Sức khoẻ

Máy lọc nước chạy liên tục không tự ngắt – Sửa chữa thế nào?

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với máy lọc nước nhà bạn: không hoạt động, hoạt động liên tục không ngừng. Vậy tại sao máy lọc nước không ngắt được? Xem ngay bài viết của https://kienthucgiamcan.com/ dưới đây!

Tại sao máy lọc nước không ngắt có thể do một trong số các nguyên nhân dưới đây:

Do bị rò rỉ nước

Ống nước bị rò rỉ hoặc mát bơm, bình chứa bị rò nước nên máy không nhận được tín hiệu đã đầy và liên tục chạy không ngắt, phải chạy liên tục.

Nếu máy lọc nước bị rò rỉ ở ngay trước bộ lọc cuối cùng sẽ khiến cho nguồn nước cấp tới bộ lọc RO không đủ, vì vậy mà lượng nước lọc ra bị ít đi khá nhiều và máy lọc nước luôn trong trạng thái hoạt động liên tục khá lâu.

Nếu rò rỉ xảy ra tầm trọng, bộ lọc RO cũng không nhận được nguồn nước nên nước tinh khiết sau khi lọc sẽ ra rất ít, thậm chí không có. Đây cũng lý giải tình trạng vì sao máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước tinh khiết đầu ra.

Tại sao máy lọc nước không ngắt lại do rò rỉ nước? Nguyên nhân tình trạng rò rỉ nước có thể là trong quá trình lắp đặt đội ngũ nhân viên mắc một số lỗi kỹ thuật nào đó hoặc chủ nhà chưa bảo trì máy, hỏng các mối nối, thậm chí đường ống nước rò rỉ nên không có nước cấp vào trong máy lọc.

Biện pháp khắc phục: Xác định xem nguyên nhân gây rò rỉ ở đâu để giải quyết tình trạng này thì máy lọc nước nhà bạn sẽ hoạt động bình thường lại.

Do máy bơm bị yếu hoặc hỏng

Máy bơm là một trong những phụ kiện không thể thiếu ở máy lọc nước RO. Máy bơm sẽ hoạt động để đẩy nguồn nước đưa vào các bộ lọc. Ở lõi lọc nước RO, máy bơm nước bắt buộc phải có áp lực cao thì mới có thể đưa nguồn nước qua tới lõi này được.

Tại sao máy lọc nước không ngắt? Khi máy bơm bị yếu hoặc hỏng thì sẽ không đủ áp lực để đưa vào bộ lõi lọc RO và không thể lọc ra nước tinh khiết và đưa vào bình chứa được. Đó cũng chính là lý do gây nên hiện tượng máy lọc nước chạy không ngắt. Thời gian xảy ra tình trạng này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào mức độ mạnh yếu của máy bơm.

Biện pháp khắc phục: Sửa máy bơm hoặc thay mới để tiếp tục sử dụng máy lọc nước.

Van điện từ hoặc van một chiều bị hỏng

Van điện từ là bộ phận được gắn ở gần vòi nước xả của máy lọc nước RO. Bản chất của van này giống như một chiếc nam châm điện. Van này có chức năng chính là kiểm soát nguồn nước thải, không để nước thải chảy ngược trở lại. Khi van từ bị hỏng thì nước thải sẽ chảy ra liên tục nên tại sao máy lọc nước chạy không ngắt là vì lý do này.

Hiếm khi xảy ra tình trạng van một chiều bị hỏng nhưng khi nếu tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt, cho ra nước thải liên tục sẽ khiến cho máy hoạt động trong thời gian dài.

Biện pháp khắc phục: Thay van từ hoặc van một chiều mới.

>> Xem thêm: Máy lọc nước chảy yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Do lõi lọc bị tắc

Khi lõi lọc nước bị tắc, nguồn nước sẽ không tới đủ các cấp lõi lọc nên đôi khi dù máy chạy liên tục cả ngày nhưng vẫn không cho ra nguồn nước tinh khiết đủ để sử dụng.

Biện pháp khắc phục:

  • Tháo rời và vệ sinh lại toàn bộ lõi lọc (nên nhờ các đơn vị chuyên sửa chữa máy lọc nước nếu bạn không hiểu biết về cấu tạo thiết bị này)
  • Nếu đã sử dụng quá lâu thì bạn nên thay lõi lọc mới.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi tại sao máy lọc nước không ngắt mà hoạt động liên tục. Hãy thường xuyên bảo trì thiết bị máy lọc nước (sục rửa, vệ sinh lõi lọc, thay phụ kiện đúng thời hạn) để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc nhé!

> Xem thêm:

Related posts

Tiêu chuẩn hàm răng chuẩn? Tầm quan trọng của hàm răng với con người

Kiến thức giảm cân

Top 4 tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người cao tuổi

Kiến thức giảm cân

Liệu chúng ta có nên uống collagen hay không? 5 câu hỏi phổ biến khi uống collagen

Kiến thức giảm cân