Giảm cân

Giải đáp nhanh vấn đề “Ăn mặn có béo không?”

Ăn mặn có béo không?” là một trong những vấn đề tương đối phức tạp được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang bước vào chế độ giảm cân để cân đối vóc dáng của mình, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết có nên thêm những món ăn mặn vào thực đơn hàng ngày không nhé.

1. Ăn mặn có béo không? Vì sao?

Nếu bạn cho rằng việc ăn mặn chẳng có liên quan chút gì đến cân nặng của mình, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trước đây, người ta thường cho rằng muối có trong thức ăn mặn sẽ được thải đồng loạt qua nước tiểu và mồ hôi, làm mất nước, do đó sẽ khiến cơ thể giảm cân. Nhưng trên thực tế, từ nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại lại nói điều ngược lại – Chế độ ăn nhiều muối sẽ khiến cơ thể giữ nước và tăng cường sản xuất nước. Vì sao?

Quá trình này đòi hỏi cơ thể sẽ mất đi nhiều năng lượng, do đó cơ thể sẽ bắt đầu tăng nhu cầu cần thức ăn hoặc chuyển cơ thành năng lượng. Chính vì vậy, con người trong chế độ ăn mặn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn.

Kết quả nghiên cứu trên đã phần nào chỉ ra nguyên nhân vì sao ăn mặn sẽ dẫn đến nguy cơ thừa cân, béo phì, thậm chí là lý do gây ra bệnh tiểu đường và nhiều bệnh về tim mạch khác.

2. Một số nghiên cứu khác chứng minh ăn mặn gây tăng cân

Cùng với nghiên cứu ở trên, một số nghiên cứu khoa học hiện đại khác cũng chứng minh điều tương tự để trả lời cho câu hỏi “ăn mặn có béo không?”.

Trong khoảng những năm 2009 đến 2011, Jens Titze và các đồng nghiệp của mình đã tiến hành nghiên cứu cùng với sự tham gia của các nhà du hành vũ trụ Nga. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi cơ thể được nạp cao hơn 6gr – 12gr muối mỗi ngày, họ sẽ uống ít nước hơn hẳn, đồng thời nhu cầu ăn những món ăn khác cũng tăng lên. Kết quả này cho thấy, cơ thể của những người ăn nhiều món mặn sẽ hình thành việc tích trữ chất lỏng bên trong.

Ngoài ra, các thí nghiệm thêm trên chuột cũng đã chứng minh, dưới ảnh hưởng của hoạt chất Glucocorticoid, một số lượng lớn muối trong cơ thể biến đổi sang trạng thái giải hoá, protein trong cơ bắp gan chuột đồng loạt chuyển thành ure. Chính Ure này mang đến khả năng thận hấp thụ lại nước, ngăn mất nước của cơ thể. Khi mất cơ bắp, cơ thể tự nhiên muốn nạp thêm nhiên liệu ở dạng thực phẩm. Đây cũng là điều tương tự xảy ra với các phi hành gia trong thí nghiệm trên.

Như vậy, với các nghiên cứu khoa học hiện đại, hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi “Ăn mặn có béo không?”, đồng thời có sự cân nhắc kỹ càng hơn đối với thực đơn hàng ngày của mình.

Mời bạn tham gia topic làm đẹp của chúng tôi để tham khảo những chế độ ăn giảm cân hiệu quả dành cho những người không có thời gian tập luyện đều nhé.

Related posts

Mẹo giảm cân cực nhanh mà không hại dạ dày từ quả chanh tươi

Kiến thức giảm cân

Bí quyết giảm cân sau sinh không làm mất sữa

Kiến thức giảm cân

Giảm cân tự nhiên trong một tuần

Kiến thức giảm cân