Tin tức

5 điều cần biết khi sử dụng niềng răng silicone

Niềng răng silicone là một phương pháp niềng răng mà nhiều người muốn sử dụng nhưng lại không biết rxo hết các thông tin về nó. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 đã tổng hợp 5 thông tin cơ bản nhất về vấn đề này đến bạn đọc để hiểu rõ hơn về ưu điểm cũng như lưu ý khi sử dụng nó.

Mục lục


Niềng răng silicone là gì?

Tên gọi của phương pháp này được xuất phát từ nguyên liệu làm nên sản phẩm này. Với nguyên liệu là silicon không nhiệt, dẻo hoặc polyuretan. Chính vì vậy loại niềng răng có tính chất đàn hồi và khả năng chịu lực khá cao.

Niềng răng silicone là loại niềng răng như thế nào? 

Niềng răng silicone là loại niềng răng như thế nào? 

Với các loại niềng răng khác, niềng răng phải thực hiện có mắc cài, có dây thun và cung. Nhưng phương pháp này thì hoàn toàn ngược lại, chúng đã được thiết kế theo hình dáng đúng với hàm răng và cho ôm sát và hàm răng của bệnh nhân. Chính vì vậy mà kỹ thuật niềng răng này hầu hết phù hợp với cung răng của các đối tượng trẻ từ 5-10 tuổi.

Với tính chất ôm sát với khung hàm răng nên có khả năng làm cho các răng bị mọc lệch lạc sẽ trở về đúng với vị trí chính xác. Hầu hết, niềng răng silicone được lựa chọn sử dụng để phòng ngừa các tình trạng răng mọc không đều, mọc chen chúc, lệch lạc. Được sử dụng cho đối tượng răng đang phát triển.

Đọc thêm:

Các loại niềng răng silicone 

Hiện nay, niềng răng silicon đang có 2 loại được sử dụng đó là:

 • Silicon màu xanh: loại này thì được sử dụng trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình tiến hành niềng răng. Thông thường thì thời gian đeo sẽ là 1 năm để các răng mọc thẳng hàng và đều trở lại, các khớp cắn ổn định hơn.
 • Silicone màu hồng: Với loại này thì độ cứng của nó sẽ cao hơn. Sau khi đeo hàm xanh thì nó sẽ có tác dụng mạnh hơn vào các vị trí răng vẫn còn sai sót. Thời gian đeo tiếp theo sẽ phụ thuộc vào mức độ, tình trạng sai lệch răng của trẻ.

Niềng răng silicone có 2 loại đó là màu xanh và màu hồng 

Niềng răng silicone có 2 loại đó là màu xanh và màu hồng 

Những trường hợp nên sử dụng niềng răng silicone

Khác với phương pháp niềng răng chỉnh nha như mắc cài hoặc không mắc cài, niềng răng silicone chỉ phù hợp với những bé đang còn trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Sử dụng trong những trường hợp răng trẻ bị sai lệch như sau:

 • Răng mọc không đồng đều, xảy ra các hiện tượng mọc lệch, mọc chen chúc, chồng lên nhau.
 • Răng mọc thưa, hở kẽ và không khít với nhau.
 • Các trường hợp sai lệch về khớp cắn.
 • Răng bị mọc lệch hẳn ra ngoài hoặc có thể là mọc cụp hẳn vào phía trong.

Những trường hợp có thể áp dụng niềng răng siliocone 

Những trường hợp có thể áp dụng niềng răng siliocone 

Với những trường hợp răng có vấn đề như vậy, chúng ta đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng silicone để giúp cho hàm được chuẩn xác và ổn định hơn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng silicone 

Phương pháp niềng răng này có khá nhiều điểm đột phá và mới mẻ hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Đây là phương pháp để nắn chỉnh răng cho trẻ ngay khi phát hiện răng có dấu hiệu bị lệch lạc. Việc này nếu được thực hiện nay và kịp thời thì sẽ không phải thực hiện niềng răng mắc cài hay khí cụ. Với các ưu điểm sau đây:

 • Là biện pháp để định hình hướng mọc răng cho trẻ đều đặn, làm cho các khớp cắn được chính xác. Tạo nên cái khung sẵn để cho những răng vĩnh viễn sau này phát triển đều, ổn định và thẳng hàng hơn.
 • Kìm hãm và thay đổi dần các thói quen xấu của trẻ (những thói quen gây nên tình trạng biến dạng hàm răng và hàm của trẻ).
 • Khi sử dụng loại niềng răng silicone này, trẻ sẽ không phải chịu đựng những cảm giác bị đau đớn, không bị vướng hay khó chịu như khi đeo niềng răng mắc cài.
 • Đối tượng sử dụng phù hợp nhất là các bé ở độ tuổi từ 5 đến 10.

  Những ưu điểm mà loại niềng răng này mang lại 

Những ưu điểm mà loại niềng răng này mang lại 

Điều cần chú ý khi niềng răng silicone 

Một số phụ huynh thường tự mua niềng răng silicone về nhà và cho con em niềng răng. Đây là một sai phạm khá lớn, chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau đây để quá trình niềng răng được diễn ra hiệu quả nhất:

 • Khi bé đã qua độ tuổi từ 5 đến 10 thì phương pháp này sẽ không còn tác dụng nữa.
 • Cần đảm bảo bác sĩ thăm khám cũng như hướng dẫn để sử dụng sản phẩm một cách chính xác nhất. Tuyệt đối không được phép mua về và sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách thì hàm răng con của bạn rất dễ bị tình trạng tồi tệ hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề niềng răng silicone. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi bạn đọc đã hiểu rõ hơn được về phương pháp niềng răng này.

Xem thêm sản phẩm: Best Electric Frying Pan

Related posts

Máy nén khí Hitachi 5Hp và những thông tin bạn cần biết?

Kiến thức giảm cân

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có gì khác?

Kiến thức giảm cân

Tiêu chuẩn hàm răng chuẩn? Tầm quan trọng của hàm răng với con người

Kiến thức giảm cân