Du lịch

Cột cờ Lũng Pô – nơi khẳng định chủ quyền dân tộc Việt Nam, phân định ranh giới Việt – Trung

Lũng Pô là tên con suối nhỏ, nơi giáp ranh với địa phân của Trung Quốc. Nơi đây thuộc vị trí của xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Không chỉ mang ý nghĩa đánh dấu chủ quyền dân tộc, tạo ranh giời giữa hai nước, cột cờ Lũng Pô được xây dựng ngay bên cạnh con suối nhỏ còn là biểu tượng của ý chí, của niềm tự hào dân tộc Việt Nam. Cùng với Sadlersullivan tìm hiểu thêm về cột cờ Lũng Pô nhé!

Cột Cờ Lũng Pô – nơi biên cương địa đầu ở Lào Cai

Click Là Đi

Cột cờ Lũng Pô được khởi công vào ngày 26-03-2016, đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập đoàn. Dự án này tên đầy đủ là ” công trình thanh niên cột cờ Lũng Pô”,tổng chiều cao cột cờ là 41m, trong đó phần thân 31,43m.Được toàn bộ tập thể đoàn viên thanh niên của tỉnh Lào Cai góp công sức vào để xây dựng. Với công trình mang ý nghĩa quan trọng đối với đất nước mà công trình cũng đã nhận được sự ủng hộ cảu nhiều tổ chức, đơn vị. 

Sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, ngày 16-12-2017, cột cờ Lũng Pô đã hoàn thành. Cột cờ với chiều cao 31,43 m, tượng trưng cho đỉnh Fansipan cao 3.143 m. Lá cờ có diện tích 25 m2, tượng trưng cho 25 dân tộc anh em ở Lào Cai. Có thể thấy rằng cột cờ Lũng Pô mang đến những ý nghĩa đặc biệt đối với người dân tỉnh Lào Cai và là sự tôn vinh những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Click Là Đi

Tham khảo: Những trải nghiệm khi đến du lịch Sapa bạn không nên bỏ qua

Đứng từ chân cột có thể nhìn thẳng ra ngã ba nơi đầu nguồn con sông Hồng chảy từ Trung Quốc vào lãnh thổ Việt Nam.Con đường đến với Lũng Pô nổi tiếng với hoạt động canh tác,đến với Lũng Pô mùa lúa chín du khách sẽ được trải nghiệm những cung đường uốn lượn men theo là những thửa ruộng bậc thang, cùng với những người dân gặt lúa, mang lại một cảm giác bình yên lạ thường.Đến nay, Lũng Pô đã trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế, văn hóa gắn với an ninh – quốc phòng. 

Click Là Đi

Cột cờ Lũng Pô thắp sáng ánh đèn Quốc gia dân tộc

Ngoài việc trồng lúa thì người dân Lũng Pô cũng trồng thêm dừa và chuối để phát triển kinh tế. Trèo lên đỉnh cột, từ nơi này có thể nhìn thấy rõ ràng dòng suối Lũng Pô với màu nước biếc xanh đổ ra sông Hồng ngầu đỏ, ngã ba ấy chính là đường phân thủy biên giới. Và bản Lũng Pô cũng hiện ra trong màu nắng xuân trong veo.

Click Là Đi

Nhìn màu xanh trù phú của Lũng Pô bây giờ khó ai có thể hình dung, trước đây, nơi này là vùng đất hoang vu, khô cằn. Sự đổi thay của vùng đất này khởi nguồn từ ý chí của con người dân tộc nơi đây đã khai khẩn, cắt dọn lau sậy, gieo màu xanh trên những mảnh đất sỏi đá.

Nếu có dịp đi Lào Cai – Sapa thì các bạn hãy đi bằng được cột cờ Lũng Pô nhé. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng,ngoài ra còn là một công trình mang đầy ý nghĩa thể hiện chủ quyền của đất nước rất đáng để bạn trải nghiệm đó!

Xem thêm: Du lịch Tam Đảo – tới ngay cổng trởi Tam Đảo săn mây

Related posts

Đến Đà Nẵng thì chơi ở đâu?

Kiến thức giảm cân

Hướng dẫn chi tiết cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính

Kiến thức giảm cân

Dịch vụ làm visa Úc và các loại visa bạn nên biết

Kiến thức giảm cân