Pháp luật

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH THIẾT BỊ PCCC

Trong nhiều năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm, các khu xí nghiệp, nhà máy phát triển rầm rộ; kéo theo đó là nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy. Vì vậy mà các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng theo đà xu thế mà phát triển rầm rộ. Do đặc thù của thiết bị phòng cháy chữa cháy ảnh hưởng trực tiêp đến tài sản, tính mạng của con người nên được nhà nước quy định thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy thì trước hết bạn cần thành lập công ty và đăng ký ngành nghề kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

Hồ sơ thành lập công ty gồm có:

-Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp kinh doanh PCCC theo mẫu;

– Điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên/cổ đông tương ứng với loại hình doanh nghiệp đăng ký;

– Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của thành viên/cổ đông doanh nghiệp;

Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 05-07 ngày làm việc thì sẽ được cấp Đăng ký kinh doanh trong trường hợp hồ sơ hợp lệ. 

Sau khi nhận được đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần tiến hành khắc mẫu dấu, thông báo sử dụng mẫu con dấu và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp.

Xin cấp giấy phép kinh doanh thiết bị phòng chay chữa cháy

Do đặc thù ngành nghề kinh doanh ảnh hưởng đến an toàn về tài sản, tính mạng con người nên để kinh doanh cần xin giấy phép kinh doanh phòng cháy chữa cháy và đạt các điều kiện sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng các điều kiện:

+ Có nhà xưởng, thiết bị, phương tiện đảm bảo cho việc hoạt động sản xuất, tiến hành kiểm tra chất lượng của sản phẩm sau khi xuất xưởng.

+ Cá nhân khi kinh doanh cần có Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy;

+ Cá nhân trực tiếp tham gia sản xuất cần có trính độ chuyên môn đáp ứng dc yêu cầu về tay nghề kĩ thuật;

– Tổ chức, cá nhân tham gia hành nghề thiết kế phòng cháy chữa cháy phải có đủ các điều kiện sau:

+ Chủ nhiệm việc thiết kế, giám đốc hay phó giám đốc phải chắc chắn có đủ năng lực thiết kế xây dựng quy định hay có đủ trình độ chuyên môn ít nhất là đại học thuộc chuyên ngnahf về phòng cháy chữa cháy;

+ Cá nhân trực tiếp làm việc thiết kế cần phải có ít nhất trình độ đại học phù hợp với nhiệm vụ  việc thiết kế đảm nhiệm.

Trân trọng ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Related posts

NHỰA UHMW PE Ứng Dụng Trong Dân Dụng Và Công Nghiệp

Kiến thức giảm cân

Thuế nhập khẩu mỹ phẩm

Kiến thức giảm cân

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân (MSTCN)

Kiến thức giảm cân