Pháp luật Tài chính Tin tức

Thêm nhiều chức năng trên hệ thống thuế điện tử mới

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã chính thức thay thế hoàn toàn hệ thống khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử. Có thể thấy rằng, ngành Thuế đang nỗ lực không ngừng để chuyển đổi số, giúp mọi công việc quản lý, thực hiện nghĩa vụ về thuế của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi. Ví dụ như việc quyết toán thuế TNCN có thể thực hiện dễ dàng trên phần mềm quyết toán thuế TNCN, việc nộp và kê khai thuế điện tử giờ đã được thực hiện dễ dàng ngay trên hệ thống thuế điện tử mới eTax.

Theo Tổng Cục thuế, hệ thống Dịch vụ thuế điện tử bổ sung nhiều chức năng hơn hệ thống Khai thuế điện tử, Nộp thuế điện tử cũ. Theo đó, phần dành cho doanh nghiệp của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử.

thuế điện tử

Đồng thời, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với hệ thống eTax được dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng, phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử tại các trang web nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà doanh nghiệp sử dụng trước đây.

https://sotaykinhdoanh.com/giai-dap-vuong-mac-hoa-don-dien-tu-co-may-lien/

Bên cạnh đó, hệ thống Dịch vụ thuế điện tử còn được bổ sung thêm các chức năng về quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu nghĩa vụ kê khai, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu số thuế còn phải nộp, hỏi đáp và đăng ký thuế điện tử. Phần dành cho cá nhân của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử cho phép cá nhân khai tờ khai thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản, quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Với sự tích hợp nhiều tính năng trong cùng một hệ thống, bổ sung thêm nhiều chức năng mới, dịch vụ thuế điện tử eTax giúp người nộp thuế chỉ phải đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đặc biệt, một tính năng nổi bật không thể bỏ qua của Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử đó chính là cho phép người nộp thuế quản lý tài khoản đăng nhập. Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của người nộp thuế sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. 
https://sotaykinhdoanh.com/

Related posts

Kinh doanh online và những điều cần biết trước khi kinh doanh online

Kiến thức giảm cân

Những lưu ý khi chọn mua một loại nhạc cụ cho trẻ em

Kiến thức giảm cân

Review chi tiết chất lượng đồng hồ Casio nữ dây nhựa BA-111-4A2

Kiến thức giảm cân