Tin tức

Bật mí sự kết hợp của rượu vang và các món ăn hoàn hảo

Thưởng thức rượu vang không chỉ đừng lại ở việc có được những ly rượu ngon mà cần có sự kết hợp của rượu vang và các món ăn thì hương vị mới đạt được vị ngon nhất, Vậy kết hợp rượu với món ăn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Tham khảo một số cách kết hợp hay trong bài viết.

Kết hợp rượu vang với các món ăn được hoàn hảo

Tiêu chí kết hợp rượu vang và món ăn được hoàn hảo có rất nhiều kiểu cách khác nhau. Có một số những điều cơ bản không nên bỏ qua: 

Cân bằng vị giác

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giác, khướu giác và vị giác là một trong những điểm vô cùng quan trọng. Cân bằng khẩu vị sẽ giúp món ăn mang đúng hương vị đáng mong chờ. Rượu vang có thể dùng làm khai vị hoặc trở thành tâm điểm của bữa tiệc khi kết hợp hài hòa với các món ăn.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu những chai rượu vang ngon nhất thì đừng quên trang bị cho gia đình mình một chiếc tủ ướp rượu vang để luôn giữ được những hương vị thơm ngon nhất. Không những thế với thiết kế sang trọng, chiếc tủ rượu còn làm nổi bật lên không gian phòng khách gia đình bạn.

Cân bằng vị giác khi chọn món ăn

Mở đầu bữa ăn nên dùng những món ăn có vị nhẹ nhàng và dùng vị rượu vang nhẹ để kích thích vị giác nhẹ nhàng, ăn uống cũng sẽ được ngon miệng hơn. Sau đó, dùng những món có vị khác nhau, có thể thay đổi hương vị rượu nặng hơn một chút để hài hòa món ăn hơn.

Rượu trắng nên dùng cho những món ăn làm từ hải sản, vị hơi chát của vang trắng sẽ làm át đi mùi tanh của thức ăn. Rượu vang đỏ nên dùng cho những thực phẩm chiên rán từ thịt gia súc hay gia cầm nhiều hơn. Đa phần sự kết hợp này được rất nhiều người tuân theo, tuy nhiên hiện nay các món ăn cũng được chế biến với nhiều cách khác nhau, vì vậy có thể thay đổi nếu cần thiết.

Rượu và các món ăn được kết hợp hài hóa

Lưu ý khi kết hợp rượu với các món ăn

  • Rượu vang không nên dùng làm khai vị nếu món ăn khai vị là salad, vì trong salad có giấm sẽ phá vỡ sự hài hòa có trong rượu vang. Và cũng nên chọn vị rượu nhẹ để dùng trước bữa ăn, không nên chọn vị quá nồng.

  • Khi vào bữa chính nên vị rượu mạnh hơn để phù hợp hơn với món ăn được chế biến với nhiều dầu mỡ, các chết protein,… Món ăn cũng sẽ được thêm phần hài hòa với nhau, uống rượu vang cũng sẽ kích thích vị giác giúp ăn ngon hơn rất nhiều.

  • Pi’not Noir – rượu vang có thể dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn. Nếu không biết lựa chọn loại rượu nào thì hãy lựa chọn rượu vang này, an toàn và vị cũng rất ngon.

>> Có thể bạn quan tâm:  Mặt thon gọn tức thì nhờ cách giảm béo mặt nhanh nhất này

Mùi vị rượu và thức ăn kết hợp hài hòa

Rượu vang với sức khỏe con người 

Rượu vang có nguồn gốc làm từ những loại hoa quả tự nhiên. lên men và ủ lâu năm vì vậy vô cùng an toàn. Theo các chuyên gia, uống rượu vang có tác dụng chống oxy hóa, cơ thể được khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Nồng độ của rượu vang thấp hơn so với những loại rượu khác đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Rượu vang có lợi cho sức khỏe

Sự kết hợp của rượu vang và các món ăn đúng sẽ làm bật lên hết những vị ngon, hương vị của từng loại thực phẩm. Dựa vào những gợi ý này, hi vọng bạn đã biết cách chọn lựa rượu vang phù hợp với từng món ăn. 

>> Bài viết hay: Cách giảm cân an toàn nhanh và hiệu quả

Related posts

Một số lưu ý khi kinh doanh tạp hóa nhỏ

Kiến thức giảm cân

Thế nào là chuồng nuôi hợp vệ sinh đạt tiêu chuẩn?

Kiến thức giảm cân

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có gì khác?

Kiến thức giảm cân