Tin tức

Nghiệp đoàn nhật bản là gì

Vấn đề đảm bảo quyền lợi của người lao động luôn là vấn đề nóng trên các mạng xã hội. Trong trường hợp người lao động làm việc và sinh sống ở nước ngoài trong thời gian xuất khẩu lao động lại càng đáng được quan tâm nhiều hơn. Một cơ quan chức năng chức năng đã được thành lập để thực hiện nhiệm vụ đó, với cái tên là nghiệp đoàn. Người lao động ở Việt Nam ngày nay lại có khuynh hướng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và họ được bảo vệ bởi nghiệp đoàn Nhật Bản. Vậy nghiệp đoàn Nhật Bản là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Có thể khẳng định rằng nghiệp đoàn Nhật Bản là một cơ quan không thể thiếu vắng trong quy trình xuất khẩu lao động, từ những giai đoạn đầu tiên cho đến khi người lao động làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài. Hiểu một cách đơn giản, nghiệp đoàn Nhật Bản chính là tiếng nói, là đại diện cho người lao động ở Nhật có thể lên tiếng và bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngày nay, ở Nhật nghiệp đoàn xuất hiện và ra đời ở bất cứ công ty nào từ những tập đoàn lớn cho đến những xí nghiệp nhỏ để phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của doanh nghiệp. Đây là một cơ quan đóng vai trò trung gian trong việc tuyển dụng giữa các công ty Nhật và công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Nếu như bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động thì việc hiểu biết cặn kẽ về nghiệp đoàn sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong công việc của mình.

Nghiệp đoàn Nhật Bản làm nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ của nghiệp đoàn cũng được thể hiện ngay ở khái niệm của nghiệp đoàn Nhật Bản là gì, đó chính là bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Nhưng trước hết phải nói đến chức năng tuyển dụng lao động của nó. Nghiệp đoàn tiếp nhận những yêu cầu tuyển dụng của công ty Nhật, sau khi thống nhất ý kiến với họ thì những yêu cầu này sẽ được gửi đến các công ty xuất nhập khẩu tại Việt Nam.

Để trở thành lao động nước ngoài chính thức, thì mỗi người cần phải trải qua một kì thi sát hạch với nghiệp đoàn. Ở đây, bạn phải trả lời phỏng vấn những câu hỏi mà nghiệp đoàn đưa ra. Nghiệp đoàn là người đứng ra tuyển dụng bạn, vì thế nó cũng có trách nhiệm phải bảo vệ, đảm bảo cho những quyền lợi mà bạn đáng có như bảo hiểm lao động, hợp đồng, chế độ lương… Trong quá trình làm việc tại nước ngoài, bạn có thể phản hồi những ý kiến của mình không hài lòng về doanh nghiệp với nghiệp đoàn.

Tổng hợp từ xkldnamhai hr

Xem them tin khac: Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có gì khác? và Những cách bóc vỏ hạt điều đơn giản hiệu quả nhất – Hạt điều VinaNuts

Related posts

Những mẫu nội thất bungalow đẹp mê mẩn

Kiến thức giảm cân

Học tiếng Nhật từ đầu NHƯ THẾ NÀO? Hướng dẫn từ A-Z

Kiến thức giảm cân

Cách làm kem socola thơm ngon tại nhà

Kiến thức giảm cân