Tài chính

Đồng tiền BTC là gì? Có nên đầu tư vào BTC?

BTC là gì? Đồng tiền ảo BTC là gì? Có nên đầu tư vào BTC hay không? Đó là những chủ đề, là những từ khóa đang được rất nhiều người quan tâm tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đặc biệt là vào giai đoạn cuối năm 2016 đầu 2017.

Khi tìm kiếm trên trên google với từ khóa “BTC là gì” có tới 954.000 kết quả trả về chỉ trong 0,49 giây, như vậy đủ để thấy được lượng thông tin rất lớn cũng như mức độ phổ biến của chủ đề này trên internet.

Vậy Bitcoin (BTC) hay tiền điện tử BTC là gì? Có nên đầu tư vào nó hay không? Làm thế nào để đầu tư vào Bitcoin? Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề trên hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

BTC là gì?

Bitcoin (BTC hay XBT) là đồng tiền của internet, một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được trao đổi trực tiếp thông qua mạng internet mà không cần bất cứ một tổ chức tài chính trung gian nào.

Cách thức hoạt động của bitcoin khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ bình thường, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý các giao dịch bitcoin.

BTC được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử, đây là loại tiền tệ được mã hóa đầu tiên và điển hình nhất. Chi phí thanh toán, giao dịch của bitcoin rẻ hơn rất nhiều so với các loại tiền khác nên nó được các công ty, doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn.

Đồng tiền BTC là gì? Có nên đầu tư vào BTC?

Ví BTC là gì?

Có lẽ bạn đang thắc mắc làm sao để gửi bitcoin, gửi bằng cái gì và lưu trữ bitcoin ở đâu? Thì ví bitcoin chính là câu trả lời, ví bitcoin được sử dụng để lưu dữ, giao dịch bitcoin. Bất cứ ai sử dụng bitcoin cũng tự mình tạo được một ví bitcoin (bitcoin wallet).

Cách thức hoạt động của ví bitcoin là khi bạn mở ví, bạn sẽ được cung cấp một hoặc nhiều địa chỉ công khai để người khác có thể gửi tiền vào địa chỉ đó. Một số trang uy tín cho phép tạo ví bitcoin như: Blockchain.info, Coinbase

Hầu hết các ví lưu trữ bitcoin đều có tính bảo mật cực cao qua nhiều lớp (nếu muốn đăng nhập cần phải xác thực qua email và sđt) hoặc có tính năng cho phép người dùng tự in ví giấy cho mình để cất trong tủ an toàn.

Ưu điểm của tiền BTC là gì ?

  • Thuận tiện trong giao dịch: Với bitcoin bạn có thể gửi tùy ý với số lượng không giới hạn, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới vào bất cứ thời gian nào cho người thân, bạn bè mà không có ai quản lý được số tiền bạn gửi.

  • Bitcoin không thể làm giả: Một ưu điểm tiếp theo của bitcoin chính là không làm giả được, bởi bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất như những loại tiền khác, hơn nữa việc kiểm định bitcoin cũng không tốn chi phí nào trong khi vàng là rất cao.

  • Bảo mật cao và rất an toàn: Mọi thông tin giao dịch bitcoin đều được hiển thị trên internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao.

  • Chi phí giao dịch cực thấp: Do không có bên trung gian nào quản lý việc giao dịch bitcoin nên chi phí = 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là rất thấp.

  • Bảo vệ môi trường: Đồng tiền bitcoin không phải sử dụng hóa chất in ấn hay khai tác để tạo ra nó nên rất an toàn với môi trường.

  • Tiềm năng phát triển thương mại điện tử: Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán hóa đơn, mọi giao dịch bitcoin không thể hoàn trả hay đảo ngược lại, nên mọi hành vi gian lận đều vô ích với bitcoin                                                                           Xem thêm:                                                                                                                                                                                                        Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtheWallet đơn giản nhất                                    3 bước đơn giản, nhanh chóng để tạo tài khoản Bitcoin

 

Related posts

Thêm nhiều chức năng trên hệ thống thuế điện tử mới

Kiến thức giảm cân

Học kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội

Kiến thức giảm cân

So sánh Nộp thuế điện tử với nộp thuế theo phương thức truyền thống?

Kiến thức giảm cân