Tin tức

Những câu hỏi thường gặp về bao bì jumbo

Bao bì jumbo được phân loại là vật chứa trung gian vì kích thước của chúng, thường có trọng lượng đầy từ khoảng 500kg – 2 tấn. Các bao này có thể di chuyển dễ dàng bằng xe nâng và pallet. Những bao FIBC ban đầu được phát triển ở châu Âu vào những năm 1970, nhưng sau đó đã được áp dụng rộng rãi ở châu Mỹ và các quốc gia công nghiệp đang phát triển khác. Bài viết này EPP Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn đọc những câu hỏi thường gặp về công ty bao bì jumbo.

Những câu hỏi thường gặp về bao bì jumbo
Những câu hỏi thường gặp về bao bì jumbo

Những câu hỏi thường gặp về bao bì jumbo

Việc sử dụng FIBC ngày nay đã phổ rộng khắp hầu hết các ngành công nghiệp. Dòng bao này được ứng dụng lưu trữ và vận chuyển dạng khối khô bao gồm thực phẩm, hóa chất và thậm chí cả dược phẩm.

Bao jumbo được làm từ gì? 

Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng FIBC là 100% polypropylene nguyên chất, sản phẩm từ dầu mỏ, là một loại nhựa nhiệt dẻo tương đối trơ.

Polypropylene dệt được làm từ gì? 

Polypropylene dệt được làm từ nhựa polypropylene ép đùn, được làm từ nguyên liệu dầu mỏ.

Có những vật liệu nào khác được sử dụng để sản xuất Bao bì không?

Có, nhiều loại lót túi lớn bằng polyethylene được sử dụng để lót bên trong FIBC. Các vật liệu kỳ lạ khác bao gồm polyamide (nylon), các lá kim loại khác nhau, nhựa truyền carbon, polyester, v.v.

Bao bì có những kích thước nào?

Bao bì có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, và có thể được tùy chỉnh thành hầu hết mọi kích thước 3 chiều có thể cho sản phẩm của bạn. Có các giới hạn về kích thước, nhưng kích thước cơ sở của Bao bì tiêu chuẩn là 35 “x 35”, trong khi chiều cao của Bao bì có thể cao hơn tới 96 inch cộng thêm inch. Một lần nữa, kích thước và kích thước của Bao bì được xác định bởi an toàn, chức năng và khả năng sử dụng của khách hàng.

SWL có nghĩa là gì? 

SWL là chữ viết tắt của tải trọng làm việc an toàn. Tải trọng làm việc an toàn của một bao hàng rời là khối lượng mà bao được đánh giá và kiểm tra để giữ một cách an toàn.

SF 5:1 có nghĩa là gì? 

Một túi rời tiêu chuẩn được đánh giá theo Tỷ lệ Hệ số An toàn 5: 1 theo tiêu chuẩn ISO 21898, có nghĩa là túi được quy định có thể chứa gấp 5 lần lượng tải hoạt động an toàn của túi. Tỷ lệ An toàn 5: 1 dành cho túi sử dụng một lần hoặc một chuyến. Túi được thiết kế để sử dụng nhiều lần hoặc túi nhiều chuyến được làm với tỷ lệ SF tăng lên. SF cho một túi nhiều chuyến đi là 6:1.

Chất ức chế tia cực tím là gì? 

UVI là viết tắt của Ultraviolet In ức chế, là một chất phụ gia được thêm vào nhựa trong quá trình ép đùn. Nó hỗ trợ bảo vệ Bao bì khỏi tác hại của tia UV, bảo vệ nó không bị xuống cấp và trở nên không ổn định và không an toàn.

Bao bì có thể được lưu trữ bên ngoài không? Nếu vậy thì bao lâu? 

Có, tuy nhiên, Bao bì sẽ xuống cấp do tiếp xúc với tia cực tím. Bao bì tiêu chuẩn có chất ức chế tia cực tím được thêm vào vải ở cấp độ sản xuất. Các nhà sản xuất bổ sung đủ chất ức chế tia UV để chống lại tia UV trong khoảng 1600 giờ. Mặc dù điều này phụ thuộc vào nơi đặt bao thực tế và loại điều kiện thời tiết nào, đôi khi rất khắc nghiệt, có thể xảy ra ở khu vực này. 

Các tia UV có cường độ và mức độ khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Do đó, việc cất giữ các Bao bì bên ngoài không được khuyến khích, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng điều đó xảy ra.

Có những loại fibc nào và fibc (bao rời) thường được sử dụng cho những ứng dụng nào?

Có nhiều loại FIBC thông thường có sẵn trên thị trường. Các loại bao rời được sử dụng phổ biến nhất được chế tạo theo cấu hình U Panel hoặc tròn và có thể kết hợp một lớp lót PE đơn giản hoặc không có lớp lót nào cả. 

Phần lớn cách thức các loại Bao bì được đề cập liên quan đến cấu tạo của chúng, tức là 4 Bảng điều khiển, Bảng điều khiển chữ U, Hình tròn, hoặc ứng dụng của chúng, chẳng hạn như Loại B hoặc Bao có Baffle.

Dưới đây là danh sách chung các thuật ngữ thường được đề cập đến được sử dụng khi mô tả một FIBC:

– Hình dạng hoặc Cấu trúc

 • Hình tròn / Hình ống 

 • 4 Bảng điều khiển

 • Bảng điều khiển U

 • Vách ngăn

– Theo ứng dụng

 • Bao cấp thực phẩm

 • Bao UN

 • Bao nhiều chuyến

 • Bao đựng hóa chất

 • Bao phân tán tĩnh hoặc dẫn điện

 • Bao van hoặc bao chất lỏng

– Theo phân loại tĩnh điện vải

 • Loại A – Không có bảo vệ tĩnh điện

 • Loại B – Điện áp đánh thủng bề mặt <6kV

 • Loại C – Electrica lly dẫn điện hoặc nối đất

 • Loại D – Phân tán tĩnh

 Bao u-panel là gì?

Một chiếc bao U-Panel cần có 2 đường nối dọc theo 2 mặt đối diện để tạo ra 2 tấm và hình dạng chữ “U” Panel. Kiểu Bao bì này đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp ở Hoa Kỳ.

Bao hình tròn / hình ống là gì?

Bao tròn được làm từ vải đã được dệt trên khung dệt tròn. Vải được dệt thành ống vải liên tục sau đó được cắt theo kích thước chiều cao chính xác. Thiết kế thân hình ống lý tưởng như một lựa chọn không có lớp lót cho các vật liệu tốt. Nó cũng là một sự thay thế tuyệt vời cho cấu trúc bốn bao bảng điều khiển ban đầu. Công suất lên đến 4000 lbs.

Bao four panel là gì?

Bao 4 ngăn là thiết kế nguyên bản bằng polypropylene. Thiết kế này yêu cầu các đường nối dọc theo bốn mảnh vải riêng biệt được khâu để tạo thành một bao bốn tấm. Công suất lên đến 4400 lbs.

Baffle bag là gì? Vách ngăn là gì?  

Màng ngăn là những mảnh vải được khâu vào các góc bên trong của bao để duy trì hình dạng khối sau khi lấp đầy. Các vách ngăn có các lỗ cho phép sản phẩm chảy tự do qua chúng. Các vách ngăn cũng ngăn không cho bao bị phồng, giúp bao đứng thẳng và từ đó cho phép sử dụng không gian hiệu quả hơn. Vách ngăn bằng lưới và cột là một loại vách ngăn khác, nhưng không phổ biến.

Xem thêm bài viết:

Future 125 – Phiên bản chế hòa khí đảm bảo an toàn

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tập lái

Vừa rồi là thông tin chia sẻ những câu hỏi thường gặp về bao bì jumbo. Nếu bạn đang tìm công ty bao bì jumbo thì EPP Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Related posts

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Kiến thức giảm cân

Bảng giá và dịch vụ thuê xe 16 chỗ tự lái tại TP.HCM

Kiến thức giảm cân

Ưu điểm của dầu máy nén khí Hitachi?

Kiến thức giảm cân