Công nghệ

Các cách nâng cấp máy tính

Máy tính nhà bạn chạy chậm. Khi mà bạn đã sử dụng rất nhiều phương án để tối ưu hóa phần cứng cũng như phần mềm của máy tính cũng đều không ăn thua. Thì lúc này bạn cần nâng cấp máy tính để thiết bị hoạt động tốt hơn. Có những cách nâng cấp máy tính nào? Hãy cùn chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây

1. Nâng cấp ram

Đây là phương án đơn giản và dễ dàng nhất để nâng cấp máy tính, tăng tốc độ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Hiện nay giá thành của bộ nhớ Ram cũng tương đối phải chăng. Hầu hết các máy tính hoạt động chậm là do chúng ta chạy nhiều tác vụ cùng một lúc, ram hoạt động nhiều.

Sự hoạt động đa nhiệm của máy tính phụ thuộc lớn vào dung lượng của ram. Với một mức ram nhỏ bạn khó có thể vừa chơi game vừa lướt  web được. Do đó vấn đề đặt ra lúc này đó chính là bạn cần nâng cấp ram.

Với một chiếc ram 8gb có thể được coi là đủ cho một chiếc máy tính có cấu hình trung bình. Nếu chỉ đánh văn bản, lướt web độc báo thì mức độ ram như vậy là vừa đủ.

Nhưng nếu như bạn sử dụng để chơi game,thiết kế đồ họa, biên tập video thì bạn cần nâng cấp thêm 2gb hoặc 4gb để máy hoạt động tốt hơn.

Dung lượng ram có thừa nhiều thì cũng sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn,tiêu tốn it điện năng hơn. Do đó nếu có điều kiện bạn đừng bỏ qua việc nâng cấp ram cho máy tính.

2. Nâng cấp Card đồ họa

Card đồ họa hay còn gọi tắt là VGA thường sẽ không có một giới hạn sử dụng nhất đinh. VGA thường phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt là những người chơi game nhiều hay còn gọi là game thủ.

Với mỗi một game ra mắt nếu máy tính của bạn sử dụng mức đồ họa thấp nhất bạn sẽ không thể chơi được. Do đó họ thường cần phải nâng cấp Card đồ họa.

Tuy nhiên máy tính hoạt động chậm cũng có thể do ảnh hưởng của ram hay CPu. Nhưng bạn cần chắc chắn rằng toàn bộ hệ thống máy tính của mình không quá cũ khi quyết định nâng cấp thành phần nào đó nhé!

3. Nâng cấp ổ cứng

Hiện nay có hai dòng ổ cứng đó là HDD và SSD.

Các ổ cứng HDD thường có tốc độ quay từ 5400 – 7200 vòng/ phút. Tốc độ đọc/ghi tương đương 100 – 150 MBps.

Trong khi đó các ổ cứng SSD có tốc độ đọc/ghi lên đến 500MBps. Do đó nếu máy tính nhà bạn đang sử dụng ổ cứng HDD. Hãy nâng câp bằng cách sử dụng thêm ổ cứng SSD.

Đây là linh kiện giúp cho hệ thống của bạn hoạt động tôt hơn, trình duyệt được mở nhanh hơn, máy được bật cũng nhanh hơn.

Bạn sẽ không cần phải khó chịu khi gặp các lỗi “100% Disk” trên windows như khi sử dụng ổ cứng HDD nữa

Trên đây là những cách nâng cấp máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua đây bạn sẽ có thêm nhiều cách nâng cấp máy tính tốt hơn nhé. Bạn có thể đọc thêm kiến thức công nghệ mới tại PriceBestreviews. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Read More:

Related posts

Tìm hiểu về trung tâm bảo hành Casio tại Việt Nam

Kiến thức giảm cân

Những thông tin mà bạn cần biết về thiết bị Switch Cisco 3850

Kiến thức giảm cân

Mách bạn 5 phần mềm hay không nên bỏ lỡ trên laptop

Kiến thức giảm cân