Tin tức

Gia Vị Hoàng Đế Của Các Loại Gia Vị

Nhụy hoa nghệ tây – Saffron đang là loại gia vị “hot” nhất trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng về hương vị, công dụng mà loại gia vị này còn gây sốc bởi giá bán đắt hơn vàng. Hiện nay có nhiều quốc giá trồng và xuất khẩu nhụy hoa nghệ tây nhưng Iran luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nhụy hoa nghệ tây xuất phát từ đây chính là hoàng đế của các loại gia vị.

Saffron Safarado - Nhụy Hoa Nghệ Tây Iran - Hoàng Đế Của Gia Vị - Hồng hoa tây tạng

Saffron đang dần trở thành loại gia vị phổ biến và được yêu thích nhất hiện này. Nó vốn là nhụy hoa của cây nghệ tây – một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, nằm trong danh pháp Crocus sativus. Các tài liệu nghiên cứu đều cho thấy cây nghệ tây bắt nguồn từ Địa Trung Hải, có thời gian dài được sử dụng ở Iran và Tây Á.

Khoảng 3000 năm trước, Ba Tư (tên gọi trước đây của quốc gia Iran bây giờ) đã bắt đầu trồng trọt và sử dụng cây hoa nghệ tây. Nhiều người cho rằng loại hoa này được trồng khắp lãnh thổ Iran nhưng thực chất khu vực Khorasan (Tây Bắc Iran) mới phổ biến loại cây này.

Saffron Safarado - Nhụy Hoa Nghệ Tây Iran - Hoàng Đế Của Gia Vị - Hồng hoa tây tạng

Người dân Iran trồng nghệ tây để sử dụng cho các mục đích y tế, làm đẹp và cả ẩm thực. Ngày nay, không chỉ riêng gì Iran mà khắp nơi trên thế giới đều sử dụng Saffron để làm gia vị cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, một bộ phận không nhỏ trong số này đang rất tò mò về các hiệu ứng dược phẩm và mỹ phẩm của loại gia vị tuyệt vời này.

Điều gì làm cho nhụy hoa nghệ tây của Iran trở nên khác biệt?

 

Bạn có biết 90% tổng sản lượng Saffron trên toàn thế giới đều đến từ Iran? Đây chính là quốc gia trồng Saffron lớn nhất thế giới, mỗi năm xuất khẩu đến hơn 100 tấn Saffron. Không những áp đảo về số lượng mà chất lượng của Saffron sản xuất tại Iran còn được đánh giá rất cao.

Quá trình khai thác Saffron ngay từ bước cơ bản nhất trong trồng trọt đều hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc người dân Iran không dùng các hóa chất xử lý hóa học trên cây mà chủ yếu dùng phân hữu cơ tự nhiên. Do đó, sức khỏe người tiêu dùng có thể được đảm bảo.

Một lý do khác giúp Saffron Iran trở nên đặc biệt hơn chính là màu sắc của nó. Màu sắc đỏ thẫm của loại gia vị xuất phát tại Iran rất đặc trưng và không thể nào làm giả được. Màu sắc này có được là nhờ quá trình sấy khô được thực hiện theo những nguyên tắc và kinh nghiệm lưu truyền hàng trăm năm của người dân bản địa. Đồng thời kỹ thuật sấy khô còn mang đến một mùi hương không lẫn vào đâu được cho Saffron Iran.

Xem Thêm: https://safarado.com/nhuy-hoa-nghe-tay-iran-hoang-de-cua-gia-vi/

4 sản phẩm giảm cân phổ biến hiện nay chị em nên biết

GIẢM CÂN TẠI NHÀ BẰNG XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC

Related posts

Mẹo giảm cân cực nhanh mà không hại dạ dày từ quả chanh tươi

Kiến thức giảm cân

Nấm bonsai linh chi có khó chăm sóc không?

Kiến thức giảm cân

Dây nhảy quang Single-mode là gì?- Một số loại dây chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Kiến thức giảm cân