Pháp luật

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân (MSTCN)

Làm thế nào để tra cứu được mã số thuế cá nhân trên trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế? Đây là câu hỏi của nhiều người đã và đang quan tâm .

 Vì vậy hôm nay ở bài viết này https://sotaykinhdoanh.com xin được chia sẻ với các bạn cách để tra cứu mã số thuế cá nhân của mình một cách nhanh nhất. 

Trình tự thực hiện các bước tra cứu mã số thuế như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web tra cứu chính thức của Tổng cục thuế bằng

Link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Bước 2:Mục tra cứ thông tin về người nộp thuế TNCN

Tại mục tra cứ thông tin về người nộp thuế thuế thu nhập cá nhân ( TNCN) bạn nhập thông tin số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình. Tiếp đó bạn nhập thông tin mã xác nhận và ấn tra cứu. Thông tin về mã số thuế cá nhân của bạn sẽ được hiện ra ngay bên dưới.

Trong trường hợp khi đã làm đầy đủ các bước mà trang web báo dòng chữ: ” Không tìm thấy người nộp thuế phù hợp” thì có nghĩa là bạn đã nhập sai thông tin tại bước 2, bạn cần nhập lại chính xác thông tin của mình.

Trường hợp bạn điền chính xác mà hệ thống vẫn báo không tìm thấy mã số thuế cá nhân thì có thể bạn chưa được cấp mã số thuế hoặc cơ quan thuế chưa tiến hành kích hoạt mã số thuế cá nhân của bạn trên trang tổng cục thuế.

Nếu như bạn đã đăng ký mã số thuế cá nhân rồi nhưng không thấy có thông tin trên trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế, bạn cần liên lạc lại với cơ quan thuế mà bạn đã tiến hành thủ tục cấp mã số thuế để cơ quan đó có trách nhiệm tiến hành kiểm tra lại việc thông tin lên Tổng cục thuế.

Trên đây là những quan điểm và một số thông tin hướng dẫn của tôi về nội dung mã số thuế cá nhân
( MSTCN ) . Nếu còn thắc mắc những nội dung chưa rõ ràng hay như bạn không thể thao tác thực hiện được việc tra cứu mã số thuế mà tôi đã hướng dẫn thì xin vui lòng liên hệ với tổng đài tư vấn trực tuyến của chúng tôi để được đội ngũ Luật sư trực tiếp hướng dẫn và giải đáp.

Chúng tôi luôn mong sẽ nhận được nhiều ý kiến phản hồi, hay những đóng góp của khách hàng nhiều hơn nữa để giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng. Mong nhận được sự hợp tác cuả Quý khách hàng cũng như tất cả bạn đọc.

>>Xem thêm:  Những điều kiện thuê Luật sư mà mọi người nên biết

Nguồn: https://luatketnoi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-luat-ket-noi/

Related posts

NHỰA UHMW PE Ứng Dụng Trong Dân Dụng Và Công Nghiệp

Kiến thức giảm cân

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH THIẾT BỊ PCCC

Kiến thức giảm cân

Thêm nhiều chức năng trên hệ thống thuế điện tử mới

Kiến thức giảm cân