Uncategorized

Công Ty Sản Xuất Nhựa Cần Làm Gì Để Tìm Kiếm Được Khách Hàng Nước Ngoài?

Sự cạnh tranh trên thị trường nhựa ngày càng khốc liệt bởi sự gia tăng đáng kể của các đơn vị cung cấp nhựa, đồng thời sự sụt giảm của nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng gây sức ép đến các công ty sản xuất nhựa, buộc họ phải tìm kiếm đối tác khách hàng bên ngoài nước. Các Hiệp định Thương mại Tự do được kí kết lại càng khiến cho các cửa ngõ xuất nhập khẩu trở nên sôi động hơn. Song nhiều doanh nghiệp vẫn còn bỡ ngỡ khi bước ra cửa ngõ quốc tế. Vậy cần chuẩn bị gì và làm sao để tìm kiếm được khách hàng cho doanh nghiệp, thì bài viết hôm nay xin chia sẻ một số kinh nghiệm cần, thông tin cần nắm để có thể thực hiện được mục tiêu này.

 

Kết quả hình ảnh cho export

Hình ảnh: Có thể kinh doanh nhựa ra nước ngoài

Profile công ty – xây dựng hình ảnh tử tế từ ban đầu

Một profile cần phải tổng quát cụ thể như giới thiệu công ty, năng lực nhà máy, trang thiết bị, máy móc, nhân sự, các sản phẩm đang kinh doanh, các đối tác từng làm ăn, các khách hàng từng trao đổi. Profile công ty cần được soạn cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh để phục vụ cả công ty nhựa trong nước lẫn khách hàng quốc tế.

Website – yếu tố quan trọng để các công ty sản xuất nhựa hợp tác toàn cầu

Website của chính công ty bạn

Website giúp cho mọi người ai ai ở nơi nào lúc nào đều có thể truy cập và biết đến công ty bạn. Điều chú ý ở đây là bạn phải xây dựng một trang web thân thiện với người dùng, truy cập nhanh, đa ngôn ngữ, đăng tải rõ nét các hình ảnh sản phẩm của công ty bạn, có tương tác hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng,…

https://lh3.googleusercontent.com/MmWF2fBc40YW8Oc3ghaXad_OmqguimMeShqjtGoeGiJ5e4I3AqBoh6JpaadvhYqXcjE4-7T6sNewRYpMDmALpOZRjM4WCTAeP5sNw4SBQBqs6fKngm7cCpDsSKM4ELKZqHeIHYA

Hình ảnh: Trang web của một công ty sản xuất nhựa với đầy đủ nội dung

Không thể bỏ qua các sàn thương mại điện tử

Bạn có thể mở gian hàng từ miễn phí tới trả phí để tăng khả năng hiển thj cũng như tìm kiếm được các đối tác khách hàng B2B tiềm năng cho mình. Có thể kể đến một số trang web nổi tiến như alibaba.com, amazon.com, globalsources.com,… tùy vào từng khu vực mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến.

Alibaba.com

 

Hình ảnh: Sàn thương mại điện tử B2B của Alibaba

Forum diễn đàn chuyên ngành thu hút lượng đọc khá lớn

Trên diễn đàn có rất nhiều bài viết giới thiệu công ty sản xuất nhựa, công ty bao bì nhựa bạn có thể tìm các thông tin liên lạc trên đó, gửi email hoặc gọi điện để trao đổi trực tiếp với người tư vấn. Đừng quên chủ động để lại thông tin công ty bên mình cho đối tác để có thể kết nối hợp tác trong tương lai.

https://lh3.googleusercontent.com/CDLtIg2LAZC_OZ-Iv9lavXGv9JjXVmMBl3PR9p_G8S5htH7NCiZp685roKzVV-0IoG0QZCQPgTw5culfOB-CkG6n5VgTnoQdXtaY46yeqYTl3oqxl_wKbYhheQTkwSsdyffsaes

Hình ảnh: Hiệp hội Nhựa Việt Nam

Tìm kiếm khách hàng Offline

Với ngành nhựa đặc thù, các công ty sản xuất nhựa lớn, công ty bao bì nhựa, công ty chuyên cugn cấp thiết bị vật tư cũng thường xuyên cử nhân viên đi tìm hiểu, khảo sát tình hình thị trường để tìm kiếm đối tác khách hàng tiềm năng. Bởi các tổ chức triễn lãm thường được các nhóm tổ chức tư nhân uy tín hoặc nhà nước, chính phủ đứng ra tổ chức, nên phần lớn các công ty tham dự vào đây đều đã được công nhận và có hoạt động trong thời gian dài. Trong sự kiện quan trọng như thế này cần chú trọng về hình thức.

Có thể kể đến như Triển lãm Quốc tế Ngành Công nghiệp Nhựa và Cao su với sự góp mặt của đông đảo 200 công ty trên toàn thế giới Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc,… được tổ chức vào ngày 23-26/09/2020 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, địa chỉ số 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM.

https://www.tradepro.vn/images/2018/Trien-lam-nhua-va-cao-su-5.jpg

Hình ảnh: VIETNAM Plas – VIETNAM Expo 2020

Thị trường mục tiêu cần được phân tích và nghiên cứu

Bạn có thể đến Đại sứ quán của nước đó để tìm hiểu về tập quán kinh doanh tại đây, và lấy thêm thông tin về thị trường. Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin đối thủ là các công ty nhựa của nước đó, để phân tích, đưa ra cho mình hướng đi đúng đắn, và phương pháp phù hợp.

Cổng liên lạc phải đa dạng

Mỗi công ty sẽ có một phương pháp liên lạc riêng như sử dụng Gmail, Viber, Skype, Line, WhatsApp, Facebook, Hangouts,… và điều tất nhiên là bạn nên có tất cả tài khoản trên các ứng dụng này. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi liên lạc hơn với họ, nói chuyện thường xuyên và nhiều hơn, nắm bắt kịp thời, đáp ứng nhanh chóng được yêu cầu và phản hồi của khách hàng.

 

Kết quả hình ảnh cho các app liên lạc hiện nay

Hình ảnh: Một số ứng dụng liên lạc phổ biến hiện nay

Hợp tác quốc tế là xu hướng vừa mang lại lợi ích nhưng cũng đem về nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Có một bước đi đúng đắn sẽ giúp cho công ty nhựa đạt được thị phần và những thành công nhất định trong tương lai.

Related posts

Tham khảo bao bì cà phê của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Kiến thức giảm cân

So sánh bao bì màng phức hợp và bao bì nhựa có gì khác biệt

Kiến thức giảm cân

Những điều bạn nên biết về bao bì sản phẩm

Kiến thức giảm cân