Tin tức

Danh sách các dòng chip được sử dụng trên điện thoại

Xu hướng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thế nên các thiết bị di động cũng được cải tiến, đặc biệt là chip điện thoại. Vậy trên thị trường hiện nay có các dòng chip được sử dụng trên điện thoại nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Dòng chip được sử dụng trên điện thoại Iphone

Không giống như các chip điện thoại hãng Samsung, Apple sản xuất con chip điện thoại dành riêng cho các dòng điện thoại của iPhone, đó chính là chip Bionic, điển hình như A13, A14 Bionic. Chip này được lắp đặt trong các dòng điện thoại iPhone 11 tiêu chuẩn, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max. Đây là bộ vi xử lý tốc độ nhanh, hỗ trợ tính năng ngôn ngữ và phân loại hình ảnh, video. Bên cạnh đó, con chip Apple Bionic hỗ trợ chiếc điện thoại iPhone trong việc học máy phổ biến nhất, đó là nhân ma trận. Đặc biệt chúng còn giúp điện thoại tiết kiệm điện năng trong tất cả thao tác sử dụng hàng ngày.

2. Dòng chip được sử dụng trên điện thoại Samsung

Chip Snapdragon

Chip điện thoại này được sử dụng nhiều trong các dòng điện thoại chạy trên hệ điều hành Android. Đặc điểm nổi bật của con chip, đặc tính nhỏ gọn, hiệu năng cao và tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, sử dụng hiệu ứng AI, camera,  chơi game online, AR và video.

Hiện nay trên thị trường chip điện thoại Snapdragon được phân thành 4 loại vi xử lý tương ứng với từng dòng smartphone và đặt theo tên là Snapdragon xxx. Trong đó, chữ x đầu là Snapdragon 8xx dòng cao cấp, Snapdragon 6xx trung cấp, Snapdragon 4xx dòng  phổ thông và Snapdragon 2xx dòng rẻ nhất. Hai chữ x còn lại là dòng chip, nếu số càng lớn thì dòng chip mới.

Tham khảo thêm về laptop chính hãng: Best Laptops For College Students

Vì vậy, căn cứ vào những thông số của chip điện thoại, bạn có thể biết được điện thoại bạn sẽ mua thuộc dòng nào, từ đó cân nhắc trong việc mua sản phẩm, chẳng hạn như Samsung Galaxy S20 Plus xách tay Hàn Quốc.

Chip Exynos

Hãng Samsung là một trong những hãng điện thoại mang đến các thiết bị công nghệ vượt bậc và nắm bắt xu hướng người tiêu dùng, được trang bị trên các dòng Smartphone do chính hãng sản xuất như Samsung Galaxy Note 10 Plus chính hãng. Sự cải tiến đó là nhờ sử dụng chip Exynos, ổn định, bộ xử lý thông tin nhanh và tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng. Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm samsung bạn hoàn toàn an tâm về chế độ bảo mật thông tin, đặc biệt hỗ trợ camera quay video chất lượng (UHD 120 fps).

Samsung đã sản xuất nhiều dòng điện thoại samsung khác nhau nên chip điện thoại đã trải qua 19 thế hệ, Trong đó dòng đầu tiên chip Exynos 3 Single, Exynos 9 Octa (Exynos 9810) là dòng hiện tại đang sử dụng hiện nay.

3. Dòng chip được sử dụng trên điện thoại Huawei 

Kirin là chip được sử dụng trên các dòng điện thoại Huawei. Được hỗ trợ tính năng mới và hiện đại, đó là bộ xử lý NPU hay bộ xử lý thần kinh. Đồng thời, ứng dụng công nghệ đám mây nhân tạo AI. Đây là chip điện thoại của hãng Huawei hứa hẹn sẽ mang đến các sản phẩm công nghệ hấp dẫn và nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Hiện tại, chip Kirin  được mọi người biết đến như chip Kirin 970, chip Kirin 710, … Loại chip điện thoại của hãng Huawei đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao về sự ổn định, vượt trội khả năng tính toán nhanh chóng, cùng với tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

4. Dòng chip được sử dụng trên điện thoại MediaTek

Chip MediaTek có điểm chung và điểm vượt trội hơn hãng Qualcomm. Cả hai đều sử dụng bộ lõi ARM tiêu chuẩn cho bộ xử lý, nếu có sai sót thì không thể sửa lại được. Đối với chip Media Tek có tính năng vượt trội hơn về hiệu suất tiêu thụ năng lượng tốt hơn, đồng thời hỗ trợ Bluetooth 5 và tích hợp công nghệ đám mây nhân tạo (AI).

Hy vọng với danh sách các dòng chip được sử dụng trên điện thoại ở bài viết trên, các bạn sẽ bổ sung kiến thức mới về công nghệ, đặc biệt liên quan đến điện thoại di động. Từ đó giúp các bạn tự tin và tự chủ trong quá trình lựa chọn điện thoại di động có bộ xử lý CPU tốt và phù hợp với bạn.

Xem thêm:

Related posts

Hướng dẫn cách làm kem socola ngon khó cưỡng chỉ với 5 bước

Kiến thức giảm cân

Thông tin cơ bản về mgg Shopee

Kiến thức giảm cân

Tiện ích mà phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang lại

Kiến thức giảm cân