Tin tức

Nuôi heo bằng đệm lót sinh học cần lưu ý gì?

Tương tự như khi sử dụng đệm lót sinh học cho bò, việc nuôi heo bằng đệm lót sinh học đòi hỏi bà con phải tuân thủ các nguyên tắc về quản lý, bảo dưỡng, chống nóng và sử dụng thức ăn đúng chuẩn, có như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. 

1. Quản lý đệm lót sinh học nuôi heo

– Phải đảm bảo độ ẩm cho đệm lót. Ở tầng trên cùng duy trì ở mức 20% để thúc đẩy sự lên men tiêu hủy phân tốt hơn. Đây cũng là mức độ ẩm đảm bảo lợn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, da được bảo vệ tốt và không bị nổi mẩn ngứa như nuôi trên nền xi măng. 
Nuôi heo bằng đệm lót sinh học phải đảm bảo đệm có độ tơi xốp nhất định, như vậy phân mới tiêu hủy nhanh. Hằng ngày bà con nên xới tơi đệm lớt với độ sâu tầm 15cm, đặc biệt chú ý đến những vị trí xảy ra hiện tượng kết mảng. 

– Đặc điểm của nền đệm lót là phân thải ra sẽ vùi lấp tốt do vận động của heo. Song, nếu quan sát thấy phân tụ một chỗ thì phải nhanh chóng dải đều và vùi lấp thủ công. Còn trường hợp lượng phân quá nhiều không phân giải hết được thì hốt bớt đi. 

2. Bảo dưỡng đệm lót sinh học nuôi heo

Bà con có thể dựa vào mùi để xác định xem nuôi heo bằng đệm lót sinh học có tốt hay không. Nếu ngửi thấy mùi nguyên liệu đi kèm với mùi men, không có mùi hôi của phân thì đó là đệm lót hoạt động tốt. Ngược lại, nếu có mùi hôi thối, khó chịu bốc lên nghĩa là chúng không được tốt và cần phải khắc phục ngay. 

Bạn cần phải xới đều đệm lót sinh học trong chuồng với độ dày tầm 15cm để đảm bảo chúng được tơi xốp. Nếu có xảy ra sự kết tảng, độ ẩm cao thì hãy rắc thêm men vào những vị trí đó. Định kỳ sau 1 đến 2 đợt nếu đệm lót trong chuồng bị sụt thì nên bổ sung thêm 5 đến 10% chất động. 

3. Chống nóng mùa hè

Nuôi heo bằng đệm lót sinh học đòi hỏi bà con phải áp dụng các biện pháp chống nóng vào mùa hè như sau:
– Lát gạch hay xi măng khoảng 1/3 diện tích của chuồng để làm nơi cho lợn nằm mỗi khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao. 
– Sử dụng quạt hay lắp thêm hệ thống phun mù với đầu phun được lắp ở từng ô chuồng. Đồng thời bạn cũng nên mở toàn bộ cửa để không khí được lưu thông tốt hơn. 

4. Vấn đề sử dụng thức ăn

– Nhằm giúp phân và nước tiểu của vật nuôi được tiêu hủy hoàn toàn thì trong quá trình cho ăn nên kết hợp với thức ăn lên men hay men tiêu hóa. Đây là cách giảm thải phân và độ thối của chúng, không tốn nhiều chi phí thức ăn, đồng thời cũng giảm tỉ lệ mắc bệnh ở vật nuôi.

Nuôi heo bằng đệm lót sinh học chỉ cho vật nuôi ăn lượng thức ăn thích hợp, không thừa thãi quá nhiều dễ vương vãi và làm đệm lót trong chuồng bị ướt. 
Hiện nay Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đang phân phối các loại đệm lót sinh học thương hiệu VBio với đa dạng quy cách như túi 0.5kg, túi 1kg. Thay vì khó khăn trong việc làm đệm lót chăn nuôi gà, lợn,… thì chỉ cần đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp sản phẩm chất lượng, dễ dàng tạo được đệm lót sinh học để chăn nuôi hiệu quả nhất. 

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

●    Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
●    Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
●    Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

https://kienthucgiamcan.com/tinh-chat-phap-ly-san-fxprimus/

https://kienthucgiamcan.com/nap-rut-tien-fxprimus/

Related posts

Mua chó husky giá bao nhiêu?

Kiến thức giảm cân

Tại sao nên kinh doanh mặt hàng Trung Quốc khi ít vốn

Kiến thức giảm cân

Năng lượng tái tạo – Nguồn năng lượng của tương lai

Kiến thức giảm cân