn so với việc chạy bộ. Đồng thời, nó cũng không gây áp lực quá lớn cho các chi dưới, đồng thời nó cũng phù hợp với những người có cân nặng khá lớn. Đặc biệt, trong nhiều bài tập aerobic, còn có cả bài tập bụng, rất tốt cho việc áp dụng tập luyện giảm mỡ bụng
  • Tập bước: Việc áp dụng cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà này được khá nhiều người đánh giá cao bởi vì nó không cần diện tích lớn. Bài tập cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đứng lên và bước tại chỗ, vô cùng phù hợp trong môi trường văn phòng. Tuy nhiên việc thực hiện cần phải có một thiết bị phù hợp với bạn.
  • Xe đạp quay cố định: Xe đạp quay cố định được được nói đến ở đây không phải là đạp xe tại chỗ. Hình thức cấp độ thấp là bạn chỉ cần tập theo các video hướng dẫn trên mạng tại nhà giống như là tập thể dục nhịp điệu aerobic. Còn đối với dạng nâng cao thì tốt nhất bạn nên đến phòng tập để có lớp tập thể dục nhóm đặc biệt. Bởi vì việc tự tập đôi khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán, trong khi tập ở những nơi có nhiều thành viên, có không khí thể thao tốt, mang lại hiệu quả tập luyện và giảm cân tốt hơn.

Ngoài ra việc giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà nếu bạn không thích đi đến phòng tập Gym có thể tham khảo thêm như các môn thể thao ngoài trời:

  • Nhảy dây: Chỉ cần có dây, bạn có thể bắt đầu nhảy trong cộng đồng thường là công viên, không gian xanh, thoáng. Cường độ tập luyện của môn nhảy dây vẫn khá lớn, chỉ cần bạn kiên trì tập trong một thời gian thì hiệu quả giảm mỡ bụng sẽ rất rõ rệt.
  • Chạy bộ: Việc chạy bộ là khả năng bẩm sinh của con người, ngưỡng vận động đầu vào là thấp nhất, hiệu quả tập luyện và giảm mỡ bụng, giảm cân rất tốt nên việc giảm mỡ bụng, rèn luyện sức khỏe từ chạy bộ là phù hợp nhất đối với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, đối với người ăn kiêng thì không nên chỉ tập trung vào một loại bài tập mà có thể kết hợp các bài tập aerobic ngoài trời và trong nhà (không giới hạn các bài tập được nêu trên) để có được một chương trình giảm cân bằng aerobic như ý. Ví dụ, tập thể dục nhịp điệu vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư, và chạy trong khuôn viên cây xanh hoặc công viên vào thứ Sáu và thứ Bảy chẳng hạn.

Việc áp dụng cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà bằng tập gập bụng có thực sự cần thiết hay không?

Như đã đề cập trước đó việc tập aerobic sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất là việc tập sức bền cho cơ bụng. Về mặt lý thuyết, miễn là bạn thường xuyên hoạt động thể chất thì bạn sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn. Do đó việc tập luyện dùng sức mạnh như gập bụng cũng có thể được cho là gián tiếp có lợi cho việc giảm mỡ bụng nói chung. Tuy nhiên, hiệu quả giảm mỡ bụng do quá trình dẫn truyền này tạo ra thì hầu như không đáng kể.

Bên cạnh đó việc tập bằng gập bụng này còn giúp tạo cảm giác săn chắc cho vùng eo và bụng, cho nên với những ai mong muốn sở hữu vòng eo thon mềm mại thì nên cân nhắc nhé.

Bài tập được khuyến nghị cho người muốn áp dụng cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà:

Bài tập 1: Crunches

Quá trình tập được tiến hành chậm hơn và được kiểm soát. Khi bạn nâng người, không để lưng dưới chạm đất. Khi đặt người xuống, không nên để vai nằm nghiêng nhằm mục đích duy trì sức mạnh của cơ bụng.

Bài tập 2: Plank

Nói một cách chính xác, plank không chỉ dành cho việc luyện cơ bụng mà nó liên quan đến vai, lưng, bụng, mông và chân. Do đó lợi ích tổng thể của việc tập luyện bài tập này là khá cao.

Sau khi tập một thời gian, bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách biến tấu khác nhau của hai động tác này để tăng độ khó tập luyện.

Sau cùng nếu bạn không muốn đến phòng tập gym nhưng vẫn muốn giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả thì vẫn có cách giảm mỡ bụng tại nhà phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng bạn cần chú ý các yêu cầu cơ bản sau:

  • Tần suất tập thể dục: ít nhất 3 lần một tuần, tốt nhất là 4 đến 5 lần một tuần, nhưng không nên tập liên tục. Tốt nhất là bạn nên dành ra một hoặc hai ngày nghỉ ngơi cho bản thân.
  • Thời lượng tập: mỗi lần ít nhất 30 phút, tốt nhất là từ 40 đến 60 phút. Vì khoảng 30 phút sau khi bắt đầu tập aerobic, cơ thể có thể bước vào trạng thái “tiêu mỡ lấy năng lượng là chủ yếu”.
  • Cường độ tập thể dục: Nhịp tim tập thể dục được sử dụng phổ biến nhất đề cập đến công thức kiểm soát “60 đến 85% “, nhưng nó có thể không đủ chính xác. Miễn là bạn có thể tiếp tục đổ mồ hôi, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ và câu để giao tiếp với người khác trong khi tập luyện. Nói chung, cường độ tập luyện này là chấp nhận được.
  • Kiểm soát chế độ ăn uống: Nếu bạn không kiểm soát chế độ ăn uống của mình và chỉ tập thể dục, bạn chỉ đạt được một mức độ giảm mỡ bụng nhất định trong thời gian dài. Thế nhưng việc giảm mỡ bụng chắc chắn là một bài tập khó, và tốt nhất bạn nên kiểm soát khẩu phần ăn một cách nghiêm ngặt.
  • “Thời hạn hiệu lực” của các chương trình tập luyện: Nói chung cơ thể sẽ thích nghi với việc tập luyện, vì vậy nếu mỗi chương trình tập luyện được thực hiện trong một khoảng thời gian thì hiệu quả giảm mỡ sẽ tiếp tục giảm dần theo thời gian cho đến khi dừng lại. Lúc này, người tập nên điều chỉnh lại kế hoạch tập luyện của mình và bắt đầu một quá trình giảm mỡ cho vòng bụng mới, nếu không thì việc “giảm mỡ dưới da bụng” đến mức ưng ý sẽ nằm ngoài khả năng kiểm soát.

Xem thêm: 8 cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho dân văn phòng

Việc áp dụng cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà hay giảm cân thì điều kiện tiên quyết là bạn phải kiên trì và quyết tâm. Do đó nếu bạn đang phân vân việc mình làm theo tất cả nhưng không biết có thể giảm mỡ bụng không thì sẽ không có một câu trả lời chắc chắn. Bởi việc từ bụng to giảm xuống bụng nhỏ, tốc độ sẽ rất nhanh. Tuy nhiên việc thu gọn vòng bụng chỉ còn một lớp da bụng thì khá khó. Chỉ riêng những phương pháp nêu trên thì đòi hỏi bạn phải kiên trì.

Tuy nhiên Young Spa có thể chắc chắn rằng bạn càng áp dụng những phương pháp này, càng luyện tập chăm chỉ thì bạn càng có thể nhanh chóng giảm được vóc dáng thon gọn như mong muốn. Có thể là ba tháng hoặc ba năm tùy thuộc vào cách bạn luyện tập. Nhưng bạn đừng lo lắng trong quá trình áp dụng cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng tại nhà thì có thể liên hệ với Young Spa để được hỗ trợ tốt nhất – Hotline 028.3862.1900.

https://kienthucgiamcan.com/nhung-phuong-phap-can-biet-khi-chua-tri-hop-ma-hop-thai-duong/

https://kienthucgiamcan.com/cach-ve-mat-nuoc-han-quoc/

Related posts

Một số cách làm cho ngực to hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua

Kiến thức giảm cân

Tiêu chuẩn hàm răng chuẩn? Tầm quan trọng của hàm răng với con người

Kiến thức giảm cân

Review phấn nước Missha hồng: Missha Magic Cushion Cover Lasting

Kiến thức giảm cân