Du lịch

Kinh nghiệm mở công ty du lịch

Theo tổng cục du lịch thông báo lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2019 đạt 1,5 triệu lượt, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2018. Có thể thấy rằng Việt Nam đang thu hút khách du lịch một cách đáng kinh ngạc, lượng khách du lịch đến Việt Nam và người dân Việt Nam đi du lịch nước ngoài hay trong nước ngày càng tăng.

Cùng với nhu cầu tăng là nhu cầu thành lập doanh nghiệp ngày càng tăng. Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm về việc  thành lập công ty du lịch, giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặt tên công ty phù hợp theo quy định của pháp luật.

Khi đặt tên bạn không được chọn lựa tên công ty đã bị trùng lặp, không thuộc điều cấm của Luật doanh nghiệp. Bạn nên sử dụng những từ liên quan đến lĩnh vực du lịch để thêm vào tên riêng của công ty như: du lịch, travel,… việc này giúp công ty có thể định hình dịch vụ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Địa chỉ công ty.

Khi mới thành lập, việc tiết kiệm chi phí là tối cần thiết để dành vốn cho việc đầu tư hiệu quả vì thế bạn có thể mượn nhà người thân, bạn bè để làm trụ sở công ty. Bạn nên lựa chọn địa chỉ rõ ràng, chính xác thuận tiện cho việc nhận thông báo từ cơ quan nhà nước và việc khách hàng qua giao dịch.

Lựa chọn vốn điều lệ công ty.

Ngành nghề du lịch là ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn pháp định. Tùy theo công ty bạn là công ty lữ hành quốc tế hay nội địa sẽ có quy định cụ thể về mức vốn pháp định. Vì vậy bạn cần xác định rõ công ty hoạt động về loại hình nào để lựa chọn vốn điều lệ phù hợp.

Ngành nghề dịch vụ du lịch.

Ngành nghề du lịch là ngành nghề có điều kiện vì vậy sau khi thành lập công ty bạn cần xin giấy phép về việc hoạt động ngành nghề du lịch. Bạn cần chuẩn bị đủ các điều kiện về việc cấp phép như: Chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo pháp luật, xác nhận năm kinh nghiệm làm việc của người đại diện theo pháp luật, xác nhận về việc ký quỹ,…

Lựa chọn người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các giao dịch với khách hàng hay với các cơ quan nhà nước vì vậy bạn cần chọn người có năng lực trình độ để quản lý. Năng lực và chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo pháp luật cũng là điều kiện quan trọng trong việc xin cấp giấy phép hoạt động ngành nghề du lịch.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi trong việc thành lập công ty du lịch, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị chuyên tư vấn mở công ty để giúp bạn giải đáp.

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm :

Related posts

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái

Kiến thức giảm cân

Khám phá nét đẹp Á Đông bằng cách đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Kiến thức giảm cân

Tham khảo một số giá tour đi Châu Âu cao cấp chất lượng

Kiến thức giảm cân