Pháp luật Tin tức

Có nên sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói hay không?

Trừ một số nước trong khu vực Đông Nam Á, đến bất kỳ một quốc gia nào khác, bạn đều phải xin thị thực do Lãnh sự quán của nước đó cấp. Có nên sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói không, hay xin visa tự túc? Số lượng quốc gia mà bạn đã đi hay đất nước bạn đến sẽ quyết định đến độ khó của xin visa. 

1. Những ưu thế khi chọn lựa xin visa tự túc 

Đối với những người đã từng đi nhiều quốc gia trên thế giới thì xin visa không phải là điều quá khó khăn đối với họ. Hơn nữa, Đại sứ quán sẽ xem xét các trường hợp này để ưu tiên cấp phép thị thực hơn. Việc xin visa tự túc cũng có rất nhiều thuận lợi. 

Tiết kiệm được một khoản chi phí cho dịch vụ 

Nếu bạn xin visa theo dạng tự túc, số tiền bạn mất chỉ là phí làm visa, làm hồ sơ. Nếu thông qua dịch vụ làm visa, bạn sẽ phải tốn một khoản tiền để làm phí dịch vụ. Tuy nhiên, làm visa tại các công ty uy tín sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn, đầy đủ thủ tục nhanh gọn. Tiết kiệm chi phí chỉ dành cho những người đã am hiểu tường tận thủ tục và cách thức làm giấy tờ. Nếu bạn mới làm visa lần đầu đôi khi sẽ tốn chi phí hơn so với làm dịch vụ vì không biết nên làm các giấy tờ như thế nào. 

Giảm thiểu những bất chắc xảy ra 

Đối với những công ty uy tín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhờ họ làm hồ  sơ nộp lên Đại sứ quán. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công ty lừa đảo, thiếu kinh nghiệm. Bạn phải cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu thông tin về công ty đó mới có thể ra quyết định có nên dùng dịch vụ hay không. Nếu bạn tự xin visa, sẽ cẩn thận hơn trong từng khâu, giảm thiểu những vấn đề và rủi ro xảy ra. Vì bạn là người trực tiếp làm hồ sơ chứ không nhờ bất kỳ một bên thứ 3 nào cả. 

Linh động trong dự trù thời gian 

Đối với những người đã làm visa nhiều lần, sẽ nhanh trong khâu chuẩn bị giấy tờ cần thiết hơn. Từ đó,  có thể dự tính được thời gian để nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Lãnh sự quán và thời gian trả kết quả. Lấy được visa đúng thời hạn cho kịp với chuyến đi nước ngoài. 

2. Ưu thế của hình thức sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói 

Xin visa thực ra rất phức tạp, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nhất là đối với những người đang đi làm thì việc nghỉ phép nhiều ngày vừa tốn thời gian công sức, vừa tốn tiền bạc. Dịch vụ làm visa sẽ có nhiều ưu thế hơn so với xin visa tự túc.

Tiết kiệm thời gian cho bạn và nhanh chóng nhận được kết quả 

Cung cấp thông tin về ngày khởi hành, công ty sẽ làm hồ sơ nhanh và nộp lên Đại sứ quán để bạn có thể nhận được kết quả trong thời gian sớm nhất. Những kinh nghiệm mà công ty đó đã làm hồ sơ cho khách hàng trong nhiều năm nên dễ dàng hoàn thành khâu hồ sơ cho bạn hơn việc làm tự túc. Hơn nữa, hồ sơ do công ty trực tiếp xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn hơn. Bạn chỉ cần chờ đợi đến ngày nhận kết quả visa, không hề tốn một chút thời gian nào của bản thân. 

Tỉ lệ đỗ cao hơn so với làm visa dạng tự túc 

Những người lần đầu tiên làm visa sẽ không biết đâu là hồ sơ đạt tiêu chuẩn, còn thiếu các loại giấy tờ gì. Khi chọn lựa dịch vụ làm visa, các chuyên viên sẽ tư vấn đầy đủ về tình trạng hồ sơ của bạn, đưa ra các hướng đi hợp lý. Từ đó nâng cao được các điểm mạnh đang có trong hồ sơ. Vì vậy, thông thường bạn sẽ nhận được visa theo đúng thời hạn và có tỉ lệ thành công cao hơn nhiều so với xin thị thực tự túc. 

Dịch vụ làm visa sẽ đạt ưu thế hơn so với làm tự túc khi biết chọn được một nơi uy tín, chất lượng. Những công ty có lịch sử hoạt động trong thời gian lâu, được phản hồi tốt từ khách hàng sẽ là nơi giàu kinh nghiệm mà bạn có thể liên hệ để trao đổi về việc nhờ làm visa. 

Có thể tham khảo thêm:

>>> Tiện ích mà phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang lại

>>> Thành lập công ty thực phẩm chức năng như thế nào

Related posts

Giải đáp thắc mắc: giá máy phun thuốc khử trùng có đắt không?

Kiến thức giảm cân

Dịch vụ giúp việc ngày tết giải quyết nỗi lo dọn nhà

Kiến thức giảm cân

Lý do vì sao CLB HAGL đá với CAND mà không bị VFF, VPF “tuýp còi”?

Kiến thức giảm cân