Tin tức

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật bản là bao nhiêu?

Điều quan tâm hàng đầu của những người lao động chọn lựa đi xuất khẩu lao động chắc hẳn là mức lương. Hiện nay, xu hướng xuất khẩu lao động cẩu người lao động Việt Nam tập trung chủ yếu ở thị trường Nhật Bản, do vậy mà câu hỏi mức lương xuất khẩu lao động Nhật bản là bao nhiêu trở nên phổ biến hơn hết.

Mức lương xuất khẩu lao động nhật bản ra sao?

Hiện nay có nhiều thông tin truyền tai nhau rằng mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn ở mức cao, thường là từ 26 đến 40 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên điều này có đúng là sự thật, câu trả lời không thể chính xác hơn là từ những người trong cuộc.

Những bạn trẻ, những người lao động đang và đã từng là lao động xuất khẩu Nhật Bản cho biết rằng: mức lương hàng tháng ở mức 40 đến 45 triệu đồng là hoàn toàn có thể với điều kiện bạn phải làm them nhiều công việc ngoài giờ, ngoài công việc chính, và dĩ nhiên bạn phải có đủ nhiều ngày nghỉ công việc chính để có thể đi làm thêm những công việc bên ngoài khác.

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn dành trọn thời gian cho viêc đi làm và kiếm tiền, bạn có rất rất ít thời gian để nghỉ ngơi và đi chơi và gặp gỡ bạn bè dường như không có. Một số khảo sát tại các công ty tại Nhật Bản thì mức lương hàng tháng của người lao động dao động từ 28 đến 35 triệu đồng, con số này chưa tính làm thêm ngoài giờ.

Một số ngành nghề đồi hỏi kĩ thuật cao hoặc kinh nghiệm dày dặn, lâu năm như kỹ sư Nhật Bản hay điều dưỡng viên….thì có mức lương cao hơn nữa, ở mức 50 đến 60 triệu đồng hàng tháng.

Mơ ước đổi đời của nhiều bạn trẻ

Phải thừa nhận rằng, muc luong xuat khau lao dong nhat ban là một mức lương đáng mơ ước và tự hào. Nhiều bạn trẻ sau một thời gian đi làm tại nhật bản và có trong tay tấm bằng ngoại ngữ tiếng Nhật đã quay trở về Việt Nam mở cac trung tâm dạy tiếng Nhật và đã thành công.

Ngoài ra, nếu tính đến tính vĩ mô, việc nhiều lao động được xuất khẩu sang Nhật bản làm việc không chỉ giúp cuộc sống bớt khó khăn hơn, giảm đói nghèo, nâng cao chất lượng lao động mà còn đóng góp vào sự phát triển đầu tư của nước nhà, của địa phương. Nhiều cá nhân đã gửi nhiều khoản tiền lớn về cho gia đình thực hiện kinh doanh và đạt được nhiều thành công to lớn.

Nguồn: jvnet, japan net và xkldnamhai

Có thể bạn quan tâm: Những Dòng Loa Cho Quán Cafe Giá Rẻ

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Một Loại Nhạc Cụ Cho Trẻ Em

Related posts

4 cách giảm mỡ bắp chân khi bạn lười biếng

Kiến thức giảm cân

Những lưu ý cần biết khi khảo sát hành vi khách hàng hiệu quả

Kiến thức giảm cân

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Kiến thức giảm cân