Giảm cân

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN CHO NAM

Bạn có biết, hiện nay tỉ lệ nam giới bị thừa cân, béo phì chiếm tỉ trọng 14 % trong khi nữ giới chỉ chiếm 12% và có xu hướng tăng dần. Chính vì vậy phái mạnh cần có một cuộc cải cách cân nặng. Và chế độ ăn giảm cân cho nam dưới đây sẽ giúp các chàng nhanh chóng lấy lại vóc dáng, cơ bắp săn chắc.

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN CHO NAM

Nguyên nhân gây béo phì, thừa cân ở nam giới do quá trình ăn uống không hợp lý. Họ thường xuyên uống rượu bia, ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo có hại. Trong khi lối sóng lười vận động khiến cho năng lượng bị tích tụ dư thừ gây tình trạng béo bụng, béo mông, thừa cân.

Vì vậy, nam giới cần xây dựng cho mình một chế độ ăn giảm cân sao cho khoa học, vừa có thể giảm cân những vẫn đảm bảo sức khỏe.

Với một chế độ ăn giảm cân cho nam, các chàng cần phải chú ý và thực hiện theo 5 nguyên tắc sau:

Chỉ nên ăn 30 calo/ kg cân nặng mỗi ngày

Theo viện phó của viện dinh dưỡng quốc gia PGS. TS Lê Bạch Mai cho biết, nam giới thừa cân thì không cần kiêng khem quá khắt khe trong một chế độ ăn giảm cân cho nam. Tuy nhiên, cần nạp đầy đủ dưỡng chất, và có năng lượng vừa đủ cho mỗi ngày, và thường nạp 30 calo/ kg cân nặng mỗi ngày.

Chế độ ăn giảm cân cho nam cần có protein

Protein là dưỡng chất không thể thiếu trong một chế độ ăn giảm cân cho nam. Bởi protein có tác dụng giúp cho cơ bắp săn chắc hơn, nhất là đối với nam giới tập gym.

Protein có nhiều trong các thực phẩm như thịt gà, thịt nạc lợn, thịt bò, trứng, sữa tạc béo, tách đường.\

Uống đầy đủ 2 lít nước cho một chế độ ăn giảm cân cho nam

Muốn giảm cân khoa học, một chế độ ăn giảm cân cho nam cần cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày. Do năng lượng được đưa vào cơ thể so với trước khi giảm cân, cơ thể các chàng sẽ luôn có cảm giác đói. Trong khi nước có tác dụng loãng dịch vị, tạm thời lấp đầy dạ dày ống tiêu hóa, giúp chàng không có cảm giác đói, đồng thời hạn chế cảm giác thèm ăn giúp nam giới giảm cân nhanh nhất.

Hạn chế trực tiếp ăn nhiều đồ ăn nhanh

Những chàng trai có thể không biết tại sao mình tăng cân. Nhưng khi cuộc sống tất tả khiến các chàng không có thời gian để chuẩn bị những món ăn, những bữa ăn ngon đầy đủ chất mà cần phải dựa vào các món ăn nhanh như mì tôm, gà rán, bánh mì, pizza…

Và đây chính là những thủ phạm gây ra hiện tượng chất béo không lành mạnh tích tụ lại. Chính vì vậy để có một chế độ ăn giảm cân cho nam cần hạn chế ăn các món ăn nhanh, tránh dung nạp “trans fat” gây hại cho sức khỏe, tăng cân nhanh.

Chế độ ăn giảm cân cho nam hạn chế bia rượu

Trong cuộc sống hiện đại, nam giới thường phải sử dụng đến bia rượu làm công cụ cho các cuộc giao tiếp tạo mối quan hệ cho các đối tác.

Tuy nhiên, calo trong bia rượu lại khá cao. Chi tiết hơn, 1 cốc bia tương đương với một bát cơm, chất cồn trong rượu tương đương dung nạp cho cơ thể đến 7 calo, gấp đôi lượng calo trong 1g protein và 1g đường. Và hơn hết, chất béo và chát cồn trong bia rượu lại thường kết hợp với nhau tạo thành mỡ trắng. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên hình tượng chiếc bụng bia căng tròn. Do vậy, chế độ ăn giảm cân cho nam cần hạn chế uốn rượu bia, chất kích thích.

Related posts

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM MỠ BỤNG KHOA HỌC

Kiến thức giảm cân

TRÀ GIẢM CÂN NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Kiến thức giảm cân

GIẢM 8 CÂN TRONG 2 TUẦN BẠN CÓ TIN ĐƯỢC HAY KHÔNG ?

Kiến thức giảm cân