Giảm cân

CHƯỜM MUỐI NÓNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Chườm muối nóng có tác dụng gì? Đây là phương thuốc dân gian không chỉ đơn giản, dễ thực hiện, mà lại cho rất nhiều hiệu quả bất ngờ trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.Muối là một loại gia vị, không mùi, màu trắng và có vị mặn. Khi có độ ẩm, muối rất hút nước. Tuy nhiên, khi đã được cho lên rang dòn thì tính chất hút ẩm nước của muối sẽ không còn nữa.

Đây là một trong các loại gia vị rất đỗi quen thuộc trong mọi gia đình Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, chườm muối nóng có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Và dưới đây sẽ là câu trả lời giải đáp cho thắc mắc của bạn.

CHƯỜM MUỐI NÓNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Muối cũng có tác dụng rất tốt với các loại bệnh như: đau nhức khớp đầu ngón bàn tay, chân, các dạng thấp, ra mồ hôi tay hay viêm dây thần kinh ngoại vi …

Chườm muối nóng có tác dụng gì? – Muối nóng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài các công dụng trong việc điều trị bệnh thì chườm muối nóng có tác dụng gì? Một khía cạnh khác trong công dụng của muối nóng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ chính là làm đẹp. Hay cụ thể hơn chính là muối nóng có tác dụng rất tốt trong việc dùng để đánh tan lượng mỡ thừa ở vùng bụng.

Đối với trường hợp các chị em có sử dụng các loại dưỡng chất làm tan mỡ thì muối nóng có tác dụng như một dưỡng chất mở đường, giúp các dưỡng chất đó thẩm thấu vào trong da dễ hơn. Lý do là bởi muối nóng có tác dụng tẩy da chết rất tốt, từ đó mà nó sẽ làm thông thoáng các lỗ chân lông và khiến cho quá trình hấp thu dưỡng chất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cũng với tác dụng giảm mỡ bụng bằng muối rang, bạn có thể thực hiện một cách khác nữa. Đó chính là đánh tan mỡ bụng nhờ muối nóng rang gừng. Để thực hiện, bạn chuẩn bị 1kg muối hột và khoảng 1kg gừng tươi. Gừng sau khi đã được rửa sạch và giã nát thì bạn cho lên rang cùng với muối. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi vải và dùng để chườm lên bụng như cách trên. Với cách làm này, mỗi ngày bạn thực hiện 3 lần, kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ thấy được hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu không sử dụng các loại kem làm tan mỡ thì bản thân muối nóng cũng có thể giúp cho bạn đánh tan được lượng mỡ dư thừa tại vùng bụng của bạn. Cách thực hiện rât đơn giản, bạn tiến hành rang nóng 1 kg muối lên, sau đó cho vào túi vải và buộc chặt lại. Bạn dùng nó để chườm trực tiếp lên vùng bụng của mình cho đến khi nguội đi thì dừng. Với cách làm này, bạn kiên trì sử dụng mỗi ngày 1 lần, thực hiện liên tục trong vòng 10 ngày sẽ dần thấy được hiệu quả rất tốt.

Tác dụng của muối trong việc điều trị các bệnh về xương khớp

Ngoài sử dụng trong giảm cân, theo các bài thuốc y học cổ truyền khi chườm hỗn hợp muối nóng trộn với lá náng trắng thì có thể điều trị được hiệu quả bệnh đau lưng cấp.

Bên cạnh đó, khi bạn bị đau bụng cấp thì cũng có thể dùng muối rang sau đó bỏ vào túi vải, rồi dùng nó để chườm lên vung rốn. Muối sẽ hoạt động theo các cơ chế trao đổi các nation và cation như 1 chất điện phân. Từ đó mà cơn đau bụng cấp đó của bạn sẽ nhanh chóng được điều trị.

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời hco câu hỏi: Chườm muối nóng có tác dụng gì? Hy vọng bài viết trên của chúng tôi hữu ích đối với bạn!

Related posts

GIẢM CÂN BẰNG CHUỐI SỨ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Kiến thức giảm cân

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN BẰNG CHUỐI VÀ SỮA CHUA CỰC HIỆU QUẢ

Kiến thức giảm cân

MẸO ĂN MIẾN GIẢM CÂN CỰC HIỆU QUẢ BẠN CHỚ BỎ QUA

Kiến thức giảm cân