Tin tức

Sản xuất video bài giảng elearning chất lượng cao như thế nào?

Trước khi bắt đầu sản xuất video bài giảng elearning, bước đầu tiên chắc chắn là lên kế hoạch về kịch bản video bài giảng điện tử của bạn.

Tuy nhiên, còn rất nhiều các yếu tố mà bạn nên cân nhắc, cụ thể là video bài giảng elearning giúp chúng ta kích thích bộ óc, nâng cao động lực và thu hút nhiều các nhu cầu học tập khác nhau.

Nhưng làm cách nào mà các chuyên gia elearning có thể tạo ra những video bài giảng elearning chất lượng cao và chuyên nghiệp? Trong bài viết này, OES sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ bạn cần biết từ mỗi giai đoạn sản xuất video bài giảng điện tử.

Mẹo nhỏ bạn cần biết từ mỗi giải đoạn sản xuất video bài giảng điện tử:

1. Phác thảo nội dung được đưa vào video bài giảng elearning

Để xây một tòa nhà vững chắc, trước tiên nên móng của tòa nhà đó phải thật tốt. Hãy bắt đầu dự án của bạn bằng cách phác thảo chi tiết những gì nên có cho video bài giảng của bạn như là các yếu tố hình ảnh, thông điệp truyền tải,… Điều này cung cấp cho bạn một cái gọi là “ý tưởng chung” về độ lớn lao của dự án của mình. Nó sẽ tạo tiền đề cho bạn để sáng tạo các nội dung tiếp theo.

2. Tích hợp nội dung để tạo thành một video bài giảng hoàn chỉnh

Sau khi phác thảo được khung sườn, chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn kết hợp các nội dung đó. Lưu ý đáng cân nhắc: chúng ta phải kết hợp nội dung một cách khoa học và phải phục vụ mục tiêu cuối cùng là mục tiêu học tập hiêu quả cho người học. Ví dụ: bạn có thể tạo video bài giảng elearning để giới thiệu về mô-đun hoặc video tóm tắt mọi thứ mà người học cần biết từ
bài học.

3. Sử dụng sáng tạo các hiệu ứng giúp video bài giảng trở nên tương tác hơn

Để không làm mất sự chú ý của khán giả trong quá trình học bài giảng, hãy đảm bảo rằng bản thân video bài giảng điện tử yêu cầu sự tham gia của học viên. Ý tôi muốn nói là hãy tạo ra các hiệu ứng yêu cầu người học tương tác.
Ví dụ: Trong dạng bài giảng slideshow, bạn nên thiết kế bài giảng elearning của bạn dựa trên các kịch bản phân nhánh, khi đến nhánh nào học viên click vào nhánh đó để nội dung tương ứng sẽ hiện nên.

4. Thêm “gia vị” cho video bài giảng của bạn

Để tạo cho học viên sự hồi hộp và hứng thú, trong quá trình video bài giảng phát, nên có các phần quiz xoay quanh chủ đề của bài giảng để tăng sự tương tác với bài học. Có rất nhiều các dạng quiz để chúng ta sáng tạo nội dung, một vài các dạng quiz cơ bản như: “kéo-thả”, “lưa chọn đáp án”, “Đúng-sai”, …

Các bạn tham khảo: hệ thống phần mềm e learning

Sản xuất video bài giảng elearning chất lượng cao như thế nào?

5. Hãy chắc chắn rằng bạn có các thiết bị hỗ trợ khác

Như tiêu đề bài viết, chúng ta đang sản xuất những video bài giảng có chất lượng cao, cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn có quay được ở độ phân giải cao (FULL HD). Bạn không muốn video bài giảng elearning của mình bị rung, hãy dùng giá ba chân, tripod hoặc steadicam,… Các thiết bị hỗ trợ khác có thể kể đến như: “đèn bàn, đèn sàn, mic thoại,… Phần mềm để chỉnh sửa video và âm thanh,…

6. Nếu có thể, hãy thuê diễn viên chuyên nghiệp

Đối với hầu hết các thể loại bài giảng elearning, nhất là đối với video bài giảng elearning, tránh sử dụng nhân viên của bạn hay tệ hơn là bạn bè của bạn. Thật thú vị khi nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc trên màn hình, nhưng một diễn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉnh sửa và đảm bảo một sản phẩm video bài giảng elearning cuối cùng thật chuyên nghiệp.
Để có một thanh gươm sắc bén không những chỉ vì nguyên vật liệu cấu thành nên nó mà phải từ cả sự tài giỏi và tâm huyết của người thợ rèn. Với hơn 8 năm triển khai elearning, số hóa bài giảng elearning, đào tạo giảng viên trực tuyến, OES tự tin là nhà cung cấp giải pháp elearning bài bản cho doanh nghiệp của bạn. Các đối tác tiềm năng của OES có thể kể đến như VPBank, Lienvietpostbank, VNPost, Mobifone,…

>> Xem thêm:

Những điều kiện thuê Luật sư mà mọi người nên biết

Những điều kiện cần biết khi người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

Related posts

Học kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội

Kiến thức giảm cân

Cách giảm cân an toàn nhanh và hiệu quả

Kiến thức giảm cân

Những lưu ý khi thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp

Kiến thức giảm cân