Du lịch

Hướng dẫn chi tiết cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính

Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính giúp cho người dùng có những góc nhìn tốt nhất trong quá trình sử dụng máy tính. Việc điều chỉnh cũng sẽ giúp cho mắt của người dùng ít bị mỏi nhất. Mặc dù việc điều chỉnh này cũng khá đơn giản. tuy nhiên không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, thông tin của bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn một vài mẹo để bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối của màn hình. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính và chưa biết sử dụng tính năng này, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé:

 

Hướng dẫn chi tiết cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính
Hướng dẫn chi tiết cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính 

 

1. Cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính laptop

Việc tăng giảm độ sáng sẽ giúp cho chúng ta có những góc nhìn tốt nhất khi sử dụng máy tính. Tuy thao tác này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm. Đặc biệt là với những ai mới sử dụng máy tính. Và để điều chỉnh độ sáng tối của máy tính laptop, bạn hãy tham khảo những thông tin tiếp theo dưới đây nhé:

Vâng, việc tăng độ sáng tối của màn hình máy tính trên laptop thì vô cùng đơn giản. Chúng ta có tới 2-3 cách để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính. Ở thông tin bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách. Bạn thấy cách nào tiện thì áp dụng nhé:

Cách 1: sử dụng phím tắt trên bàn phím:

Bước 1: tìm phím có biểu tượng mặt trời trên bàn phím máy tính

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tìm phím có biểu tượng mặt trời được in trên một phím nào đó của bàn phím máy tính laptop. ( thông thường thì hai phím tăng- giảm độ sáng của màn hình máy tính sẽ được các nhà sản xuất lắp đặt cạnh nhau. ) Việc của chúng ta chỉ là quan sát xem hai phím này nằm ở vị trí nào của bàn phím máy tính

Bước2 : Tiếp theo là bạn tìm phím có biểu tượng “ Fn”

Bước 3 : Ấn đồng thời cùng lúc hai phím “Fn và phím có biểu tượng mặt trời khi bạn muốn tăng giảm ánh sáng của màn hình máy tính. Lưu ý là phím này chỉ có tác dụng khi bạn ấn hai phím cùng  một lúc

Cách 2: Điều chỉnh độ sáng thông qua Windows Mobility Center

Việc, điều chỉnh độ sáng thông qua Windows Mobility Center bạn có thể thực hiện như sau:

  1. Vâng, đây là công cụ được tích hợp sẵn trên máy tính.Việc của bạn là tìm biểu tượng Windows Mobility Center ( thường nằm trên thanh công cụ , dưới biểu tượng pin hiện thị trên màn hình) Khi thanh Taskbar xuất hiện hãy chọn Windows Mobility Center
  2. Khi cửa sổ này hiện ra thì bạn không chỉ điều chỉnh được âm thanh, ánh sáng mà còn nhiều tính năng khác nữa. Bạn thử khám phá nhé.
Hướng dẫn chi tiết cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính 

2.Cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính Desktop

Vâng, đối với màn hình máy tính trên máy tính để bàn thì có hơi khác một chút. Bạn sẽ cận thực hiện vài thao tác. Nhưng bạn yên tâm là cũng không khó lắm đâu ạ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, chúng ta cùng bắt đầu nhé:

 

 

 

XXem thêm:em thêm: 

Mẹo bảo quản máy tính cũ trong thời tiết nồm ẩm

Mua máy tính chơi game cũ hot nhất Tại Ngọc Tuyền PC

 

 

 

 

2.1 Tặng giảm độ sáng của màn hình bằng các phần mềm:

Vâng, hiện nay có rất nhiều phần mềm để bạn có thể điều chỉnh sáng tối của màn hình máy tính mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác.

Bạn chỉ cần lên mạng tải về, sau đó sử dụng. Với các phần mềm như vậy thì bạn chỉ cần điều chỉnh với một thao tác đơn giản như ở laptop chứ không cần nhiều thao tác như ở máy tính bàn

2.2 Tăng giảm độ sáng bằng cách điều chỉnh trên card màn hình rời          

Nếu như bạn không thích dùng phần mềm thì có thể điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính theo cách sau:

Bạn kích chuột phải vào màn hình desktop sau đó chọn biểu tượng của card màn hình mà bạn đang sử dụng. Sau đó chọn mục Adjust desktop color settings và điều chỉnh.

Kết luận

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết cách tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop. Nếu có nhu cần thay thế hoặc mua màn máy tính cũ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài để có giá thành ưu đãi.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Related posts

Homestay Đà Nẵng cho team sống ảo

Kiến thức giảm cân

Khám phá nét đẹp Á Đông bằng cách đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Kiến thức giảm cân

Dịch vụ làm visa Úc và các loại visa bạn nên biết

Kiến thức giảm cân