Tin tức

Định hướng học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ từ khi còn nhỏ

Tôi hướng đến việc chọn học Cao đẳng Dược từ năm tôi 14 tuổi. Một phần vì ước muốn của ba mẹ tôi, muốn tôi trở thành một dược sĩ, một phần cũng là vì ước mơ của bản thân tôi

Tôi là một sinh viên Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn, tôi không phải là một sinh viên ưu tú, giỏi giang, cũng không có gì nổi bật để được mọi người quý trọng. Nhưng tôi lại có ước mơ và khát vọng từ rất lâu là được trở thành một dược sĩ.

Định hướng học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ từ khi còn nhỏ

Tôi hướng đến việc chọn học ngành y dược từ năm tôi 14 tuổi. Một phần vì ước muốn của ba mẹ tôi, muốn tôi trở thành một dược sĩ, một phần cũng là vì ước mơ của bản thân tôi. Còn gì tuyệt vời hơn khi được chính gia đình và  chính bản thân mình ủng hộ cho việc học ngành y dược.

Ngành dược giúp tôi đào sâu hơn về cơ thể con người, tìm hiểu được nhiều hơn về những bài thuốc quý, và giúp tôi theo đuổi được niềm đam mê của mình. Ngành y dược giúp tôi trở thành một con người  biết quan tâm giúp đỡ những người khó khăn bệnh tật xung quanh mình . Giúp tôi được mọi người tin cậy và yêu quý hơn. Đó là lý do vì sao tôi lại chọn ngành y dược.

Trước khi tôi chọn là sinh viên trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã  phải giành thời gian dài để tìm hiểu những trường Cao Đẳng Dược khác ở TPHCM. Tiêu chuẩn chọn trường của tôi cũng đơn giản lắm, chỉ cần một ngôi trường có đầy đủ phòng thực hành, nề nếp của trường tốt, cách dạy học tiến bộ.

Tôi đã từng đến  một số trường để thăm quan, nhưng tôi lại không thể hài lòng về những ngôi trường kia được. Điều đầu tiên khiến tôi không hài lòng chính là phòng thực hành của trường quá ít. Một trường có nhiều ngành học khác nhau mà lại chỉ có 2 đến 3 phòng thực hành. Phòng học quá cũ, các anh chị khóa trước than vãn chất lượng học kém,…

Rồi một ngày khi vô tình đi qua trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, điều đầu tiên tôi ấn tượng về ngôi trường đó là vẻ đẹp của nó, với những tòa nhà khá cao và đẹp. Rồi tôi quyết định đi vào thăm quan và tìm hiểu  trường. Tôi lại rất hài lòng khi trường có rất nhiều phòng thực hành, có đầy đủ dụng cụ học tập. Không những vậy, trường còn có ký túc xá và căng tin khá rộng và đẹp, phòng học nào cũng rộng, thoáng mát sạch sẽ. Càng học tôi lại càng thích ngôi trường này vì nó rất hợp với tiêu chuẩn của tôi.

Từ cách dạy học, giờ học đến nề nếp dạy học tôi đều rất thích. Không như những trường khác, sinh viên có thể dùng điện thoại trong giờ học. Điều đó giúp cho việc dạy học và học của nhà trường có chất lượng cao hơn.

Trường học có đầy đủ mọi cơ sở vật chất cho các sinh viên Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, kỹ thuật hình ảnh, y học cổ truyền thực hành thực tập, không thua kém gì các trường khác. Giảng viên dạy cũng tốt, nhiệt tình và có tâm.

Khi học, tôi thấy chúng tôi được các giảng viên của trường truyền đạt lại mọi kiến thức mà họ có. Giảng viên biết quan tâm và họ lo lắng cho sinh viên. Mặc dù trường mới thành lập nhưng lại khiến tôi rất hài lòng và không thể chê vào đâu được.

Tôi cảm thấy được trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi đạt được ước muốn trở thành dược sĩ. Trường sẽ là nơi giúp tôi phấn đấu, cùng tôi đi đến thành công và trở thành một nhân viên y dược giàu y đức.

>> Xem thêm

Mua chè dây giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Trà dây bán ở đâu uy tín và chất lượng?

Related posts

Serum nâng cơ mũi là gì? Chúng có hiệu quả không

Kiến thức giảm cân

Nhãn và nhãn in kim loại là gì và tôi có thể sử dụng chúng để làm gì?

Kiến thức giảm cân

Hướng dẫn: cách làm bánh rán đường hấp dẫn thực khách

Kiến thức giảm cân