Sức khoẻ

Những thông tin hữu ích về bệnh mất trí nhớ tạm thời

Bạn là người đang mắc phải bệnh mất trí nhớ tạm thời hoặc người thân của bạn đang mắc bệnh này nhưng vẫn chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả ? Bệnh mất trí nhớ không phải là một bệnh lạ và quá nguy hiểm nhưng đôi khi do chủ quan và không có sự hiểu biết kĩ càng, người bệnh có thể vô tình khiến cho chứng mất trí nhớ tạm thời trở nên nặng hơn, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của não bộ sau này. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn về bệnh mất trí nhớ tạm thời.

Những biểu hiện của bệnh mất trí nhớ tạm thời có thể phát hiện dễ dàng

Ở người già, biểu hiện của bệnh mất trí nhớ tạm thời thường bị nhầm lẫn với tình trạng chung của các cụ già. Vào độ tuổi cao như vậy, khả năng ghi nhớ của não bộ bị sụt giảm là điều ngẫu nhiên, thế nhưng đôi khi do quá chủ quan và không phát hiện để điều trị sớm, bệnh có thể phát triển khiến khả năng ghi nhớ của não bộ bị tê liệt. Do đó, ngay từ khi bước vào tuổi trung niên, bạn cần chú ý vào các biểu hiện của bệnh mất trí nhớ tạm thời như thường xuyên quên việc mình đang định làm, quên sự việc mới xảy ra ngay trước đó hoặc không thể nhớ ra tên của người thân. 

Những thông tin hữu ích về bệnh mất trí nhớ tạm thời

Biểu hiện của bệnh mất trí nhớ tạm thời có thể là rối loạn ngôn ngữ, khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ do não bộ chậm phân tích ngôn ngữ, sử dụng sai từ ngữ, nhầm từ ngữ. Cách diễn đạt bằng ngôn ngữ cũng bất bình thường như sử dụng câu quá dài, dài dòng và lòng vòng, không truyền tải được nội dung đích hoặc nói cụt lủn, quá ngắn gọn, vô nghĩa,… Người mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời thường tỏ ra lúng túng, nói vấp, mất thời gian để suy nghĩ câu cú trước khi nói. Những biểu hiện này thường rất dễ phát hiện ra.

Những thông tin hữu ích về bệnh mất trí nhớ tạm thời

Thường xuyên cáu gắt và khó chịu cũng là một biểu hiện của bệnh mất trí nhớ tạm thời. Những người mắc bệnh này thường không kiểm soát được tinh thần và trạng thái tâm lý, khiến cho cảm xúc dễ bị dâng cao hoặc tụt xuống mất kiểm soát. Họ dễ cáu gắt, cáu kỉnh và bực bội vô cớ, tâm lý bất ổn, dễ khóc,…

Tuy nhiên những người mắc bệnh này không có biểu hiện bị suy giảm sức khỏe, cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường, các cơ quan khác vẫn hoạt động linh hoạt và nhanh nhẹn. Thời gian mất trí nhớ cũng không kéo dài quá 1 ngày và khi qua một ngày, khả năng ghi nhớ lại trở về như bình thường.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh mất trí nhớ tạm thời ?

Những đối tượng thường mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời nhất là độ tuổi trung niên và cao tuổi. Khi đạt đến độ tuổi > 50, các tế bào thần kinh trung ương ở não bộ sẽ tự động mất đi hơn 3000 tế bào, khả năng liên kết giữa chúng cũng bị suy giảm. Do đó, ở độ tuổi này, các thực phẩm chức năng, thuốc bổ não là rất cần thiết.

 

Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người già chính là do tắm nước nóng hoặc nước lạnh trong thời gian quá lâu, khó ngủ hoặc mất ngủ trong thời gian dài, giấc ngủ chập chờn và bị đau đầu, nhức đầu thường xuyên. Ở người trẻ, khả năng mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời cũng không phải là không có và hầu hết là do quá căng thẳng, chịu áp lực lớn trong công việc và học tập.

Sau khi nắm được các biểu hiện và nguyên nhân của bệnh, bạn sẽ có những cách và phương pháp điều trị bệnh mất trí nhớ tạm thời một cách hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>> Các cây thuốc nam chữa mất ngủ hiệu quả

>>> Những nguyên nhân chuột rút và cách phòng ngừa

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

Related posts

Bệnh suy giảm trí nhớ ở người già là bệnh gì?

Kiến thức giảm cân

Đi xuất khẩu lao động lương cao không? Nên đi nước nào?

Kiến thức giảm cân

Lý do bạn nên bổ sung nước uống chứa Hydo hóa IZUMIO mỗi ngày

Kiến thức giảm cân