Tin tức

Đào tạo tiếng Nhật cần nắm được những yếu tố nào

Trang bị kiến thức tiếng Nhật là điều cần thiết với các bạn có dự định đi du học, đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Tuy nhiên, để theo học đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, bạn cần phải đi từng bước và theo lộ trình rõ ràng. Dưới đây, Thanh Giang sẽ chia sẻ đến bạn những yếu tố quan trọng cần nắm được khi được đào tạo quy trình chuẩn chỉnh nhé!

Về quy trình học tiếng Nhật

Quy trình học tiếng Nhật nói chung rất rõ ràng. Để học được tiếng Nhật, bạn cần phải bắt đầu từng bước một. Cụ thể như sau:

>>> Làm quen từ bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Nhật không giống như bảng chữ cái tiếng Việt. Tiếng Nhật gồm 3 loại chữ là: Hiragana – chữ mềm, Katakana – chữ cứng và Kanji – chữ Hán. Chính vì vậy, bước đầu để học được tiếng Nhật, bạn cần học thuộc được bảng chữ cái và sử dụng thành thạo.

+ Về chữ mềm – Hiragana:

Đây là bảng chữ cái có nhiều đường nét mềm dẻo và uốn lượn nên được gọi là bảng chữ mềm. Lúc mới đầu khi làm quen bạn sẽ cảm thấy khá khó nhớ nhưng nếu chăm chỉ luyện tập sẽ không khó để học

+ Về chữ cứng – Katakana:

Bảng chữ cái tiếng Nhật chữ cứng được tạo thành từ các nét thẳng và nét gấp khúc. Ngoài ra, đan xen vào đó là những nét cong. Thông thường, có rất nhiều bạn học viên bị nhầm lẫn giữa bảng chữ cái chữ cứng và chữ mềm vì cách phát âm nhiều từ khá giống nhau. Khi học bạn nên chú ý liên tưởng tới các sự vật nào đó để dễ nhớ và phân biệt nhé.

>>> Các thứ cần chuẩn bị

đào tạo tiếng nhật

Sau khi xác định được bước đầu cần làm quen trong quy trình học tiếng Nhật. Bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ công cụ để hỗ trợ cho việc làm quen và học đó. Các thứ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Giáo trình tiếng Nhật:

Về giáo trình tiếng Nhật có rất nhiều loại sách bạn có thể tham khảo. Phổ biến nhất hiện nay đó là giáo trình của Shin Nihongo, Minna no Nihongo Sơ cấp I, Genki… Tuy nhiên, với trường hợp học tại trung tâm, bạn học trung tâm nào hãy theo giáo trình của trung tâm đó nha.

Đối với trường hợp tự học ở nhà bạn có thể tham khảo giáo trình của Minna no Nihongo Sơ cấp I. Giáo trình này mình thấy đầy đủ và gồm nhiều quyển khác nhau. Mỗi quyền sẽ cung cấp kiến thức và các kỹ năng chuyên sâu riêng.

Nếu bạn lựa chọn học tại Thanh Giang bạn sẽ không cần lo lắng vì chúng tôi luôn cập nhật những kiến thức và giáo trình chuẩn cũng như thịnh hành nhất dành cho học viên của mình. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được tư vấn đầy đủ và trình tự trước khi tham gia học.

+ Lựa chọn trung tâm uy tín để học hay tự học ở Nhà

– Trường hợp tự học ở nhà: 

Có rất nhiều bạn thay vì học trung tâm thường tự học tiếng tại Nhà. Nhìn chung, về ưu điểm:

  • Tự do thời gian, không bị gò bó, phù hợp với những người đi làm, người không có nhiều thời gian
  • Tiết kiệm chi phí học
  • Có thể học tại nhà mà không cần đi đâu xa

– Trường hợp học tại trung tâm:

Đối với những bạn đã theo học ở Thanh Giang đều biết, hiện tại đang áp dụng 2 loại hình thức học chính đó là online và offline. Tùy theo nhu cầu của học viên sẽ lựa chọn cách học phù hợp. 

+ Về ưu điểm:

  • Bạn sẽ được học lộ trình học bài bản, chuẩn chỉnh theo phương pháp học hiện đại nhất 
  • Được tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng mềm, đồng thời được thực hành những giờ luyện tiếng Nhật.
  • Mức học phí rẻ hơn so với nhiều trung tâm khác

Phương pháp đào tạo tiếng Nhật hiện nay

Học tiếng Nhật không phải dễ, có rất nhiều bạn theo học nhưng lại bỏ dở giữa chừng vì không theo kịp. Thực tế, nếu bạn cần cù và chịu khó cũng như áp dụng phương pháp đào tạo tiếng Nhật cụ thể. Việc chinh phục được tiếng Nhật chỉ là điều sớm muộn. Một số phương pháp hiện nay đó là:

>>> Đối với học từ vựng

Về phần từ vựng, Thanh Giang khuyên bạn nên học theo hình thức ghi nhớ từng cụm, từng nhóm một. Đồng thời, hãy liên tưởng đến những hình ảnh để tăng mức độ ghi nhớ hơn thay vì học thuộc lòng như một cỗ máy.

Mặt khác, sau khi nhóm các cụm từ, các chủ đề, bạn nên ứng dụng thực tế bằng cách đặt những câu hỏi thật gần gũi xung quanh cuộc sống hàng ngày của mình có chứa các cụm từ đó. Hãy luyện tập hàng ngày và thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ đó.

>>> Đối với học chữ Hán

Chữ Hán là môn khá trừu tượng so với từ vựng. Bạn nên bắt đầu bằng việc viết các nét theo đúng thứ tự. Tuy cách này hơi lâu nhưng là cách giúp ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn nên vận dụng rèn luyện khả năng tư duy liên tưởng của mình nữa nhé.

Thông thường, bạn có thể bóc tách thành những chữ đơn giản và ghi nhớ hay hình dung tới một vấn đề thú vị nào đó nha.

Nói chung, mỗi một cách học một phương pháp hay lối đào tạo tiếng Nhật đều đem đến một kết quả chung là giúp cho người học giao tiếp được thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, sẽ nắm được những kiến thức cơ bản và ghi nhớ các cấu trúc được lâu hơn. Du học Nhật Bản Thanh Giang mong rằng, những thông tin trên sẽ là những điểm hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Có thể bạn quan tâm:

Related posts

Tác dụng của tinh dầu quế cho sức khỏe

Kiến thức giảm cân

Bạn đang tìm mua động cơ điện?

Kiến thức giảm cân

Những điều cần tránh khi chọn địa chỉ để mua sáo Dizi

Kiến thức giảm cân