Tin tức

Một số lưu ý khi kinh doanh tạp hóa nhỏ

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay, thì việc khởi nghiệp kinh doanh tạp hóa nhỏ đang là một hình thức kinh doanh mà rất nhiều người áp dụng. Vậy kinh doanh tạp hóa như thế nào để hiệu quả? Là câu hỏi đang được quan tâm rất nhiều. Từ những kinh nghiệm đúc rút được, mình xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh, hãy tham khảo nhé! 

1. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Một số lưu ý khi kinh doanh tạp hóa nhỏ

Hàng tạp hóa là một trong những loại hàng thiết yếu mà ai cũng cần dùng, vì vậy địa điểm để mở cửa hàng tạp hóa khá là rộng mở và đây cũng chính là một yếu tố rất quan trọng khi mở cửa hàng. Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa thì nên lựa chọn địa điểm kinh doanh có đông dân cư.

Chọn mặt bằng ngoài mặt đường có nhiều người đi lại và những nơi có kinh tế phát triển thì càng tốt. Bời vì, ở những nơi này sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn những nơi khác.

2. Tìm hiểu thị trường trước khi kinh doanh tạp hóa

Sau khi lựa chọn được địa điểm tốt, thì việc bạn cần làm tiếp theo đó là tìm hiểu thị trường trước khi mở cửa hàng tạp hóa.

Bạn nên khảo sát thị trường thực tế về nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng xem họ ưa chuộng sử dụng loại hàng nào. Cái gì là thiết yếu mà không thể thiếu? Hãng nào đang được dùng nhiều nhất?…

Ngoài ra, bạn cũng nên khảo sát khu dân cư, bởi vì đây là một trong những bước rất cần thiết để bạn mở cửa hàng kinh doanh như: mật độ, đối tượng dân cư, thu nhập…

Với những mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà, bạn nên xác định đối tượng dân cư sinh sống chủ yếu tại đây là công nhân, trung lưu hay thượng lưu… từ đó bạn sẽ lựa chọn được các mặt hàng kinh doanh phù hợp hơn.

Để tránh rủi ro trong bước này thì bạn nên quan sát những cửa hàng gần mình nhất để xem họ bán những mặt hàng nào, với giá là bao nhiêu, so với giá buôn họ lãi như thế nào và tham khảo ý kiến của người dân trong khu vực về thái độ phục vụ, những mặt hàng nào còn thiếu, những điểm hạn chế là gì. Từ đó bạn mới biết được những loại mặt hàng nào cần phục vụ.

>> Có thể bạn quan tâm: Có thể mua sắm bằng thẻ tín dụng ở đâu tphcm?

3. Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa nhỏ thì lấy hàng ở đâu rẻ?

Lấy nguồn hàng ở đâu rẻ, chất lượng

Một vấn đề luôn khiến các chủ cửa hàng đau đầu khi có ý định kinh doanh hàng tạp hóa đó chính là việc tìm nguồn hàng rẻ. Hiện có khá nhiều nguồn cung cấp hàng tạp hóa giá rẻ, chất lượng mà chúng tôi đã tổng hợp lại để các bạn có thể tham khảo. ở đây, mỗi nguồn hàng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Bạn có thể tìm nguồn hàng tại các đại lý bán lẻ cho các hãng lớn, lấy hàng tạp hóa từ các chợ đầu mối, hay tại các siêu thị…

4. Đa dạng các loại mặt hàng để người dùng có nhiều lựa chọn

Ai cũng thích đến một cửa hàng có nhiều loại hàng hóa để không mất công phải chạy chỗ này chỗ nọ để tìm mua hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa nhỏ có lãi thì nên dựa vào việc khảo sát mức thu nhập và mật độ dân số để nhập về các loại mặt hàng phù hợp phục vụ người tiêu dùng.

Đối với một cửa hàng tạp hóa nhỏ thì cần nhập những mặt hàng thiết yếu như: muối, nước mắm, mì chính, đường và bia… Còn đối với các cửa hàng tạp hóa lớn thì cần phải thêm các mặt hàng có thương hiệu uy tín, các sản phẩm chất lượng cao chẳng hạn như sữa bột, bánh kẹo cao cấp hay rượu vang…

Ngoài ra, thủ tục pháp lý cũng rất cần thiết đối với các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và một số loại giấy tờ hồ sơ công bố sản phẩm…

Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa hiểu về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua điện thoại nhé.Trên đây là một số lưu ý khi kinh doanh tạp hóa nhỏ, bạn hãy tham khảo nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ tư vấn luật: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA –  Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 

>> Xem thêm: Top 10 mẫu xe máy tay ga đáng mua nhất năm 2018

Related posts

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến báo cáo tài chính?

Kiến thức giảm cân

Giấy tờ công bố thực phẩm chức năng

Kiến thức giảm cân

Khám phá nguồn gốc ra đời dòng gậy đánh golf Callaway

Kiến thức giảm cân