Uncategorized

So sánh bao bì màng phức hợp và bao bì nhựa có gì khác biệt

Trong lĩnh vực ngành bao bì ở Việt Nam  hiện nay, bao bì nhựa là những sản phẩm vô cùng phổ biến và thông dụng nhất. Đặc biệt là  bao bì mềm phức hợp và bao bì nhựa được ứng dụng trong đời sống hàng ngày, những nhiều người vẫn  thường hay nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này. Điều này khiến cho việc lựa chọn sản phẩm không đúng với nhu cầu sử dụng và đặc biệt có thể gây hư hỏng sản phẩm hay sức khỏe của người tiêu dùng.

Vậy đặc điểm giữa bao bì màng phức hợp và bao bì nhựa có đặc điểm gì  khác biệt :

Bao bì nhựa với nguyên liệu chính được sản xuất từ nhựa dẻo (hay còn gọi là Plastic) không có sản trong môi trường tự nhiên. Mà được sản xuất trong quá trình Cracking  dầu mỏ để tạo ra nhựa dẻo.  Đặc biệt với tính năng nhẹ, không thấm nước và khả năng chịu lực tải khá ổn định,..do đó bao bì nhựa được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt với quá trình cracking dầu mỏ tạo ra nhiều sản phẩm nhựa khác như :  PE, PP, PVC, PC, PET,..

cho bao bì nhựa

Bao bì mềm phức hợp cũng là một dạng bao bì nhựa phức hợp hay còn được gọi với cái tên khác là bao bì nhựa ghép màng được cấu tạo từ nhiều lớp khách nhau và mang ưu điểm của những màng nhựa được ghép. Đặc biệt với tính năng nổi trội như tính thấm thấu không khí cao, chịu tải tốt và đặc biệt hình ảnh in ấn chất lượng hơn,.. Đặc biệt có nhiều nguyên liệu sử dụng làm bao bì màng phức hợp như :  màng BOPP, CPP, LLDPE, MCPP, MPET, PA,  AL,….

So sánh sự khác biệt của bao bì màng phức hợp và bao bì nhựa

Bao bì màng phức hợp :

– Cấu tạo : từ nhiều lớp khác nhau như nhôm, giấy, PP, PE…  với mỗi lớp sẽ có một đặc tính, ưu điểm khác do đó bao bì màng ghép phức hợp sẽ có toàn bộ các đặc tính ưu điểm từ các lớp vật liệu đã ghép.

Một số cấu trúc màng ghép phức hợp :

+ OPP-CPP, PET-CPP, OPP-MCPP, PET//MCPP,…

+ OPPmatt-Al-PE, PET-Al-PE, OPP-MPET-PE.

+ OPP//PE, PET//AL//PE,  PET//MPET//PE

+ PET//MPET//PE, OPP//AL//PE, PET//AL//PE

+ PA//PE, PA/PE/CPP,…

+ PET/PA/PE, PET/PE, PET//MPET//PE.

Để hiểu rõ hơn về tính năng của các loại màng bao bì ghép phức hợp hãy tham khảo thêm : cấu trúc màng ghép phức hợp và ứng dụng trong đời sống

Đặc tính của bao bì mềm phức hợp :  với đầy đủ các tính chất thông dụng hiện nay của bao bì nhựa như tính cản khí, ẩm, đặc biệt với độ cứng, khả năng in ấn trên bề mặt cao, dễ dàng thiết kế in ấn tốt,.

bao bì màng ghép phức hợp

Ứng dụng trong đời sống của bao bì mềm phức hợp : được khá ưa chuộng bởi hình ảnh in ấn khá sống động, chân thực chính vì vậy được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực hiện nay như : dùng sản xuất bao bì thực phẩm, bánh kẹo, cafe, trà, sữa, bao bì đóng gói mỹ phẩm, bao bì thuốc thú y, thức ăn chó mè,… Đặc biệt bao bì màng ghép phức hợp còn được sử dụng sản xuất chai đựng nước, dầu ăn, nước mắm,..

Bao bì nhựa :

Cấu tạo : Được sản xuất từ quá trình cracking dầu mỏ và tạo ra nhiều loại hạt nhựa. Tuy nhiên mỗi loại hạt nhựa đều sở hữu các đặc điểm và đặc tính  riêng như :

+ Bao bì nhựa PE (Polyethylene)

+ Bao bì nhựa PP (polyrpopylen)

+ Bao bì nhựa PVC (Polyvinylchloride)

+ Bao bì nhựa PC (Polycarbonat)

+ Bao bì nhựa PET (Polyethylene terephthalate)

bao bì nhựa

Đặc tính của bao bì nhựa hiện nay : tùy thuộc vào từng loại bao bì nhựa nhưng đặc tính chúng của bao bì nhựa vẫn là khả năng chịu lực xé lực va chạm tốt ngoài ra có độ cứng vững cao, chống ấm tốt, không mùi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hình dáng của sản phẩm.

Ứng dụng bao bì nhựa trong đời sống : Với các đặc tính ưu việt của bao bì nhựa được sử dụng rộng rãi đối với ngành tiêu dùng thì thường sử dụng làm túi nilong, chai, bình nước tinh khiết, đồ dùng bằng nhựa hoặc màng co bao bọc thực phẩm tươi sống, rau quả trong thời gian ngắn. Còn trong ngành công nghiệp, đặc biệt là bao bì phân bón, bao bì nông sản, bao bì thủy sản, bao bì thức ăn gia súc…

Nhìn chung, giữa bao bì mềm phức hợp và bao bì nhựa đều là 2 loại bao bì được sử dụng nhiều nhất trong thời điểm hiện nay. Các cơ sở sản xuất bao bì nhựa liên tục cải tiến chất lượng, hình thức và mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, BAOBIVIETNAM.NET sẽ giúp các bạn có kiến thức tổng quát hơn nhằm lựa chọn loại bao bì phù hợp với mục đích của mình.

 

Related posts

Những lưu ý khi chọn mua bao bì ni lông

Kiến thức giảm cân

Giải Cứu Củ Cải Nhờ Việc In Bao Bì Sản Phẩm

Kiến thức giảm cân

Sự thật thú vị về trang phục thi đấu của các cầu thủ bóng đá

Kiến thức giảm cân