Uncategorized

Tình năng và ưu điểm công nghệ in ống đồng trong sản xuất bao bì

Hiện nay bao bì không chỉ được sử dụng để đóng gói, bảo quản hay giúp quá trình vận chuyển được dễ dàng hơn. Mà là một phẩn không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Bởi với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng hiện nay chủ yếu theo thị hiếu qua mẫu mã, thiết kế hay màu sắc của sản phẩm.

Chính vì vậy sản xuất bao bì bằng công nghệ in ống đồng, in offset hay in flexo,.. nhằm giải quyết vấn đề này của các nhà sản xuất. Và nổi trội hơn hẳn vẫn là công nghệ in ấn bao bì bằng phương pháp ống đồng.

Để hiểu rõ hơn cũng BAOBIVIETNAM.NET đi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp in ấn bao bì bằng công nghệ ống đồng ngay sau đây :

Công nghệ in ống đồng là gì ?

Công nghệ in ống đồng là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

https://lh5.googleusercontent.com/4phY2CAUxuWkrjhCtmXv7VrPbjyCp-9Sov8-_QRYD5YTcnj6bYxOJGrNhe0unZvu5b-eXR6cqUkzzSdTACu95sgxbAVJLeuFovoWYwYF-7cI2z3fqQlUVrjJkh7fi1EY0xOlmGQ

Quy trình in ống đồng trong sản xuất bao bì:

Theo đó quy trình in ống đồng trong sản xuất bao bì sẽ trải qua 7 công đoạn chính như sau : Thiết kế mẫu in => Chế tạo bản in/làm khuôn => Bố trí khuôn in => In hình ảnh/in ống đồng => Ép in =>Làm khuôn, tạp hình bao bì => Gia công tờ in thành sản phẩm

Ưu và nhược điểm của công nghệ in ống đổng

Đặc điểm :

– Mực được truyền trực tiếp lên các sản phẩm được in ấn do đó có thể tạo được độ dày cho mực in dày hay mỏng giúp

– Ngoài ra khuôn in được mạ nhiều lớp với khổ bản in dễ dàng thay đổi và đặc biệt có độ bền cao có thể bảo quản để tái sử dụng.

– Với công nghệ in ống đồng giúp hình ảnh có chất lượng cao với độ chính xác cao, màu sắc và  hình ảnh có độ sâu, chân thực cao.

– Quan trong nhất đó chính là hình ảnh, chữ viết có độ bên cao.

– Tốc độ in ấn bằng phương pháp in ống đồng nhanh chóng, cho ra số lượng lớn ( lên tới 200m/phút) nếu sử dụng các máy móc in ống đồng mới nhất hiện nay.

https://lh5.googleusercontent.com/tOMI0Q9HucQZe27et3WSdvRAFh1h43QETtvrhNhhqQhHqPByNpJ28AFruvvvPMvAHklv0Q-Ilf8osbRwwCOQ1yU_N2IMUTIr6vemPZIRp4IjetQjJ1SUb8mtOnHEdS6rbF1-5T4

Tuy nhiên với phương pháp in ống đồng cũng có nhiều nhược điểm như :

– Gây ảnh hưởng tới môi trương trong quá trình tạo khuôn in.

– Đặc biệt khối lượng khuôn in nặng cần nhiều nhân công mỗi lần lắp ráp vận hành.

– Ngoài ra khả năng tạo đường biên chữ hay đường thằng không được tốt, không tạo ra được độ trơn nét

– Mặt khác thời gian chế tạo bản in khá mất thời gian (nhưng được khắc phục bởi nền công nghệ tiên tiến hiện nay.)

Công nghệ in ống đồng và những điều cần biết

Đầu tiên bạn cần phải biết tầm quan trọng của thiết bị được gọi là dao gạt trên máy in. Bởi nó chính là thành phần giúp làm sạch phần mực thừa và kiểm soát nét chi tiết phần tử in một cách chỉn chu, rõ ràng nhất.

Nhờ vào áp lực in cao nên vật liệu in có thể thấm được phần tử in. Thế nên, muốn tạo ra sản phẩm hoàn hảo, bạn hãy thường xuyên kiểm tra máy và độ nhạy cũng như khả năng ép của máy.

https://lh3.googleusercontent.com/-9_-HL0sSNQ94yCVqNxj2St20w7-ObTYB_b29CbJWXgcD-BWarvuS5elYt4a699YRFLiKLpjxPtSkVVQ6zpmNTF5EaCn0DLdTpBzXibYdtW-U2gB3U8i4FNzgEMYBLjdrJK8kmQ

Vì mực in ống đồng là loại mực in có độ nhớt thấp, thế nên sau khi in đều có công đoạn sấy giúp cho vết mực in nhanh khô vào đẹp hơn, tính thẩm mỹ cao hơn.

Ứng dụng của công nghệ in ống đồng:

Với những ưu điểm tuyệt vời nên công nghệ in ống đồng được sử dụng khá phố biến trong nhiều ngành nghế bởi chất lượng hình ảnh ấn tượng, chân thực và đặc biệt thu hút người tiêu dùng khá tốt. Đặc biệt sử dụng được trên nhiều nguyên liệu khác nhau như nhựa dẻo, kim loại , giấy, OPP, EP, PET,….

https://lh5.googleusercontent.com/0IbTK_oenyBtazZ4f9OWktA2HWO1ehptGVkmpB_1vE-yJ3KvAQz3Fg9-sfbcEqaS-GjSL_mA_IbZoaIrqV79VkguKzmGTuqXY875cqAuikcsawyEJrhu5mMcLO6orRPEdscmwKU

Điển hình các sản phẩm trong ngành công nghiệp bao bì như : bao bì phân bón, thức ăn gia súc, bao bì thủy sản, bánh kẹo, cà phê, thực phẩm, bao bì nông sản, hạt giống, lúa giống, bao gạo, bao bì hạt nhựa, bao bì hóa chất, bao bì phụ gia xây dựng…

Có thể thấy được với công nghệ in ống đồng trong lĩnh vực sản xuất bì có nhiều tính năng và ưu điểm khá ấn tượng. Ngoài ra để tham khảo thêm thông tin về công nghệ in ấn khác tại BAOBIVIETNAM.NET.

 

Related posts

Những điều bạn nên biết về bao bì sản phẩm

Kiến thức giảm cân

Cơ hội nào cho các cơ sở bán bao PP dệt?

Kiến thức giảm cân

Lựa Chọn In Bao Bì Hộp Giấy – Cơ Hội Nào Cho Doanh Nghiệp

Kiến thức giảm cân