Tin tức

Tài liệu phân tích các yếu tố tạo nên thành công của công ty Điện tử Sam Sung

Tài liệu phân tích các yếu tố tạo nên thành công của công ty Điện tử Sam Sung

Với  việc thực hiện chính sách quản trị kinh doanh mới vào năm 1993, chủ tịch Lee Kun Hee đã dẫn dắt cuộc lột xác ngoạn mục của Samsung. Vừa khắc phục được khủng hoảng của phong trào dân chủ hóa cuối những năm 1980, vừa nắm bắt cơ hội mới năm 1993. Chính sách quản trị kinh doanh mới ấp ủ 1 tầm nhìn đầy tham vọng nhằm biến Samsung thành doanh nghiệp số 1 toàn cầu trong thế kỷ XXI thông qua việc cung cấp dịch vụ và nâng cao chất lượng sản phẩm hàng đầu thế giới.

Nhận Bản, Thung lũng Silicon, Đài loan, 1 số doanh nghiệp nội địa được coi là 1 đối thủ đáng gờm so với Samsung Electronics nhưng không vì thế mà làm Samsung nao núng mà ngược lại Samsung đã mạnh dạn đầu tư đón đầu trong thời đại kỹ thuật số được dự đoán trong tương lai. Và lột xác hoàn toàn mới cũng dựa trên câu khẩu hiệu nổi tiếng của chủ tịch Lee: “ Hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con cái bạn”. Và giờ đây Samsung đã vươn lên vị trí số 1 toàn cầu trong lĩnh vực điện tử như:

– Nhóm sản phẩm điện tử: Tivi màu, máy quay kỹ thuật số, máy nghe nhạc

– Điện thoại di động với tiếng năng ưu việt, kiểu dáng thời trang…

–  Đồ gia dụng như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt…

Con đường Samsung đi trong hơn 20 năm qua cũng chính là con đường giúp nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đi lên mà còn dẫn dắt cả 1 nửa nền kinh tế quốc gia Hàn Quốc.

Cụ thể chính sách chỉ ra các yếu tố tạo nên thanh công đó gồm:

–          Điều chỉnh lại các yếu tố kinh doanh như chiến lược, hệ thống kinh doanh, năng lực cốt lõi,…

–          Tái cấu trúc 1 cách toàn diện trên cơ sở hiểu biết đầy đủ nhằm khắc phục các yếu tố khủng hoảng, nắm bắt cơ hội để thực hiện bước nhảy vọt. Cụ thể tái cấu trúc danh mục các ngành nghề đầu tư theo hướng tập trung vào các trọng tâm, tăng cường năng lực cốt lõi của ngành kinh doanh chủ lực.

–          Không nhất thiết phải là các tập đoàn lớn, dù chỉ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng có khả năng khai thác thị trường ngách và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.

Tham khảo thêm tại: 5 mẫu Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp ấn tượng nhất

Read More: best 75 inch smart tv under 1000

Tài liệu phân tích phương thức kinh doanh của công ty Điện tử Sam Sung

Nhận thấy được những điểm rõ rệt trong chính sách cải cách nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đủ khả năng và năng lực cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ như Samsung. Các doanh nghiệp này muốn tìm hiểu cặn kẽ phương thức kinh doanh của Samsung cùng làm phép chuẩn đối sánh, ứng dụng các cải cách vào chính doanh nghiệp mình đang chưa đúng ở đâu mà không tìm được tài liệu tham khảo chuẩn ở đâu. Và sau nhiều nhu cầu cần học hỏi, giảng dạy, tranh luận, phân tích về doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc  là Samsung thì đã có 1 dự án nghiên cứu ra đời. Cuộc nghiên cứu chuyên sâu về nguồn gốc năng lực cạnh tranh của Samsung và những việc cần giải quyết trong tương lại vào năm 2004. Và cuối cùng vào năm 2011, dự án nghiên cứu cho ra kết quả là luận án nghiên cứu các yêu tố mang đến thành công của Samsung.

Luận án đã tập trung phân tích công ty Điện tử Samsung và Samsung Display và chỉ ra 2 nghịch lý trong phương thức kinh doanh của Samsung bằng lý luận quản trị kinh doanh. Đồng thời cũng giải quyết thỏa đáng các nghịch lý đó. Luận án này cũng giúp độc giả không làm việc trong Samsung cũng có thể hiểu được nhân tố dẫn đến thành công của Samsung thông qua cuốn sách : The SAMSUNG WAY – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung.

Tài liệu phân tích các yếu tố tạo nên thành công của công ty Điện tử Sam Sung

Cuốn sách chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo đối mọi người yêu thích các sản phẩm của Samsung và mọi doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về một thương hiệu dần trở thành 1 biểu tượng văn hóa. Giới doanh nhân, học giả kinh tế hay bất kỳ ai ham thích tìm hiểu về chiến lược và lý thuyết tổ chức đều có thể tìm thấy cho mình những giá trị quan trọng.

Đây cũng là 1 tài liệu kinh tế chính thống, tuyệt vời cho các sinh viên, thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh khi bắt tay vào viết thuê luận văn cao học, làm đề tài nghiên cứu, ứng dụng trong công việc, học tập, cuộc sống.

Tham khảo bài viết khác:

Xem thêm:

>> Các loại card màn hình không thể bỏ qua trong năm 2018

Related posts

Tìm hiểu về bàn ăn thông minh kéo dài

Kiến thức giảm cân

Những điều lưu ý khi mua nhà chung cư

Kiến thức giảm cân

Vì sao đồng hồ Casio nữ vintage luôn hot?

Kiến thức giảm cân