Tin tức

Những bí kíp bỏ túi khi muốn thuê nhà nguyên căn

Hiện nay, với giá bất động sản đắt đỏ cùng hàng loạt chi phí vô hình khác mà người mua nhà, mua đất có nguy cơ phải gánh chịu, không phải ai cũng có sẵn tiền để mua nhà. Thuê nhà nguyên căn là một biện pháp cứu cánh. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn. Chính vì cậy đã có nhiều gia đình đã bị lừa. Sau đây, hãy bỏ túi những bí quyết thuê nhà nguyên căn tốt nhất cho bạn nhé.

1. Tìm hiểu chung

Trong bất kì một lĩnh vực gì bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Chỉ có như vậy mới giảm thiểu rủi ro cho bạn và gia đình. Việc thuê nhà nguyên căn cũng vậy, để tìm được một căn nhà tốt làm nơi ở lâu dài cho bạn và gia đình, bạn nên tham khảo thị trường để biết được mặt bằng giá cả tránh bị hớ khi đàm phán.

Bạn cũng có thể tham khảo trên những diễn đàn, group uy tín, trang mạng xã hội, tham khảo những lời tư vấn từ những người có kinh nghiệm, luật sư,…

Bên cạnh đó, yếu tố vị trí cũng là một yếu tố bạn có thể dự liệu trước. Vị trí của căn nhà cũng ảnh hưởng đến giá tiền thuê nhà. Một căn nhà có vị trí thuận tiện gần trung tâm, gần cơ quan có thể tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí đi lại, thời gian di chuyển.

2. Đánh giá người chủ cho thuê

Người chủ cho thuê nhà tối thiểu phải chứng minh cho bạn được về quyền sở hữu nhà, các giấy tờ hợp pháp của căn nhà và thông tin của họ. Tác phong trao đổi, đàm phán của người chủ cho thuê nhà cũng quyết định nhiều việc về tính cách của họ. Bạn nên chú ý đến điều này vì họ là người ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Nếu như người chủ thuê nhà có thái độ khó chịu, ngập ngừng, không thoải mái rõ ràng thì cũng có thể căn nhà có vấn đề và không đáp ứng được những yêu cầu của bạn.

3. Để ý đến những người hàng xóm

Hãy cố gắng bắt chuyện với những người hàng xóm ở gần đấy, có thể bạn sẽ có thêm một vài thông tin hữu ích mà người chủ thuê nhà không cho bạn biết. Bạn có thể biết được một số câu chuyện “không hay”, biết và tránh căn nhà đó ra. Điều này thực sự hữu ích vì họ phản ánh môi trường sống tương lai của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình. Đồng thời, những người hàng xóm quá khác với lối sống của gia đình bạn mà bạn nghĩ sẽ phiền hà khi sống ở đó thì đó cũng là một lí do để loại trừ căn nhà đó ra khỏi danh sách những nơi mà bạn sẽ thuê.

4. Xem xét tình trạng căn nhà

Tất nhiên là bằng mắt thường bạn sẽ không thể đánh giá được 100% về tình trạng hiện tại của căn nhà. Dù vậy, đây vẫn là bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi quyết định có thuê căn nhà đó hay không. Bạn có thể kiếm tra độ mới của căn nhà bằng cách xem lớp sơn tường, có nứt nẻ bong tróc không, có cách âm không. Không gian ngôi nhà có thông thoáng không, có đem lại cảm giác dễ chịu cho bạn hay không.

Nếu bạn muốn sửa đổi, sửa chữa điểm nào đó bạn chưa hài lòng ở căn nhà thì có thể trao đổi với người chủ cho thuê nhà vì điều này cần được sự cho phép của họ.

5. Làm hợp đồng

Hợp đồng chính là văn bản pháp lí để bảo vệ quyền lợi của bạn khi có tranh cãi, mâu thuẫn xảy ra. Vì vậy bước làm bản hợp đồng thông qua các mẫu hợp đồng cho thuê nhà rất quan trọng. Để hạn chế một cách tối đa những cạm bẫy, rủi ro bạn nên trao đổi, thống nhất kĩ càng với người chủ cho thuê về các điều khoản, cũng như các mức chi phí, quyền và trách nhiệm của hai bên,…Bạn cũng có thể nhờ chuyên gia, luật sư tư vấn trong bước này để đảm bảo không bị “bút sa gà chết” vào những điều mập mờ, chưa rõ ràng trong hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn của bạn.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích về việc thuê nhà nguyên căn. Chúc bạn sớm tìm được không gian sống như ý!

>> xem thêm

Cách nhập hàng từ Trung Quốc giúp đơn giản nhất

Định hướng học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ từ khi còn nhỏ

Related posts

Tại sao nên dùng bồn ngâm chân điều trị mất ngủ

Kiến thức giảm cân

Săn lùng những quán kem view đẹp nhất ở Hà Nội và Sài Gòn

Kiến thức giảm cân

7 Mẹo lựa chọn vòi hoa sen chất lượng bạn NÊN biết

Kiến thức giảm cân