Công nghệ

Mách bạn 5 phần mềm hay không nên bỏ lỡ trên laptop

Trên laptop ngoài những phần mềm như word, excel, powerpoint,… thì còn có nhiều phần mềm khác rất hay và bổ ích. Bạn đã biết hết những phần mềm hay không nên bỏ lỡ trên laptop chưa. 

Bên cạnh các phần mềm phục vụ việc vui chơi, công tác trên máy tính thì còn có những phần mềm đảm bảo máy tính hoạt động tốt. Chẳng hạn như phần mềm diệt virus, vẽ, nghe nhạc, dọn rác,…. Những phần mềm này có thể không quá quan trọng nhưng nó cũng có vai trò không nhỏ trong quá trình hoạt động của laptop. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem 5 phần mềm hay không nên bỏ lỡ trên laptop là gì nào.

1. Phần mềm lưu trữ dữ liệu – Google Drive

Google Drive đã quá quen thuộc với người dùng máy tính rồi. Phần mềm giúp bạn lưu trữ miễn phí tới 15GB trong lần đầu đăng ký tài khoản. Nhưng nó không phải một phần mềm miễn phí đâu. Nếu bạn muốn dùng nhiều dung lượng hơn thì phải nâng cấp tài khoản. Đây có thể coi là kho lưu trữ tài liệu, hình ảnh, excel,… cho mọi người, đặc biệt là tính di động của nó vô cùng cao.

Chỉ cần có tài khoản gmail là bạn đã có thể sử dụng kho lưu trữ rộng lớn như Google Drive rồi. Bạn có thể xem nó trên điện thoại cũng được chứ không nhất thiết phải xem trên máy tính.

2. Phần mềm dọn rác máy tính –  CCleaner

Khi bạn đang chạy bất kể một chương trình nào cũng đều tạo ra rác máy tính. Điều này làm hấp dẫn các loại virus và có thể khiến cho máy tính của bạn bị tấn công bởi virus. Chính vì thế mà phần mềm dọn rác được tạo ra để dọn sạch rác máy tính, giúp máy chạy nhanh hơn, hiệu quả hơn và tránh xa các loại virus. 

CCleaner là một phần mềm dọn rác hiệu quả mà lại không tốn nhiều dung lượng. Không chỉ có vậy mà nó còn giúp máy chạy trơn tru, rất hiệu quả với win 10.

3. Phần mềm remote máy tính – Teamviewer 

Teamviewer là phần mềm cho phép chuyển dữ liệu giữa hai máy tính từ xa, hữu ích hơn cả bluetooth. Đây là kết nối không dây cho nên bạn không cần tốn tiền mua dây cáp và thao tác phức tạp. Không những thế nó còn có ưu điểm hơn bluetooth là đường truyền dài hơn, không bị giới hạn khoảng cách. Trong lĩnh vực remote, nó chỉ xếp sau Ultraview cho nên chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng.

Teamviewer được biết đến khá nhiều và cách dùng cũng rất đơn giản. Trước tiên bạn hãy mở phần mềm và tiến hành tạo IP và pass, đồng thời kết nối mạng. Như vậy là bạn có thể truyền file giữa hai máy tính rồi đấy.

4. Phần mềm hỗ trợ download tốc độ cao – Internet Download Manager

Khi tải những phần mềm dung lượng lớn thì thời gian đợi sẽ rất lâu. Nhưng giờ đây đã có phần mềm hỗ trợ download với tốc độ cao – IDM. Nó có tác dụng đẩy nhanh quá trình tải những file dung lượng lớn về máy tính, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn so với cách làm truyền thống trước kia.

Bạn có thể sử dùng nó vào tính năng hẹn lịch tải file, hỗ trợ tải các file nằm trong danh sách chờ. Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải trả phí để sử dụng phần mềm hỗ trợ download với tốc độ cao này

5. Phần mềm diệt Virus – AVG AntiVirus Free (Windows)

AVG là một trong những phần mềm chống Virus miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó thu hút lượt người dùng và tải về rất lớn. Mặc dù có rất nhiều các phần mềm diệt virus nhưng nhờ những ưu điểm vượt trội mà AVG vẫn xếp top đầu trên windows.

Công nghệ bảo mật của AVG rất cao, loại bỏ nhiều loại mã độc như virus, spyware, ransomware, rootkit, trojan,…tấn công máy tính. Hơn thế nữa phần mềm còn có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn nên càng thu hút người dùng hơn.

Trên đây là 5 phần mềm hay trên máy tính mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy thử đếm xem mình biết được bao nhiêu phần mềm nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Related posts

Giải đáp: Khóa học Price Action chuyên sâu nào uy tín cho trader?

Kiến thức giảm cân

Bí mật đằng sau của những mẫu đồng hồ đôi Casio có ý nghĩa đặc biệt

Kiến thức giảm cân

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ để tối ưu hóa tốc độ web

Kiến thức giảm cân