Giảm cân

ĐI BỘ CÓ GIẢM CÂN KHÔNG ? CÁCH ĐI BỘ GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH

Đi bộ có giảm cân không? Nếu có thì đi bộ như thế nào mới giảm được cân? Đây là thắc mắc chung của nhiều người đang trong tình trạng có số cân nặng bị dư thừa. Vậy câu trả lời là gì? Cùng đi tìm hiểu với bài viết ngay sau đây!

ĐI BỘ CÓ GIẢM CÂN ĐƯỢC KHÔNG : BAO LÂU THÌ GIẢM CÂN ?

Đi bộ có giảm cân không? Theo các chuyên gia sức khỏe thì đi bộ có rất nhiều cách tập luyện khác nhau. Với việc đi bộ để có thể giúp tăng cường sức khỏe thì nó khác hoàn toàn so với việc đi bộ để giảm cân. Chính vì vậy, để đi bộ giảm cân hiệu quả thì bạn phải có những phương pháp tập, động tác đi bộ riêng và đúng cách.

Lời khuyên của các chuyên gia chính là ở thời gian đầu bạn nên tập luyện một cách nhẹ nhàng, đi bộ với cường độ bình thường, không nên quá lạm dụng và sau đó thì bạn có thể tăng dần cường độ đi bộ. Nếu đi bộ đúng cách, theo đó kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể giảm được từ 1 đến 3 kg sau 1 tháng tập luyện.

Như vậy, với câu hỏi đi bộ có giảm cân không thì câu trả lời là có. Đây chính là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả. Vậy, đi bộ như thế nào để giảm cân hiệu quả nhất? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây!

CÁCH ĐI BỘ GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH VÀ CHO HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG

  • Thứ nhất, chuẩn bị kỹ trước khi tham gia đi bộ.

Nếu bạn đi bộ ngoài trời thì hãy tìm cho mình một vài tuyến đường gần nhà hoặc công viên mà có không khí trong lành, thoáng mát. Nếu đi bộ tại nhà thì bạn cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy chạy bộ điện.

Bạn cũng nên lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao tốt, có độ đàn hồi và phải vừa khít chân. Về trang phục thì bạn không được mặc quần áo quá chật vì nó sẽ khiến các khớp bị gò bó, khiến hạn chế cử động và từ đó mà dẫn đến tình trạng sưng đau sau khi tập.

Quan trọng hơn cả, bạn cần phải khởi động thật kỹ cơ thể trước khi bước vào tập đi bộ để cơ thể sẵn sàng và tránh gây ra những tổn thương trong quá trình tập luyện.

  • Thứ hai, tư thế đi bộ đúng.

Việc đi bộ có giảm cân không còn phụ thuộc rất nhiều vào tư thế khi đi bộ. Tư thế chuẩn khi đi bộ đó là đầu thẳng, mắt hướng về phía trước, 2 vai và cánh tay để thoải mái. Khi đi bộ, bạn nên vung tay về phía trước và phía sau theo nhịp của chân, tạo với khuỷu tay thành 1 góc vuông. Hông và eo phải thẳng với chân, không được chúi đầu về phía trước hoặc ngả về phía đằng  sau.

  • Thứ ba, cách đi bộ chuẩn để giúp giảm cân.

Tạo bước đi thật tự nhiên sao cho 2 mặt lòng bàn chân không được va chạm mạnh xuống mặt đất. Gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến ngón chân cái, đồng thời người tiến về trước theo phương ngang, 1 chân bước tới thì chân kia mới chuẩn bị rời mặt đất và luôn có 1 chân bám đất giữ cân bằng trọng tâm cơ thể ở giữa.

Bạn sẽ không đốt cháy được calo dư để giảm cân nếu bạn đi dạo, chính vì vậy hãy tập đi bộ nhanh, điều này sẽ quyết định rất lớn trong việc đi bộ có giảm cân không.

Chúc bạn đọc giảm cân thành công!

Related posts

THỰC ĐƠN VỚI NƯỚC TRÁI CÂY DETOX GIẢM CÂN 3 NGÀY

Kiến thức giảm cân

CHƯỜM MUỐI NÓNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Kiến thức giảm cân

CÁCH GIẢM VÒNG 2 CẤP TỐC TẠI NHÀ

Kiến thức giảm cân