Tin tức

Những điều cần nắm rõ trước khi chế tạo máy tiện gỗ công nghiệp

Theo xưởng chế tạo cơ khí, muốn chế tạo máy tiện gỗ thành công, cần nắm vững được những đặc điểm của loại thiết bị này, để có cái nhìn tổng quan nhất, hạn chế sai sót trong quá trình thiết kế, sản xuất.

chế tạo máy tiện gỗ

Bật mí những thông tin cần nắm vững khi chế tạo máy tiện gỗ

Các đặc điểm cần có khi chế tạo máy tiện gỗ

Thiết bị cần vận hành liên tục, ổn định và đạt thời gian làm việc tối thiểu 8 tiếng/ngày. Tổng thời gian hoạt động của thiết bị đạt tối thiểu 12000 giờ.

Gia công được nhiều loại gỗ. Năng suất tăng theo mỗi loại khác nhau. Tỉ lệ sản phẩm sử dụng được đạt trên 98%. Máy có khả năng gia công được tất cả các loại gỗ.

Thành phẩm đầu ra có tính chính xác cao, đạt được các giá trị, thông số như mong muốn. Hiệu suất làm việc cao. Năng suất trung bình dao động từ 8 – 10 tấn gỗ/ngày.

Ưu điểm của máy tiện gỗ

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, cho năng suất vận hành cao. Ít tốn thời gian sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu thấp, chi phí sản xuất rẻ. Chi phí gia công gần như bằng 0. Lượng điện năng tiêu thụ thấp, giới hạn trong khoảng 6kW/h/ngày.

Sau một thời gian vận hành, những bộ phận bị mài mòn, hỏng hóc sẽ dễ dàng được thay thế với chi phí thấp. Bàn máy dễ dàng xoay và tháo rời. Các bộ phận, chi tiết được lắp đặt trên máy có thể điều chỉnh dễ dàng.

Động cơ chính và quạt được đấu nối chung CP điều khiển, tăng tính thuận tiện cho quá trình mở máy và tắt máy. Các cụm chi tiết máy di chuyển độc lập được. Tốc độ trục quay lên đến 6000 vòng/phút giúp thành phẩm có độ bóng cao, giảm chi phí sản xuất.

Thiết bị có tính ứng dụng cao, được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng sản xuất, công ty, nhà máy chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ…

chế tạo máy tiện gỗ 1

Nhược điểm của máy tiện gỗ

Do sử dụng điện áp 3 pha 380V nên công suất thực tế của động cơ giảm tương đối lớn, từ 30 – 50% so với thông số kỹ thuật. Do tính cơ động cao, các linh kiện dễ dàng tháo lắp khiến máy bao gồm rất nhiều bộ phận khác nhau, tăng thêm độ phức tạp trong khâu sản xuất, chế tạo.

Khó điều chỉnh hướng gió chính thổi bụi do động cơ quạt và cánh quạt không nằm trong ống. Máy chỉ sử dụng ở những khu vực đã lắp đặt điện lưới quốc gia. Hạn chế này có thể chỉnh sửa bằng cách chế tạo máy sử dụng động cơ đốt trong, nhưng lại nảy sinh thêm vấn đề là kích thước của máy tăng lên.

Để sở hữu được máy tiện gỗ chất lượng, bạn có thể đặt hàng gia công sản phẩm theo yêu cầu tại các xưởng chuyên chế tạo, gia công cơ khí máy móc. Một trong những thương hiệu uy tín, chất lượng và được bà con tin tưởng lựa chọn đặt hàng chế tạo máy tiện gỗ đó chính là thương hiệu 3A do công ty CPĐT Tuấn Tú quản lý.

Thuê chế tạo máy tiện gỗ là cách đảm bảo nhất giúp bản sở hữu thiết bị ưng ý, có tính năng chuyên biệt, năng suất theo nhu cầu, độ bền cao nhờ kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào và quá trình chế tạo. Từ đó góp phần giảm bớt chi phí sản xuất cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra chính xác.

Related posts

Giày bảo hộ chống trượt Safety Jogger

Kiến thức giảm cân

Một số thủ tục về hóa đơn điện tử doanh nghiệp nên biết

Kiến thức giảm cân

Dịch vụ khắc dấu chức danh và vai trò của con dấu chức danh

Kiến thức giảm cân