Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mèo Scottish Tabby

Mèo Scottish Tabby là một trong những thú cưng rất quen thuộc. Khi nuôi và chăm sóc giống mèo này, bạn cần phải tuân theo một số quy tắc nhất để chúng có thể phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, AZPET SHOP sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chăm sóc giống mèo cảnh này nhé!

Thức ăn của mèo Scottish Tabby

Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà mèo Scottish Tabby có chế độ dinh dưỡng khác nhau. 

Mèo từ 0 đến 1 tháng tuổi

Ở giai đoạn đầu đời, những chú mèo Scottish Tabby cần phải được cung cấp sữa mẹ đầy đủ. Đây chính là nguồn dưỡng chất cần thiết nhất mà không phải bất cứ loại thức ăn nào.

Mèo từ 1 – 2 tháng tuổi

Trong thời gian này, bên cạnh sữa mẹ, bạn cần cung cấp thêm một số dưỡng chất từ bên ngoài cho mèo như: cá, pate, thịt gà, thức ăn hạt khô,… Đồng thời, bạn nên chia thành nhiều bữa ăn.

Mèo từ 2 tháng tuổi đến 1 năm

Những chú mèo Tabby trong thời gian này cần có nguồn thức ăn đặc thù nhằm đảm bảo nguồn dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nguồn thức ăn dinh dưỡng cho thú cưng của mình tại AZPET SHOP. 

Mèo từ 1 năm tuổi trở lên

Khi mèo Scottish Tabby được 1 năm tuổi trở lên, bạn cần cung cấp những dưỡng chất cân bằng cho thú cưng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thú cưng của mình ăn cỏ mèo giúp tăng cường vitamin, chất xơ và dưỡng chất. 

Scottish Tabby có chế độ dinh dưỡng khác nhau tùy giai đoạn

Vệ sinh tai thường xuyên 

Đối với việc chăm sóc những chú mèo Scottish Tabby thì vệ sinh tai được xem là công việc rất quan trọng và cần phải làm thường xuyên. Theo đó, cứ định kỳ từ 5 đến 7 ngày một lần, bạn cần tiến hành kiểm tra, vệ sinh và nhỏ thuốc tai cho thú cưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một ít giấm đã được pha loãng với giấm táo và lấy khăn để thấm và vệ sinh phần vành tai.

Scottish Tabby cần được vệ sinh tai thường xuyên 

Tắm rửa và chăm sóc lông

Scottish Tabby là những chú mèo rất thích sạch sẽ. Bởi vậy, hằng ngày, bạn nên chăm sóc lông bằng cách chải, cắt tỉa để thú cưng của mình luôn gọn gàng, dễ thương. Hơn nữa, nếu như sử dụng sữa tắm, bạn nên chọn những loại được khuyên sử dụng dành riêng cho mèo nhé!

Tuy nhiên, nếu như bạn bận rộn và không có thời gian chăm sóc thú cưng của mình, hãy đến với AZPET SHOP. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình nuôi Scottish Tabby. Đồng thời, tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình nhất!

Tắm rửa và chăm sóc lông hàng ngày cho Scottish Tabby

Để thú cưng của bạn phát triển tốt nhất, hãy sử dụng những loại thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn, vệ sinh tai và chăm sóc lông thường xuyên. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi chăm sóc mèo Scottish Tabby. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm bài viết:

Related posts

Những điều cần tránh khi chọn địa chỉ để mua sáo Dizi

Kiến thức giảm cân

Thêm nhiều chức năng trên hệ thống thuế điện tử mới

Kiến thức giảm cân

Review chi tiết chất lượng đồng hồ Casio nữ dây nhựa BA-111-4A2

Kiến thức giảm cân