Bất động sản

Kinh nghiệm mua bán đất liền kề để kinh doanh

Thay vì mua nhà để ở thì nhiều người hiện nay mua với mục đích kinh doanh. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kinh nghiệm khi mua bán đất liền kề để kinh doanh nhé! Mời các bạn hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây!

Thế nào là đất liền kề?

Đất liền kề là khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định là loại đất gì. Hiểu một cách đơn giản thì đất liền kề là mảnh đất được bố trí ở gần nhau theo kết cấu nhất định. Chúng có diện tích tương đương nhau và xuất hiện trên cùng khu vực thi công dự án đô thị.

Xem thêm: Dự án Liền kề, biệt thự Đại Kim Định Công

Đất liền kề có đặc điểm gì?

– Loại đất này không áp dụng đối với đất nông nghiệp do UBND các xã, phường, thị trấn, các tổ chức, hợp tác xã quản lý và sử dụng. Đồng thời, không áp dụng cho loại đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, 5% quỹ đất, 10% giao cho cá nhân.

– Đất ở liền kề với đất ao vườn là diện tích đất đai nằm trong cùng một thửa có nhà ở thuộc khu dân cư, được xác định là loại đất nông nghiệp khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

– Trong trường hợp khu dân cư chưa có quy hoạch được xét duyệt sẽ được cơ quan Thẩm quyền xác định theo ranh giới thửa đất có nhà ở hợp pháp.

– Tính pháp lý của đất liền kề giống với đất nền dự án. Quy hoạch rõ ràng theo từng khu, từng lô và có giấy phép của cơ quan chức năng, có sổ đỏ cấp cho người sở hữu loại đất ở đó.

Có nên mua đất liền kề để kinh doanh không?

Xét tới giá cả

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Đất liền kề có giá cao hơn so với các loại đất khác trên thị trường. Tùy vào vị trí và phân khúc đất thì mức giá mới được đưa ra cụ thể.

Những điều thú vị về một loại hình Biệt thự ở Hà Nội

Về chất lượng xây dựng

Hầu hết chất lượng xây dựng trên loại đất này đều rất tốt. Tuy nhiên, nếu xây nhà trên đất liền kề sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn nhà ở liền kề thay vì đất liền kề. 

Đa phần chất lượng nhà ở sẽ phụ thuộc vào chủ nhà thầu. Vì vậy hãy chọn một nhà thầu chất lượng và uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống.

Về hệ thống tiện ích của đất liền kề

Thực chất đây là loại đất được xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở có chủ đầu tư. Vì vậy, hệ thống tiện ích sẽ được chủ thầu đầu tư theo hướng hiện đại hóa. Có đầy đủ các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, giao thông đi lại thuận tiện cùng một số tiện ích khác.

Những lưu ý khi mua bán đất để kinh doanh buôn bán

– Kế hoạch, chiến lược kinh doanh không rõ ràng: Khi làm bất kì một dự án nào cũng đòi hỏi phải có bản phác thảo và các chiến lược kinh doanh rõ ràng. Tránh thực hiện theo cảm tính.

– Vị trí, địa hình không thuận lợi: Bạn nên chọn kinh doanh tại những nơi có mật độ dân số đông, gần các trung tâm thương mại,… để thu hút sự quan tâm của nhiều người.

– Không có hơi thở, bản sắc riêng: Khi muốn kinh doanh bất cứ một thứ gì cũng cần có sự riêng biệt, không pha trộn hay đạo nhái.

– Nhập nhằng giữa ở và đầu tư

– Quy hoạch tổng thể, sự phát triển của khu vực dự án: Khi những dự án lân cận phát triển thì bất động sản đầu tư có bị mất giá không? Các yếu tố được xét đến là: Dự án mới che khuất dự án cũ, tăng sản phẩm cạnh tranh quá nhiều

– Chọn lựa sản phẩm cạnh tranh, dự án tái định cư mọc bên cạnh dự án cao cấp…

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm mua bán đất liền kề và có câu trả lời hợp lí nếu có ý định kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Khi bán nhà liền kề cần lưu ý điều gì?

 

 

Related posts

Mua căn hộ Nha Trang – Dự án Imperium Town Thaihuuha

Kiến thức giảm cân

Không thể rời mắt khỏi mẫu penthouses đẹp nhất thế giới

Kiến thức giảm cân

Mua chung cư Bắc Ninh có được vay vốn trả góp không?

Kiến thức giảm cân