Tin tức

Nên chọn giày bảo hộ mũi thép hay giày bảo hộ mũi composite?

Các công việc tay chân như ở các công trình luôn mang theo sự nguy hiểm tiềm ẩn. Chính vì thế, dụng cụ bảo hộ lao động là điều nhất định phải có, giày bảo hộ lao động cũng thế. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giày bảo hộ lao động nhưng phổ biến nhất là giày bảo hộ mũi thép và giày bảo hộ mũi composite. Vậy nếu so sánh hai loại giày bảo hộ trên thì chúng có gì khác nhau?

https://pro-pro.com.vn/tin-tuc/giay-bao-ho-mui-thep-va-boc-hop-chat-lua-chon-nao-tot-hon.html

Jogger Bestrun S3

Giày bảo hộ là trang bị không thể thiếu khi lao động

Tại sao cần sử dụng giày bảo hộ lao động?

Những công việc ở nhà máy, công trường luôn mang theo sự nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Người lao động cần chủ động hơn trong việc bảo vệ mình bằng các dụng cụ bảo hộ. Giày bảo hộ lao động có phần mũi giày (toecap) thường làm bằng sắt, thép hoặc composite khác với giày thông thường. Điều này nhằm bảo vệ các ngón chân của bạn an toàn khi phải chịu tác dụng lực lớn. Nói cách khác, ngón chân của bạn sẽ được bảo vệ khi bị va đập mạnh từ vật nặng hàng trăm kilogram lên đến hơn một tấn. Bên cạnh đó, giày bảo hộ lao động còn có các tính năng như: chống trơn trượt, chống đâm xuyên, chống thấm nước, chống nhiệt, giảm xóc,…

 

Điểm khác nhau giữa giày bảo hộ mũi thép và mũi composite

Đây là hai loại giày bảo hộ được dùng rộng rãi, xét về hình thức chung hai loại giày này khá giống nhau. Tuy nhiên, không khó để nhận ra điểm đặc trưng riêng của từng loại.

Giày bảo hộ mũi thép:

Giày bảo hộ mũi thép GARAN GS1 S1P

Giày bảo hộ mũi thép GARAN GS1 S1P

– Chất liệu: Loại giày này có cấu tạo chủ yếu từ thép – vật liệu cơ bản nhất, dễ chế tác và có độ đàn hồi.
– Khả năng chịu lực: Có thể chịu được tác dụng lực lớn đến 15.000N và 200J, tương đương với khả năng bảo vệ ngón chân khỏi lực cán của xe tải 1,5 tấn.
– Ưu điểm: Giá thành rẻ và dễ dàng mua được nhưng vẫn đảm bảo đủ an toàn. Thép có thể chống oxi hóa tốt hơn thép và cứng hơn gang.
– Nhược điểm: Giày khá nặng và gây khó khăn cho người sử dụng trong môi trường yêu cầu phi kim

Giày bảo hộ mũi composite:

Giày bảo hộ mũi Composite Speedy S3

Giày bảo hộ mũi  Composite Jogger Speedy S3

– Chất liệu: Làm từ vật liệu tổng hợp Composite nhẹ hơn thép và có tính phi kim.
– Khả năng chịu lực: Composite có khả năng chịu lực tốt hơn thép, khó bị biến dạng hơn thép
– Ưu điểm: Giày làm từ composite nhẹ hơn thép gần một nửa và có độ dẻo dai. Điều này mang đến sự thoải mái hơn cho các ngón chân của bạn khi phải mang trong suốt khoảng thời gian dài. Do mang tính phi kim nên có thể dễ dàng đi qua máy quét kim loại và có khả năng chống tĩnh điện cao.
– Nhược điểm: Giá thành khá cao, đây cũng là điểm trừ duy nhất của loại giày này so với giày mũi thép. Đồng thời cũng là lý do cho việc tại sao loại giày này có nhiều tiện ích.

Đánh giá

Hai loại giày bảo hộ lao động nêu trên đều có thể bảo vệ người lao động tốt. Tuy nhiên, nếu phải đặt cả hai lên bàn cân thì rõ ràng giày bảo hộ mũi composite vượt trội hơn hẳn. Nếu bạn có điều kiện thì hãy mạnh dạn ưu tiên đầu tư cho mình một đôi giày bảo hộ mũi composite, nếu không thì giày bảo hộ có mũi bằng thép vẫn có thể làm tốt vai trò của mình.

Giày bảo hộ GARAN SAFETY phù hợp với túi tiền người lao động

Hai loại giày bảo hộ mũi thép và mũi composite đều có thể đảm bảo an toàn cho ngón chân của bạn nhờ những tính năng tương đương nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong hai nhờ những đặc điểm riêng của từng loại và khả năng kinh tế của bản thân.

https://kienthucgiamcan.com/be-bi-sau-rang/

https://kienthucgiamcan.com/nhan-va-nhan-in-kim-loai-la-gi-va-toi-co-the-su-dung-chung-de-lam-gi/

Related posts

Giá bán mèo anh lông dài trưởng thành

Kiến thức giảm cân

Định hướng học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ từ khi còn nhỏ

Kiến thức giảm cân

Kem trị mụn medi white có tốt không

Kiến thức giảm cân