Công nghệ Tin tức

Những lưu ý khi kê khai thuế qua mạng lần đầu

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà dịch vụ kê khai thuế qua mạng mang lại cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi mới thực hiện dịch vụ này lần đầu, doanh nghiệp cần chú ý những lưu ý quan trọng sau để đảm bảo việc thực hiện được diễn ra tốt nhất, hiệu quả nhất.

Phải có chữ ký số

Đây là chú ý quan trọng đầu tiên mà doanh nghiệp cần quan tâm. Chữ ký số sẽ giúp bạn ký được các giấy tờ quan trọng khi kê khai thuế qua mạng. Trong trường hợp nếu doanh nghiệp bạn chưa có chữ ký số thì cần phải tiến hành mua ngay một gói dịch vụ chữ ký số và nên tìm mua bởi bên cung cấp uy tín, chất lượng, hợp pháp và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Máy tính có kết nối mạng

Đây là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp có thể triển khai kê khai thuế qua mạng. Máy tính của doanh nghiệp cần được cài các hệ điều hành windows, đảm bảo tốc độ kết nối internet ổn định, giúp công việc kê khai thuế qua mạng được diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn.

Máy tình được cài phần mềm kê khai thuế

Cần phải đảm bảo chắc chắn rằng máy tính của doanh nghiệp bạn đã được cài phần mềm kê khai thuế HTKK và đã được cài đặt phần mềm Java hỗ trợ khai thuế.Đây là những phần mềm quan trọng, liên quan trực tiếp đến quá trình kê khai thuế của doanh nghiệp.

kê khai thuế qua mạng

Cách đăng ký kê khai thuế qua mạng lần đầu

Sau khi chuẩn bị tất cả những điều kiện cần thiết như ở trên, bạn bắt đầu tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng lần đầu theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn chọn mục đăng ký

Bước 2: Khi tờ khai đăng ký nộp hồ sơ thuế qua mạng Internet hiện ra bạn cần điền đủ vào các cột thông tin: Mã số thuế, điện thoại, Email (bạn hãy đảm bảo đăng ký tài khoản bằng email chính xác bởi cơ quan thuế sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu qua e mail bạn đăng ký)

Bước 3: Sau đó bạn nhấn “tiếp tục” màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập mã. Mã pin này do bên cung cấp chữ ký số bàn giao khi đăng ký chữ ký điện tử.

Bước 4: Tiếp theo màn hình hiển thị các thông tin bạn đã thiết lập ở trên, bạn nhấp chọn chữ ký điện tử rồi nhấp gửi đăng ký.

Việc triển khai kê khai thuế qua mạng lần đầu bao giờ cũng khiến doanh nghiệp cảm thấy khó khăn, trở ngại, tuy nhiên với những lưu ý quan trọng trên đây hi vọng có thể  giúp doanh nghiệp triển khai một cách nhanh chóng, dễ dàng việc kê khai thuế qua mạng lần đầu.

https://sadlersullivan.com/

https://sadlersullivan.com/tin-tuc/

Related posts

Như thế nào là sáo chuẩn âm? Các tiêu chí đánh giá một cây sáo chuẩn âm

Kiến thức giảm cân

Những thông tin mà bạn cần biết về thiết bị Switch Cisco 3850

Kiến thức giảm cân

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có gì khác?

Kiến thức giảm cân