Sức khoẻ Tin tức

Đi xuất khẩu lao động lương cao không? Nên đi nước nào?

Với những người lao động vùng quê cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, với ước muốn thay đổi cuộc đời có cuộc sống đủ đầy họ đã lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải đi XKLĐ nước nào cũng có công việc ổn định, lương cao. Khi mà thị trường xuất khẩu lao động ngày này đa dạng khiến nhiều người khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một thị trường lao động phù hợp. Vậy thực tế đi xuất khẩu lao động lương cao không? Và nước nào có thu nhập cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi trên.

Đi xuất khẩu lao động lương cao không?

Theo khảo sát cho thấy đi xuất khẩu lao động lương cao không còn liên quan đến người lao động lựa chọn thị trường nào. Bởi hiện nay, thị trường XKLĐ rất đa dạng.

Vũ khắc tiệp khuyên nên đi xuất khẩu lao động vì mức lương cao

Trong đó, có thị trường XKLĐ Nhật Bản là một trong những tâm điểm được nhiều người chú ý tới. Bởi môi trường làm việc an toàn, mức thu nhập cao công việc ổn định. Vậy mức thu nhập khi người lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Theo quy định của luật lao động Nhật Bản về mức lương tối thiểu trả cho người lao động theo từng vùng sẽ giao động từ 120.000 – 150.000 Yên/tháng. Chính vì thế, trung bình khi đi XKLĐ tại Nhật Bản người laiii lđộng sẽ có thu nhập tầm 25.000.000 – 30.000.000/tháng chưa tính làm thêm. Nếu trừ các chi phí sinh hoạt người lao động cũng tiết kiệm được khoảng 15 triệu – 20 triệu/tháng.

Tin liên quan:

  1. Mức Lương Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Là Bao Nhiêu?
  2. Chương Trình Thực Tập Sinh Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động lương cao không – Tại sao mức lương có sự khác nhau?

Đi  xuất khẩu lao động lương cao không và xuat khau lao dong nuoc nao luong cao? tại sao mức lương có sự khác nhau đến như vây. Thực tế cho thấy mức lương người lao động đi XKLĐ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên có sự cao thấp. Dưới đây là những yếu tố quyết định đến mức lương của người lao động.

– Địa điểm làm việc của người lao động là thành thị hay nông thôn: Nếu như công ty bạn ứng tuyển là ở thành thị thì mức lương của bạn sẽ cao hơn so với những người đi XKLĐ ở vùng ngoại ô.

– Ngành nghề: Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến mức lương của người đi XKLĐ. Thường những nghành có mức độ nguy hiểm và độc hại sẽ có lương cao hơn. VD: Thợ hàn, xây dựng..

– Quy định của từng nhà tuyển dụng: Phụ thuộc vào khả năng và chính sách của công ty khác nhau mà mức thu nhập của người lao động sẽ khác nhau.

Related posts

Giá bán mèo Anh lông dài ở Hà Nội phụ thuộc vào yếu tố nào?

Kiến thức giảm cân

Cập nhật thông tin về bảng giá dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh mới nhất hiện nay

Kiến thức giảm cân

Cách làm đậu phụ chiên trứng giòn giòn béo béo, ai ăn cũng ghiền

Kiến thức giảm cân