Tin tức

Những lưu ý cần biết khi khảo sát hành vi khách hàng hiệu quả

Khảo sát hành vi khách hàng là hoạt động cần thiết và mang đến nhiều hiệu quả cho bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải tiến hành để cải tiến cũng như có chiến lược phát triển xa hơn. Và để có thể Khảo sát hành vi khách hàng đạt được hiệu quả tốt như mong đợi thì bạn cần để ý đến những lưu ý mà bài viết dưới đây cung cấp thêm.

Nên duy trì một mục tiêu xuyên suốt quá trình nghiên cứu

Để cho kết quả cuộc Khảo sát hành vi khách hàng được chính xác và đạt được kết quả đúng như mong đợi thì việc lồng ghéo quá nhiều mục tiêu trong cuộc khảo sát nhằm tiết kiệm thời gian là điều không nên làm, đây cũng chính là nguy cơ dẫn đến cuộc Khảo sát hành vi khách hàng dễ bị thất bại.

Thế nên, để có thể tiến hành được cuộc Khảo sát hành vi khách hàng vừa tiết kiệm được chi phí và cho kết quả tốt thì duy trì mục tiêu xuyên suốt quá trình khảo sát

Thế nên, để có thể tiến hành được cuộc Khảo sát hành vi khách hàng vừa tiết kiệm được chi phí và cho kết quả tốt thì duy trì mục tiêu xuyên suốt quá trình khảo sát là điều rất cần thiết mà những người thực hiện khảo sát cần lưu tâm, để ý đến.

Cần thiết kế bảng khảo sát phù hợp với từng đối tượng cụ thể

Việc tiến hành đánh giá, đo lường hành vi của khách hàng được xem là một nghệ thuật, để có thể thực hiện thành công cuộc Khảo sát hành vi khách hàng thì người thực hiện cần phải xây dựng cho mình những bản khảo sát phù hợp với từng đối tượng, phân khúc khách hàng khác nhau. Với việc khảo sát khách hàng ở giới trẻ sẽ khác so với người già hay hành vi khách hàng ở đô thị sẽ khác nông thôn,…, thế nên việc quy chuẩn Khảo sát hành vi khách hàng trong cùng một mẫu khảo sát đó là một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến sự thất bại của quá trình khảo sát.

Cần khảo sát cụ thể từng đối tượng

Thế nên, những người có chức năng Kháo sát hành vi khách hàng nên thiết kế cho mình những bản khảo sát khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể để cho ra được kết quả đánh giá chính xác nhất.

Tiến hành khảo sát thực tế sẽ hiệu quả hơn quan online

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện các cuộc Khảo sát hành vi khách hàng qua online trực tuyến đa phần được các doanh nghiệp sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian, kinh phí. Tuy nhiên, sau quá trình thực hiện cuộc khảo sát đa số đều nhận thấy rằng hoạt động khảo sát qua online không đem lại được hiệu quả tốt như cuộc Khảo sát hành vi khách hàng thực tế. Và những cuộc khảo sát có tính chất phức tạp cũng như chọn mẫu đối tượng khoanh vùng nhỏ thì doanh nghiệp cần tiến hành cuộc Khảo sát hành vi khách hàng thực địa sẽ thu được kết quả chính xác tốt nhất làm căn cứ đề ra phương hướng phát triển mới.

Những lưu ý cần biết khi khảo sát hành vi khách hàng hiệu quả

Cần tiến hành cuộc Khảo sát hành vi khách hàng thực địa sẽ thu được kết quả chính xác tốt nhất làm căn cứ đề ra phương hướng phát triển mới

Cần thực hiện đánh giá thử nghiệm để đo lường đại trà

Mục đích của việc Khảo sát hành vi khách hàng là nhằm đáp ứng một cách tốt nhất về chất lượng dịch vụ, sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế để có thể làm được một cuộc khảo sát tổng thể có chất lượng tốt thì doanh nghiệp cần nghiên cứu và chọn ra mẫu khảo sát thử để dựa trên cuộc thăm dò đó cái tiến cũng như tìm ra được cách thức khảo sát mang lại được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm được thời gian, kinh phí cho cuộc khảo sát.

Trên đây bài viết này chia sẻ một số lưu ý mà bạn cần tránh khi thực hiện cuộc Khảo sát hành vi khác hàng để đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm được tối đa kinh phí, thời gian. Chúc bạn có cuộc Khảo sát hành vi khách hàng thành công.

VĂN PHÒNG HN

Địa chỉ: Tầng 18 tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3553 7798/9 – (84) 96363 6066
Fax: (84-4) 3553 7797
Mail: [email protected]

VĂN PHÒNG HCM

Địa chỉ: Phòng B0609, Tòa B, Tòa nhà The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCMC.
Tel: 0906655010
Mail: [email protected]

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Địa chỉ: Tầng 18 tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3553 7798/9 – (84) 96363 6066

Xem thêm:

>>> Mách bạn cách làm lại sim và kiểm tra thông tin sim mạng Vinaphone

>>> Sản xuất video bài giảng elearning chất lượng cao như thế nào?

>>> Đào tạo “Xây dựng hệ thống chỉ tiêu KPI cho Opec

Related posts

Top 3 laptop mỏng nhẹ dưới 10 triệu đáng đồng tiền nhất

Kiến thức giảm cân

Tiêu chí đánh giá chất lượng của máy chạy bộ bạn nên biết

Kiến thức giảm cân

Điểm nổi bật trong phong cách trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc

Kiến thức giảm cân