Giảm cân

Cách tính calo trong khẩu phần ăn giảm cân

Lượng calo trong những thức ăn hàng ngày của bạn ảnh hưởng một phần không nhỏ đến cân nặng, trọng lượng của cơ thể. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân với các bài tập thể dục hay các môn thể thao thì việc biết được lượng calo chứa trong đồ ăn là điều rất cần thiết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về cách tính calo trong chế độ ăn giảm cân, để từ đó bạn xây dựng và chọn lựa cho mình những loại đồ ăn hợp lý nhất.

1. Lượng calo cần thiết

Tùy vào từng đối tượng khác nhau, giới tính, lứa tuổi,… mà lượng calo cần thiết cho cơ thể là khác biệt. Người già thường cần ít calo hơn người trẻ.

Nam cần nhiều calo hơn nữ để đáp ứng được yêu cầu của những công việc có phần nặng, nghiêng về tay chân hơn.

Và những người trong quá trình giảm cân, mong muốn có được thân hình thon gọn, săn chắc thì lượng calo trong cơ thể phải ở một mức nhất định.

Nếu ăn những loại thức ăn có chứa quá nhiều calo hoặc quá thiếu cũng đều không tốt, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, giảm năng suất và chất lượng của các công việc thường ngày.

2. Cách tính calo

Cách tính calo phụ thuộc vào giới tính, cân nặng, chiều cao cũng như độ tuổi, và mang tính tương đối. Đối với nữ thì lượng calo kí hiệu BMR được tính bằng công thức: BMR = 447,593  + (9.427 x cân nặng) + (3.098 x chiều cao) – (4.330 x tuổi). Còn đối với nam giới : BMR = 88,362 + (13,397 x cân nặng) + (4,799 x chiều cao) – (5,677 x tuổi).

Với những người hoạt động thường xuyên, chăm chỉ và những người ít hoạt động thì lượng calo cũng được tính bằng những cách riêng.

3. Lượng calo có trong một số loại đồ ăn phổ biến

Biết được cách tính calo cần thiết cho cơ thể, và lượng calo có trong những loại đồ ăn, thực phẩm hàng ngày, để từ đó bạn sẽ chọn lựa những thực phẩm phù hợp nhất, giúp cơ thể đủ chất và phát triển cân đối.

Đặc biệt với những người giảm cân thì cần lưu ý đến điều này để có thể luôn tự tin về thân hình thon gọn của mình.

Một số nghiên cứu cho thấy trong 200g gạo có chứa 700 calo, 100g thịt nạc chứa 143 calo, 150g bánh mì chứa 340 calo, 200g đậu phụ chứa 196 calo,… Các loại rau, củ, quả như: 100g cà chua chứa 10 calo, 740g ớt chuông chứa 200 calo, 100g bầu chứa 14 calo, 100g bí chứa 16 calo,…

Việc có một hình thể đẹp và một sức khỏe tốt bên cạnh những phương pháp tập luyện, các bài tập thể hình thì chế độ ăn khoa học và hợp lý là điều rất quan trọng

Bạn có thể nghe và áp dụng theo những lời khuyên của chuyên gia về thực đơn dinh dưỡng, đồng thời cũng có thể hiểu về cách tính calo để thay thế những loại thức ăn có cùng lượng calo bổ sung cho cơ thể mà mình yêu thích.

Trên đây là cách tính calo, bạn có thể tham khảo và áp dụng trong việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý, khoa học, giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

4 sản phẩm giảm cân phổ biến hiện nay chị em nên biết

Bật mí cho bạn công thức detox giảm mỡ bụng trong 7 ngày

Best 36 Inch Electric Cooktop

Related posts

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN BẰNG CHUỐI VÀ SỮA CHUA CỰC HIỆU QUẢ

Kiến thức giảm cân

MẸO ĂN MIẾN GIẢM CÂN CỰC HIỆU QUẢ BẠN CHỚ BỎ QUA

Kiến thức giảm cân

GIẢM CÂN CẤP TỐC TRONG 2 NGÀY HIỆU QUẢ NHẤT

Kiến thức giảm cân